Những điều cần tránh khi sử dụng máy hút bụi TopClean TC 15S 

(2017-06-22 11:26:45)

Máy hút bụi Topclean TC 15S là một trong những dòng máy hút bụi công nghiệp nhưng lại có dung tích nhỏ phù hợp với công tác vệ sinh của các gia đình. Được người dân tin dùng và lựa chọn khá nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nguyên tắc làm việc của máy để sử dụng sao cho máy có thể mang lại hiệu quả vệ sinh cao nhất. Dưới đây là những điều cần tránh khi sử dụng máy hút bụi TopClean TC 15S bạn cần lưu ý nếu không muốn gặp phải những sự cố khi vận hành.
Khởi động máy không đúng quy trình
Mỗi loại máy móc lại có những cách khởi động với quy trình khác nhau nên bạn không nên tùy tiện sử dụng điều này sẽ khiến tuổi thọ của thiết bị bị giảm, hơn nữa còn gây ra những tai nạn không đáng có. Ví dụ như bạn bật máy trước khi cắm máy vào nguồn điện khiến khi máy khởi động bạn sẽ giật mình, thậm chi khiến vòi hút bụi bị văng ra xa. Chính vì vậy bạn cần thực hiện đúng quy trình khởi động máy: cắm điện vào máy, sau khi không có vấn đề bất thường thì mới bật nút khởi động.


Tò mò kiểm tra máy hút bụi khi máy đang hoạt động
Trong khi máy thực hiện công việc vệ sinh nhiều người lại cố nhìn xem máy hoạt động như thế nào. Thói quen này rất nguy hiểm vì vô tình máy có thể hút tóc, quần áo, gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho người sử dụng. Đặc biệt, nếu trẻ em trong nhà quan sát và bắt chước hành động này của bạn thì có thể gây ra những nguy hại khó lường.
Hút vật sắc nhọn, kích thước lớn
Máy hút bụi công nghiệp Topclean TC 15S có kích thước lớn hơn máy hút bụi gia đình thông thường nhưng không có nghĩa là nó có thể hút được các vật có kích thước lớn hoặc sắc nhọn. Vì vậy, bạn nên lưu ý là không dùng máy để hút các vật dụng như lưỡi dao cạo, mảnh thủy tinh...hoặc những loại rát thải lớn sẽ khiến máy bị tắc ống hoặc hư hỏng nặng.


Không vệ sinh máy hút bụi nhà xưởng thường xuyên
Muốn máy móc hoạt động bền bỉ, ổn định thì bạn cần vệ sinh chúng thường xuyên. Mặc dù cũng tốn nhiều thời gian mỗi lần vệ sinh máy hút bụi nhưng bạn cũng không nên bỏ qua vì nếu không vệ sinh thường xuyên máy sẽ xuống cấp và nhanh hỏng hơn. Ngoài ra, nó sẽ khiến nấm mốc phát triển gây ra mùi khó chịu cho thiết bị. Vì vậy, bạn cần lưu ý là nên làm sạch các phụ kiện máy hút bụi như: túi lọc bụi, thùng chứa bụi, bàn hút bụi, bàn hút nước, đầu hút khe,…sau khi sử dụng xong.
Những điều cần tránh khi sử dụng máy hút bụi TopClean TC 15S  mà Hoàng Liên đã tổng hợp trên đây sẽ giúp bạn có quá trình sử dụng máy an toàn và hiệu quả.

Xem thêm >>> Cách sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện năng

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem