Những lưu ý để chọn máy vệ sinh nhà xưởng phù hợp

(2017-04-26 19:24:21)

Máy hút bụi nhà xưởng là một trong những thiết bị vệ sinh quan trọng bậc nhất trong công tác vệ sinh của nhà xưởng. Vì vậy, để chọn được máy hút bụi công nghiệp phù hợp là vấn đề mà doanh nghiệp cần chú ý. Chọn được chiếc máy hút bụi thích hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí tối đa mà vẫn hiệu quả. Sau đây các bạn tham khảo những lưu ý để chọn được chiếc máy hút bụi nhà xưởng tốt và phù hợp nhất.

Máy hút bụi HiClean HC 40CE
1. Đặc tính chất thải cần làm sạch
Trước đây, chọn mua máy hút bụi cho nhà xưởng người ta chỉ chú ý đến kích thước, công suất của máy. Tuy nhiên, giờ đây các loại máy hút bụi được thiết kế với nhiều chức năng đa dạng phù hợp những công việc dọn dẹp vệ sinh rác thải khác nhau nên khi chọn mua máy có phần phức tạp hơn. Chính vì vậy, khi mua máy hút bụi trong nhà xưởng bạn cần biết được đặc tính chất thải mà doanh nghiệp muốn làm sạch là gì. Nếu chỉ đơn giản là bụi bẩn thông thường thì máy hút bụi công nghiệp truyền thống sẽ là lựa chọn phù hợp. Còn nếu chất thải, bụi bẩn cần xử lý bao gồm nước, chất lỏng... thì bạn cần phải chọn mua những dòng máy hút bụi, hút nước như các dòng máy đang được ưa chuộng hiện nay: máy hút bụi Hiclean, máy hút bụi Topclean, Clepro, Fiorentini…
2. Kích thước máy hút bụi công nghiệp
Nhiều người suy nghĩ rằng máy hút bụi công nghiệp lớn sẽ tốt nhất vì có thể vệ sinh nhanh chóng. Nhưng không hẳn là đúng vì những không gian, diện tích khác nhau thì sẽ phù hợp với các loại máy hút bụi có kích thước khác nhau. Với những nhà xưởng có diện tích nhỏ, một chiếc máy có kích thước vừa phải sẽ giúp người dùng có thể điểu chỉnh dễ dàng hơn. Khi đó, tốc độ vệ sinh sẽ nhanh hơn và hiệu quả làm sạch tốt hơn.

Máy hút bụi chuyên dụng Delfin DG50 EXP
3. Công suất máy hút bụi công nghiệp
Công suất máy hút bụi là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua máy. Bạn lưu ý nên chọn máy có chỉ số công suất điện năng tiêu thụ thấp và công suất hút bụi cao. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ mà nhu cầu làm sạch xưởng vẫn đảm bảo.
4. Dung tích thùng chứa bụi
Hầu hết các loại máy hút bụi dùng trong công nghiệp được trang bị thùng chứa bụi lớn từ 15 - 90 lít hoặc có thể lớn hơn. Để chọn được máy hút bị có dung tích chứa bụi hợp lý bạn cần tính toán chính xác khối lượng công việc và diện tích mặt sàn cần hút bụi cũng như số lượng nhân công vệ sinh. Tuyệt đối không chọn máy hút bụi có dung tích nhỏ cho nhà xưởng lớn bởi việc vệ sinh sẽ không được liền mạch do bạn phải dừng lại đổ bụi. Tuy nhiên, cũng không nên chọn loại máy lớn cho diện tích nhỏ bởi sẽ gây lãng phí.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem