Những nguy hiểm dễ gặp phải khi mua máy nén khí cũ

(2016-12-13 13:43:09)

Với sự phát triển của các ngành công nghiệp, nhu cầu sử dụng máy nén khí cũng tăng lên mạnh mẽ. Máy bơm khí nén được ứng dụng rộng rãi trong mọi hoạt động sản xuất, đời sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để sở hữu một sản phẩm máy mới, do đó, nhiều người dùng có xu hướng tìm tới những loại máy đã qua sử dụng với giá thành rẻ hơn. Nhưng đây cũng là loại máy tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dùng.

Trong cuộc sống, người dùng có thể bắt gặp một số ứng dụng quen thuộc của máy bơm khí nén trong các cửa hàng sửa chữa, rửa xe,…với tác dụng cung cấp nguồn năng lượng khí nén, hỗ trợ hoạt động của các thiết bị phun rửa xe, bơm hơi, tháo lắp ốc vít,…giúp công việc trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Thông thường, với những công việc như vậy, không cần hiệu suất khí nén cao, người dùng sẽ tìm tới những loại máy nén khí 2hp đài loan, puma 3hp,…được thanh lý với giá thành rẻ để tiết kiệm chi phí.

Tác hại khi mua máy nén khí cũ

Nhiều người hiện nay thường có tâm lý tìm tới những địa chỉ bán máy nén khí cũ tại Hà Nội, lựa chọn những loại máy bơm hơi đã qua sử dụng của các thương hiệu nổi tiếng, xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…vì chất lượng của những loại máy này rất ổn định nhưng khi mua mới thì giá thành khá đắt. Tuy nhiên, đây cũng là loại máy dễ xảy ra hỏng hóc và gây mất an toàn cho người dùng.

Các loại máy bơm khí nén cũ thường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm 

Với các loại máy này, người dùng nên cẩn thận, cân nhắc kỹ khi lựa chọn bởi đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra trong thực tế, ảnh hưởng đến tính mạng của người dùng do sử dụng máy bơm khí nén cũ, kém chất lượng. Hầu hết các vụ cháy nổ bình chứa khí nén đều xuất phát từ việc sử dụng máy thanh lý.

Các loại máy này được các cơ sở kinh doanh máy tự phát đưa về tân trang, sơn lại, thay linh kiện; giống 99,9% máy mới nhưng họ lại không chú ý tới hệ thống van an toàn, hoặc chỉ sơn mới bề mặt ngoài chứ không kiểm tra các bộ phận bên trong mặc dù có thể chúng đã bị hao mòn nghiêm trọng. Người mua không có nhiều kiến thức về loại máy này, nhưng vì tâm lý “ham rẻ” nên đã chọn mua những sản phẩm này mà không lường trước được những nguy hiểm tiềm ẩn đang “trực chờ”. Bình cũ, thân vỏ không đảm bảo độ dày, van an toàn hoạt động không tốt là tình trạng thường xảy ra ở máy bơm khí nén cũ.

Bên cạnh đó, khi sử dụng loại máy này, người dùng sẽ phải thường xuyên đối mặt với các sự cố hỏng hóc ở máy, gây lãng phí tiền cho các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy.

Nên mua máy nén khí cũ không?

Người dùng vẫn có thể chọn mua và sử dụng máy bơm hơi đã qua sử dụng nhưng cần lưu ý, cân nhắc kỹ, kiểm tra hình thức bên ngoài, các linh kiện bên trong cũng như hiệu quả hoạt động của máy,…Hãy tránh xa những loại máy không rõ nguồn gốc, thân máy đã rỉ sét, thân vỏ quá mỏng, phụ tùng đã bị hao mòn,…

Ngoài ra, người tiêu dùng nên chọn máy cũ của các thương hiệu nổi tiếng như: máy nén khí Puma cũ, Kobelco, Fusheng,…được phân phối bởi những địa chỉ uy tín, sẵn sàng vận hành thử máy trực tiếp để khách hàng kiểm tra được hiệu quả hoạt động, chế độ bảo hành rõ ràng, tư vấn chăm sóc máy trọn đời. Nếu bạn cần mua máy bơm khí nén cũ, vui lòng liên hệ nhanh chóng tới số hotline 0972 882 886 để được các nhân viên kỹ thuật, tư vấn giàu chuyên môn, tận tình của Hoàng Liên hỗ trợ miễn phí.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem