Những lầm tưởng tai hại khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

(2016-11-16 13:23:34)

Hiện nay, máy hút bụi công nghiệp là thiết bị quen thuộc và không thể thiếu với các nhà xưởng, văn phòng, trung tâm thương mại,… bởi sự tiện dụng, gọn nhẹ, hút bụi một cách nhanh chóng của nó. Tuy nhiên, khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp mọi người thường rất dễ mắc những sai lầm như dưới đây.

Không vệ sinh bộ lọc

Những chiếc máy hút bụi công nghiệp thường có công suất lớn, hoạt động với hiệu suất cao do đó nếu không chú ý đến bộ lọc, để bộ lọc rơi vào tình trạng dính đầy bụi bẩn thì sẽ hiệu quả hoạt động của máy sẽ giảm sút nghiêm trọng. Bộ lọc nên được thay thế, kiểm tra 6 tháng/lần hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

 
 Cần thường xuyên vệ sinh túi lọc bụi, thay thế bộ lọc bụi khi cần thiết

Không chú ý sử dụng phụ kiện kết hợp

Không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất lại đưa thêm những phụ kiện đi kèm máy hút bụi. Các loại linh kiện đi kèm như bàn chải, đầu hút khe,… giúp việc dọn dẹp trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Ngoài ra, sau một thời gian dài sử dụng, cần kiểm tra các phụ kiện đi kèm có xảy ra vấn đề hỏng hóc gì không để kịp thời sửa chữa. Sử dụng phụ kiện máy hút bụi đúng cách góp phần tăng tuổi thọ của máy.

Sử dụng dây xoắn không phù hợp

Khi mua các sản phẩm máy hút bụi công nghiệp, nhiều người thường không quan tâm đến dây xoắn. Tuy nhiên, đây là bộ phận nếu không chú ý rất dễ gây ra cháy nổ, hỏng máy. Tùy thuộc vào công suất sử dụng của máy mà nên lựa chọn dây xoắn phù hợp. Mỗi dây xoắn đều có công suất gắn trên dây giúp bạn nhận biết và cân nhắc trước khi chọn.

Dùng máy hút bụi không đúng mục đích sử dụng

Rất nhiều người đã phải lãng phí một số tiền lớn bởi không chú ý đến việc lựa chọn máy theo mục đích sử dụng. Bạn không nên dùng một chiếc máy hút bụi khô nếu nhu cầu dùng của bạn lại cần phải hút cả chất lỏng, hóa chất và ngược lại. Một số loại máy hút bụi công nghiệp như máy hút bụi Camry có thể hút cả trên bề mặt khô và ẩm ướt, tốc độ hút bụi nhanh; là một trong những lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp, văn phòng,…

Không quan tâm đến việc bảo dưỡng máy hút bụi

Người ta thường chỉ quan tâm đến lúc mới đầu làm sao để chọn mua được máy hút bụi tốt, chất lượng, độ bền cao nhưng lại quên rằng dù ban đầu bạn mua thiết bị đó tốt đến đâu, nhưng “của bền tại người”; trong quá trình sử dụng bạn lại không chú ý đến việc bảo dưỡng định kỳ thì máy rất nhanh hỏng. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để lau sạch bụi bẩn, thay bộ lọc là máy của bạn đã có thể vận hành trơn tru và tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay mới.

Ngoài ra còn một số sai lầm phổ biến khác như: khởi động máy không đúng cách, rút máy đột ngột,…Chú ý một chút và tránh khỏi những sai lầm tai hại trên là bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí lớn để mua mới hay sửa chữa máy hút bụi.

Khi gặp bất cứ vấn đề gì về máy hút bụi, khách hàng có thể liên hệ theo số hotline 0972 882 886 Điện máy Hoàng Liên để được cung cấp dịch vụ sửa chữa máy hút bụi tại nhà nhanh chóng, hiệu quả và uy tín. 

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem