Những lý do khiến máy hút bụi công nghiệp có mùi khét và cách xử lý

(2017-05-24 08:47:52)

Máy hút bụi công nghiệp đang ngày càng trở thành thiết bị vệ sinh quan trọng trong công tác vệ sinh của doanh nghiệp. Nó mang lại hiệu quả lớn khi sử dụng, tuy nhiên trong quá trình vận hành máy hút bụi có thể gặp những trục trặc mà bạn cần xử lý. Một trong những lỗi thường gặp đó chính là xuất hiện mùi khét trong khi hoạt động. Dưới đây Hoàng Liên xin đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục bạn hãy tham khảo để có thể tự xử lý.
Lỗi chọn máy và lỗi vận hành
Trước tiên, hãy xét đến yếu tố lựa chọn máy hút bụi công nghiệp không có tên tuổi, giá rẻ, có chất lượng kém. Những loại máy này có giá thành thấp những không có uy tín, sử dụng trong một thời gian sẽ nhanh chóng xuống cấp và hỏng hóc. Bên cạnh đó, nhiều người sử dụng bỏ qua các bước vận hành máy theo nhà sản xuất khuyến cáo cũng là một nguyên nhân khác dẫn đến máy hút bụi hoạt động quá mức gây nên mùi khét. Chính vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi chọn mua máy hút bụi cũng như đảm bảo quá trình vận hành đúng theo những gì nhà sản xuất khuyến cáo.


Lỗi từ con lăn và vành đai
Đây là một trong những lỗi thường xảy ra ở máy hút bụi công nghiệp khiến máy có mùi khét. Khi con lăn trong bàn chải xoay bị hỏng và không hoạt động, bàn chải sẽ không quay hoặc có thể quay nhưng rất chậm làm cho máy có mùi cao su cháy. Điều cần làm để đảm bảo an toàn là bạn cần tắt máy ngay. Sau đó là rút phích cắm và kiểm tra tình trạng các con lăn. Nếu con lăn hỏng bạn nên thay ngay bằng con lăn khác và khởi động lại máy xem máy có thể hoạt động bình thường hay không.
Một nguyên nhân từ con lăn khác khiến máy hút bụi nhà xưởng xuất hiện mùi khét là mảnh vỡ kẹt giữa của bàn chải và vành đai. Khi gặp sự cố này, máy cũng sẽ phát ra mùi khét vô cùng khó chịu do động cơ bị nóng. Trường hợp này, bạn cũng cần tắt máy ngay và rút phích rồi kéo mảnh vỡ kẹt giữa hai bộ phận ra rồi khởi động máy để hoạt động bình thường.


Lỗi động cơ của máy hút bụi công nghiệp

Nếu đã kiểm tra các trường hợp trên nhưng máy hút bụi vẫn có mùi khét thì rất có thể vấn đề nằm ở động cơ máy. Động cơ sau một thời gian sử dụng, bạn không thường xuyên vệ sinh khiến máy không tỏa được nhiệt và nhanh chóng bị nóng. Khi quá tải, máy sẽ gặp trục trặc và trường hợp này thì bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành để đội ngũ kĩ thuật xử lý chứ không nên tự ý tháo lắp máy để sửa chữa động cơ nếu bạn không thực sự am hiểu về máy.
Trên đây là những lý do khiến máy hút bụi công nghiệp có mùi khét và cách xử lý. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có quá trình sử dụng máy an toàn, hiệu quả.

Tham khảo >>> Top 3 thương hiệu máy hút bụi công nghiệp được lựa chọn nhiều nhất

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem