Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

(2017-05-06 14:56:00)

Khi mua và sử dụng máy hút bụi công nghiệp chắc hẳn bạn sẽ có nhiều thắc mắc như nên mua máy hút bụi có túi hay không? mua máy có công suất bao nhiêu? ..Hãy cùng Hoàng Liên tìm hiểu những câu hỏi thường gặp của khách hàng và tìm câu trả lời với bài viết dưới đây.
1. Nên mua loại máy có túi đựng bụng hay không?
Máy hút bụi giành cho công nghiệp có túi sẽ thu gom bụi là túi giấy hoặc túi vải. Những dòng máy này có giá rẻ hơn, khi túi đựng bụi đầy chỉ cần thay túi mới. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đầu tư tiền thay túi và các hạt bụi lớn sẽ dần bít thành túi lại, làm công suất máy yếu đi.
Loại máy hút bụi không dùng túi sẽ có một khoang đựng rác, khi khoang đầy cần tháo ra vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, bạn phải thay bộ lọc định kỳ và một số người sẽ bị dị ứng với bụi khi vệ sinh khoang đựng bụi.


2. Động cơ của máy mạnh tức là máy có lực hút mạnh?
Động cơ của máy mạnh không đồng nghĩa với việc lực hút của máy cũng mạnh. Công suất của động cơ là công suất tiêu thụ điện năng. Máy có công suất lớn nhưng công suất hút bụi lại yếu thì máy hoạt động sẽ yếu. Hiệu suất làm việc của máy phụ thuộc vào thiết kế tổng thể, bộ lọc và luồng khí.
3. Tại sao máy không chạy dù túi đựng bụi rỗng?
Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra máy đã vào điện chưa? nếu vẫn có điện thì bạn cần xem dây nguồn có bị hở, bong tróc hay đứt hay không. Nếu không phải do những lỗi trên thì nguyên nhân có thể do động cơ bị hỏng và bạn cần thay mới.


4. Vì sao máy hút bụi chạy rất ồn và lực hút kém?
Máy phát ra tiếng ồn lớn hơn bình thường, lựa hút kém hơn có thể là do động cơ gặp trục trặc, trục quay có vấn đề và mất độ bôi trơn vì vậy mà máy tạo ra tiếng ồn khó chịu đồng thời ảnh hưởng đến lực hút của máy. Bạn cần thường xuyên kiểm tra tổng thể và sửa chữa máy hút bụi để tăng lực hút cho máy để máy đỡ tiêu tốn điện năng.
5. Làm thế nào để khử mùi hôi trong máy hút bụi ?
Sau một thời gian sử dụng máy hút bụi công nghiệp có thể có mùi hôi do dính những rác thải lâu ngày trong máy hoặc mùi cao su cháy do dây đai bị đứt. Bạn hãy tham khảo bài viết Làm sao để khử sạch mùi của máy hút bụi đa năng? để khử mùi hôi cho máy.

Tham khảo: giá máy hút bụi hiclean

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem