Những dấu hiệu cảnh báo người dùng cần thay motor máy hút bụi nhà xưởng

(2017-07-19 14:26:25)

Để máy hút bụi công nghiệp có thể đạt hiệu quả vệ sinh cao nhất, chúng ta không thể không kể đến vai trò của các loại linh, phụ kiện đi kèm, tiêu biểu là mô tơ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, vì sơ suất của người dùng hoặc các yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng, chúng ta có thể phải thay thế motor máy hút bụi nhà xưởng do sự cố hư hỏng, chập cháy.

Vậy khi máy hút bụi nước công nghiệp có những biểu hiện bất thường gì thì người dùng cần thay motor mới? Sau đây là một số dấu hiệu cảnh báo quý khách cần đặc biệt chú ý để tìm biện pháp thay thế, sửa chữa mô tơ kịp thời.

>> Bài liên quan: Nguyên nhân và cách xử lý khi máy hút bụi công nghiệp không hoạt động

Motor máy hút bụi công nghiệp bị cháy khét

Máy hút bụi nhà xưởng đột nhiên có mùi khét là sự cố khá thường gặp khi sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp này. Khi máy đang vận hành mà có mùi khét thì người dùng cần nhanh chóng tắt máy, rút phích điện, đợi cho máy đã nguội thì thực hiện kiểm tra motor. Bởi nếu phát sinh sự cố này thì gần như chắc chắn nguyên nhân bắt nguồn từ việc động cơ của máy bị chập cháy. Trong trường hợp này, điều người dùng cần làm là tìm một địa chỉ phân phối phụ kiện máy hút bụi hút nước chính hãng để mua và thực hiện thay thế mô tơ kịp thời, giúp thiết bị làm việc ổn định, không làm trì hoãn công việc vệ sinh. Và nếu không tự tin với tay nghề của mình thì tốt nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ sửa chữa máy hút bụi nước công nghiệp uy tín để được khắc phục sự cố nhanh chóng, tránh nguy cơ máy càng bị hư hỏng nặng hơn hoặc phát sinh tai nạn lao động.


Nên thay thế motor máy hút bụi nhà xưởng chính hãng nếu mô tơ bị hư hỏng, chập cháy

Mô tơ máy hút bụi nhà xưởng bị nóng nhanh khi vận hành

Thông thường, động cơ của máy hút bụi công suất lớn đều sẽ bị nóng lên sau một thời gian vận hành liên tục. Tuy nhiên, nếu đột ngột motor của máy bị nóng quá nhanh, vượt mức quy định khiến bộ phận cảm biến nhiệt liên tục ngừng hoạt động để bảo vệ máy thì chứng tỏ motor máy hút bụi công nghiệp đã gặp trục trặc. Nguyên nhân của sự cố mô tơ bị nóng nhanh chủ yếu là do người dùng không thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên, khiến bụi bẩn lọt vào đầu máy, bám vào motor ảnh hưởng tới hiệu quả tản nhiệt của thiết bị. Nếu tình hình chưa quá nghiêm trọng, bạn có thể tháo máy, lau chùi, vệ sinh sạch sẽ cho motor là được. Còn trong trường hợp động cơ dù đã được vệ sinh nhưng vẫn bị nóng nhiều, hay bị ngắt khi đang làm việc thì tốt nhất người dùng nên thay motor máy hút bụi nhà xưởng mới để đảm bảo công việc vệ sinh được liền mạch.

Máy không làm việc tốt như khi mới mua về

Hiệu năng giảm đi cũng là một vấn đề thường gặp đối với những chiếc máy hút bụi công nghiệp đã sử dụng lâu ngày. Tình trạng lực hút của máy kém đi, hiệu quả làm việc giảm, mất nhiều thời gian hơn để dọn dẹp vệ sinh cho khu vực có diện tích không thay đổi, tiêu hao nhiều điện năng hơn,… thường bắt nguồn từ nguyên nhân động cơ của máy hút bụi đa năng bị hư hỏng, trục trặc. Với dấu hiệu này, người dùng nên mang máy tới những địa chỉ sửa chữa máy hút bụi nước uy tín để được kiểm tra, đưa ra giải pháp khắc phục tốt nhất. Nếu vấn đề không quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần vệ sinh, sửa chữa một số trục trặc trên motor. Còn nếu motor bị hư hỏng nghiêm trọng, quý khách buộc phải thay thế mô tơ mới để thiết bị cho hiệu quả làm việc cao và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Qua những thông tin trên, hy vọng quý khách đã biết cách nhận biết được trong trường hợp nào nên thay motor máy hút bụi nhà xưởng để thiết bị luôn làm việc ổn định, bền bỉ cùng thời gian. Nếu muốn nghe tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem