Những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

(2017-04-01 14:50:32)

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp người tiêu dùng thường mắc những sai lầm trong cách sử dụng. Tuy là những vấn đề rất nhỏ thôi nhưng cũng sẽ làm cho máy hút bụi hoạt động không hiệu quả hoặc tuổi thọ máy hút bụi công nghiệp bị giảm. Sau đây chính là những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp bạn cần biết để tránh mắc phải.
1. Để túi đựng bụi đầy mới thay


Khi sử dụng máy hút bụi người sử dụng thường có thói quen để túi đựng đầy không thể chứa được nữa mới thay. Đây chính là nguyên nhân làm cho máy hút bụi công nghiệp bị giảm lực hút. Vì vậy, mỗi người sử dụng hãy tạo cho mình thói quen kiểm tra và vệ sinh túi đựng rác trong mỗi lần sử dụng. Hoặc khi túi đã đầy tới 3/4 thì nhất thiết phải được thay bằng một túi khác. Việc này sẽ giúp lực hút của máy mạnh hơn và tăng hiệu quả làm sạch.
2. Ống hút bị gấp khi hút bụi
Trong quá trình hút bụi, người sử dụng thường không quan tâm để ý đến ống hút bụi mà chỉ tập trung vào phần đầu hút. Khi sử dụng có rất nhiều lần máy hút bụi gặp phải trường hợp ống bị gập hoặc kéo căng quá làm cản trở quá trình lưu thông. Yếu tố này cũng chính là nguyên nhân làm giảm lực hút và vệ sinh không sạch. Do đó, khi hút bụi bạn nên tránh để ống hút không bị gập lại hay xoắn nhiều vòng.
3. Không vệ sinh bộ lọc thường xuyên


Không vệ sinh bộ lọc thường xuyên là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến máy hút bụi nhà xưởng hoạt động không hiệu quả. Tuy không phải thay thường xuyên như túi chứa bụi nhưng bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh bộ lọc. Nên thay bộ lọc ngay khi bị rách hoặc định kỳ 6 tháng / lần. Bạn có thể tìm mua phụ kiện máy hút bụi chính hãng tại các đại lý phân phối uy tín.
4. Điều chỉnh lực hút không phù hợp
Đây cũng chính là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người dùng hay gặp phải. Nên điều chỉnh lực hút vừa phải để quá trình vệ sinh vừa hiệu quả lại tiết kiệm điện năng. Khi hút bụi trên thảm hoặc các vết bẩn cứng đầu bạn nên điều chỉnh lực hút mạnh hơn nhưng nếu hút bụi trên sàn thông thường thì bạn không cần bật lực hút quá mạnh.
Trên đây chính là 4 sai lầm phổ biến mà khách hàng thường xuyên mắc phải khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng. Hi vọng với những thông tin trên quý khách có thể rút kinh nghiệm và tránh mắc phải những sai lầm để quá trình sử dụng máy được an toàn, hiệu quả và lâu dài.

Tham khảo >>> Các bước giúp bạn tự sửa máy hút bụi công nghiệp tại nhà

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem