Những loại máy bơm mỡ được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

(2017-02-23 17:06:14)

Máy bơm mỡ là thiết bị được ứng dụng rộng rãi hiện nay trong các ngành công nghiệp, sản xuất và đời sống. Nhiệm vụ của nó là hỗ trợ việc bơm mỡ bò (mỡ chuyên dụng) vào các bề mặt ma sát như tay lái, trục bánh xe,…; bôi trơn động cơ để máy móc hoạt động hiệu quả hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm mỡ khác nhau, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Với sự xuất hiện của nhiều loại máy bơm mỡ như hiện nay thì người tiêu dùng thường cảm thấy khá khó khăn trong việc lựa chọn loại máy chất lượng, phù hợp với nhu cầu, khả năng kinh tế. Nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại máy bơm mỡ bò để sử dụng, Hoàng Liên xin giới thiệu những loại máy bơm mỡ đang được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Đây chắc chắn sẽ là những thông tin tham khảo vô cùng hữu ích, giúp người dùng hiểu hơn về loại máy này.

>>Bài liên quan: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ

Phân loại máy bơm mỡ bò

Các loại máy bơm mỡ đều có nhiệm vụ chính là bơm mỡ vào các bề mặt ma sát, chịu tải lớn; giúp máy móc, động cơ vận hành trơn tru hơn. Nhưng theo cấu tạo, nguyên lý hoạt động; người ta chia máy chủ yếu thành các loại như sau:

Máy bơm mỡ bằng tay và bằng chân: Đây là loại máy có cấu tạo đơn giản, thiết kế nhỏ gọn. Đối với loại máy này thì mỡ được chứa trong thân bơm và người dùng sẽ dùng tay, dùng chân để tác động vào cò bơm. Hiện nay, các loại súng bơm mỡ cầm tay được người tiêu dùng rất ưa chuộng bởi kích cỡ nhỏ gọn, dễ dàng mang theo, cách sử dụng vô cùng đơn giản mà hiệu quả đạt được khá cao. Tuy nhiên, loại máy này chỉ thích hợp dùng trong điều kiện lượng mỡ cần không nhiều và không thường xuyên. Đối với những cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô, xe tải hoặc trong các doanh nghiệp lớn, hệ thống sản xuất thì Hoàng Liên khuyên người tiêu dùng nên chọn máy bơm mỡ bằng khí nén hoặc bằng điện.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm mỡ khác nhau 

Máy bơm mỡ bằng khí nén: Hay còn gọi là máy bơm mỡ bò bằng hơi. Ưu điểm của nó là giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều so với máy sử dụng tay-chân. Đây là loại máy được sử dụng rất phổ biến hiện nay bởi mức giá thành phù hợp so với chức năng, hiệu suất làm việc, độ bền. Máy sử dụng khí nén tạo áp suất đẩy, cung cấp mỡ cho các thiết bị, máy móc. Người tiêu dùng có thể tham khảo một số sản phẩm như máy bơm mỡ khí nén Kocu Gz-8,…Sản phẩm có hiệu suất làm việc cao, lượng khí tiêu hao thấp, áp suất chính xác, lượng mỡ được bơm ra một cách ổn định, đều đặn, thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển một cách linh hoạt.

Máy bơm mỡ bằng điện: Loại máy này dùng động cơ điện để vận chuyển mỡ từ thùng chứa tới cò bơm. Đây là loại máy có công suất lớn, cấu tạo phức tạp hơn so với những loại máy bơm mỡ bò khác. Máy phù hợp để sử dụng cho những garage xe ô tô,…cần lượng mỡ bơm nhanh và liên tục. Tuy nhiên, với loại máy này người dùng cũng khá lo lắng về chi phí tiền điện chi trả mỗi tháng.

Mỗi loại máy đều có những ưu, nhược điểm riêng nên người dùng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng kinh tế để lựa chọn loại máy phù hợp nhất. Bạn không thể lựa chọn một chiếc máy bơm mỡ bằng tay chân để bơm mỡ cho các thiết bị lớn, cần lượng mỡ nhiều, hiệu suất cao và ngược lại để có thể tối ưu hiệu quả sử dụng cũng như tiết kiệm năng lượng ở mức tốt nhất. Để được tư vấn thêm về cách lựa chọn cũng như sử dụng loại máy bơm mỡ bò chính hãng, giá cả hợp lý, phù hợp với nhu cầu; người tiêu dùng vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được trợ giúp miễn phí, nhanh chóng nhất.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem