Những yếu tố chính tác động tới giá máy nén khí hiện nay

(2017-02-28 16:33:21)

Trong các loại máy móc thì máy nén khí là loại máy có giá thành khá cao, đặc biệt là máy nén khí trục vít không dầu. Do đó, khi quyết định lựa chọn mua loại máy này; ngoài việc quan tâm tới chất lượng, xuất xứ của máy thì giá thành cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua, được người tiêu dùng rất quan tâm, chú ý và tham khảo.

Phần lớn người dùng khi có nhu cầu mua máy nén không khí đều có chung thắc mắc tại sao giá của sản phẩm này lại cao hơn giá sản phẩm kia, những yếu tố nào đã tác động tới giá thành của các loại máy này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và giải đáp thắc mắc đó của người tiêu dùng.

Bài liên quan: Hậu quả khi dùng máy nén khí giá rẻ

Cấu tạo máy tác động tới giá máy

Máy nén khí là loại máy có nhiệm vụ làm tăng áp suất chất khí. Khi phân loại máy bơm khí nén theo cấu tạo, người ta chia nó làm ba loại chính là: máy nén khí trục vít, piston và ly tâm. Máy nén không khí ly tâm ít phổ biến hơn do đó bài viết sẽ không đề cập nhiều. Trong hai loại máy bơm khí nén còn lại thì máy nén khí trục vít thường được các doanh nghiệp lớn lựa chọn bởi áp suất khí lớn, hiệu suất làm việc cao, lưu lượng khí nén ổn định và liên tục. Khi vận hành, loại máy này cũng ít gây ra sự rung lắc, hay tiếng ồn to; rất tiết kiệm điện năng. Với cấu tạo phức tạp hơn và những ưu điểm như vậy, giá máy nén khí trục vít cao hơn so với những loại máy khác.

Giá máy nén khí trục vít thường cao hơn các loại máy nén không khí khác 

Máy nén khí piston là loại máy được sử dụng phổ biến trong các sinh hoạt hàng ngày, từ các hoạt động như: bơm hơi, tháo lắp ốc vít,…ở các cửa hàng sửa chữa xe, garage ô tô,…cho đến việc bơm phun sơn, cung cấp năng lượng cho các dụng cụ sử dụng khí nén,…Loại máy này có cấu tạo đơn giản hơn, lưu lượng khí nén thấp hơn máy bơm khí nén trục vít, do đó giá thành của nó cũng thấp hơn máy nén trục vít.

Bên cạnh đó, dòng máy nén khí không dầu luôn có giá thành cao hơn máy bơm khí nén có dầu bởi cấu tạo phức tạp, các linh kiện cần độ chính xác cao, chất lượng khí nén vượt trội, sạch, tinh khiết, không mùi, không lẫn hơi dầu.

Thương hiệu, xuất xứ tác động tới giá máy

Giá máy nén khí còn phụ thuộc rất nhiều vào thương hiệu, xuất xứ máy. Những loại máy của các thương hiệu nổi tiếng, xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc,...như máy nén khí trục vít Kobelco, Compkorea,…có giá thành cao hơn hẳn so với các loại máy khác xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam. Bởi những thương hiệu nổi tiếng thường là những thương hiệu đã có quá trình xây dựng nhiều năm, sản phẩm đã được cải tiến và tập trung phát triển bởi những chuyên gia hàng đầu về máy bơm khí nén; đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Nhưng điều đó không có nghĩa là các sản phẩm máy nén khí xuất xứ từ Trung Quốc hay Việt Nam là không tốt. Mà có thể do không phải chịu nhiều chi phí vận chuyển, thuế,…nên giá của các sản phẩm này thấp hơn. Người dùng nếu chưa có điều kiện kinh tế cao, có thể tham khảo sản phẩm máy nén khí Pegasus của Việt Nam. Đây là thương hiệu máy của Việt Nam được đánh giá khá tốt về chất lượng và độ bền.

Trên đây là một số yếu tố chính tác động tới giá thành của máy nén khí mà người dùng có thể tham khảo để lựa chọn loại máy bơm khí nén không chỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng mà còn phù hợp với túi tiền; cũng như tránh bị “lừa” mua phải sản phẩm có giá thành không tương đương với chất lượng. Liên hệ hotline 0966 631 546 để đặt mua máy nén khí chính hãng với giá thành tốt nhất.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem