Những yêu cầu để đảm bảo an toàn khi dùng máy chà sàn công nghiệp

(2017-07-27 17:23:48)

Máy chà sàn công nghiệp là thiết bị vệ sinh được sử dụng phổ biến hiện nay, cách sử dụng máy cũng khá đơn giản, dễ dàng, an toàn. Tuy nhiên, máy vẫn có thể phát sinh những sự cố hỏng hóc, tiểm ẩn những nguy cơ dễ gây rủi ro cho người sử dụng nếu người dùng không nắm được những yêu cầu, nguyên tắc để đảm bảo an toàn khi dùng loại máy này.

Những thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng không chỉ sử dụng máy chà sàn hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn tối đa, ngăn chặn nguy cơ phát sinh những sự cố không mong muốn.

>>Bài liên quan: Cách sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Yêu cầu đối với người điều khiển máy chà sàn

Người điều khiển máy chà sàn công nghiệp phải là người có đầy đủ năng lực nhận thức, ý thức được hành vi của bản thân, không mắc bệnh, sức khỏe ổn định, tốt nhất chỉ nên lựa chọn những người đủ 18 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, những người này cần phải được đào tạo, hướng dẫn về cách sử dụng máy đúng quy trình. Tuyệt đối không được để những người có thể trạng kém, trẻ em, người già, không được hướng dẫn về cách dùng máy, không hiểu biết về cấu tạo máy điều khiển và theo dõi hoạt động của máy lau sàn nhà xưởng.

Người điều khiển máy cần phải được hướng dẫn đầy đủ trước khi vận hành máy

Ngoài ra, người điều khiển máy chà sàn đơn hay máy chà sàn liên hợp thì cũng đều phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động gồm: găng tay để bảo vệ tay tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất lau rửa sàn nhà, bảo vệ tay khi bảo dưỡng các bộ phận máy để tránh điện giật, dính bụi bẩn, dầu máy; dụng cụ bảo vệ thính giác nếu máy phát ra độ ồn lớn (hơn 75dB); khẩu trang bảo vệ hệ hô hấp, tránh hít phải bụi bẩn và dụng cụ bảo vệ mắt ngăn bụi bẩn, hóa chất bắn vào mắt.

Yêu cầu đối với không gian dùng máy để vệ sinh sàn

Trước khi sử dụng máy, người dùng cần đảm bảo không gian dùng máy để vệ sinh đã được làm sạch sơ qua, tránh tình trạng vẫn còn rác thải to, hoặc còn nhiều đồ vật to gây cản trở đường đi của máy chà sàn, mất thời gian làm sạch hơn, từ đó gây tiêu tốn điện năng hơn, tốn kém chi phí. Ngoài ra, người dùng không nên dùng máy ở những bề mặt có độ dốc hơn 2% để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển máy làm sạch, đánh bóng sàn.

Không gian sử dụng máy nên duy trì ở mức nhiệt độ dưới 40 độ C, độ ẩm dưới 90%. Người dùng không nên dùng máy ngoài trời, chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời hoặc mưa gió, ẩm ướt. Nơi đặt máy sau khi sử dụng phải đảm bảo khô ráo, thoáng mát, không để gần hóa chất ăn mòn, chất có thể gây cháy, dễ bén lửa như xăng, dầu,…Vì nó có thể gây ra hỏa hoạn, chập cháy máy móc, gây thương tích cho người sử dụng cũng như những người xung quanh.

Trên đây là một số yêu cầu giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi dùng máy chà sàn công nghiệp và cũng giúp máy phát huy hiệu quả hoạt động tốt nhất, tăng độ bền. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết cũng như nhận hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí, cách chọn mua máy chà sàn của các thương hiệu nổi tiếng như: máy chà sàn Hiclean,...người tiêu dùng vui lòng liên hệ tới hotline 0966 631 546.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem