Những chú ý và cách sử dụng máy chà sàn công nghiệp

(2017-03-27 20:44:34)

Ngày nay khi nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ thì những chiếc máy chà sàn công nghiệp đã và đang dần trở nên phổ biến thông dụng hơn bao giờ hết. Nhờ có máy chà sàn mà công việc vệ sinh nhà xưởng đơn giản hơn rất nhiều, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.


Máy chà sàn công nghiệp giúp cho quá trình vệ sinh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, sử dụng máy chà sàn không đơn giản như bạn nghĩ mà cần phải có kỹ thuật và thông hiểu rõ các loại hóa chất, bề mặt sàn. Khi vệ sinh sàn bạn nên làm sạch bề mặt sàn trước. Sau đây là những bước tiến hành khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp.
- Bước 1: Bạn cần kiểm tra bề mặt sàn để có thể chọn được loại chổi cọ phù hợp nhất. Có nhiều loại bàn chải khác nhau: bàn chải cứng, pad đỏ, pad trắng, pad đen, … để chà sàn hoặc đánh bóng sàn.
- Bước 2: Chọn được bàn chải phù hợp bạn lắp vào máy chà sàn. Nếu sử dụng Pad để vệ sinh sàn cần sử dụng mâm gai gắn Pad.


- Bước 3: Đổ hóa chất đã pha vào bình đựng dung dịch của máy chà sàn tránh để nước văng lên motor sẽ phải sửa chữa máy chà sàn rất phức tạp.
- Bước 4: Trước khi tiến hành sử dụng máy cần kiểm tra công tắc, dây điện, phích cắm của máy, ghim điện và tiến hành thao tác chà sàn.
- Bước 5: Cần xả nước vừa đủ khi dùng máy chà sàn. Không xả ít sẽ không đảm bảo cho việc làm sạch, cũng không nên xả quá nhiều máy sẽ phải hoạt động lâu hơn để làm sạch.
Lưu ý:
- Để máy luôn trong tình trạng sạch sẽ, khô thoáng tránh những nơi ẩm ướt.
- Khi sử dụng xong không để máy đứng trên bàn chải và nước còn trong bình đựng dung dịch.
- Phải tập sử dụng trước khi dùng để tránh gây hỏng máy hay nguy hiểm khi sử dụng.
- Tuyệt đối không để máy chà lên dây điện khi đang hoạt động.
- Không nhấc, đẩy máy bằng cò điều khiển, cần phải sử dung cần điều khiển chính.
- Không văng, tạt, té nước lên motor máy khi vừa sử dụng xong vì khi đó motor vẫn nóng.
- Khi dùng để giặt thảm văn phòng nên chọn loại hóa chất tẩy rửa có nhiều bọt.
- Nếu dùng máy chà sàn đơn chỉ có chức năng chà rửa xả nước phải dùng chung với máy hút bụi.

Tham khảo: Bí quyết sử dụng máy chà sàn công nghiệp hiệu quả

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem