Pad chà sàn và mâm gai có chức năng gì?

(2017-06-21 10:58:45)

Với những tính năng ưu việt và hiệu quả vệ sinh vượt trội đã giúp máy chà sàn công nghiệp trở thành thiết bị vệ sinh quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày này. Để máy chà sàn hoạt động hiệu quả không thể bỏ qua các phụ kiện máy chà sàn đi kèm như pad chà sàn, mâm gai gắn pad, bàn chải chà sàn…
Tuy nhiên, pad chà sàn và mâm gai có chức năng gì? không phải ai cũng biết. Dưới đây, Hoàng Liên sẽ giới thiệu đến quý khách những chức năng của 2 bộ phận này trong máy chà sàn để bạn có thể hiểu rõ hơn tầm quan trọng của chúng.
Công dụng của pad chà sàn


Pad chà sàn hay còn gọi là phớt đánh sàn công nghiệp là một trong những phụ kiện vô cùng quan trọng và không thể thiếu được ở máy chà sàn công nghiệp. Chức năng chính của nó là hỗ trợ công việc chà rửa sàn, đánh bóng sàn. Có nhiều loại pad khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu vệ sinh mà người dùng có thể chọn lựa loại phù hợp nhất. Với phụ kiện máy chà sàn này, mọi vết bẩn dù cứng đầu nhất cũng có thể bị đánh bật nhanh chóng, dễ dàng.
Có 3 loại pad chà sàn chính bạn có thể phân biệt bằng cách quan sát màu sắc của chúng:
- Pad chà sàn trắng có độ dày từ 5 - 7 cm, mềm nhất trong 3 loại pad. Đặc điểm nhận biệt là nó có màu trắng được dùng trong việc chà khô hoặc đánh bóng sàn. Có thể kết hợp với hóa chất phủ bóng để nâng cao độ bóng của bề mặt sàn.
- Pad chà sàn đen: Cũng có độ dày tương tự pad chà sàn trắng nhưng lại cứng hơn rất nhiều sờ ráp nhất trong 3 loại pad. Phụ kiện máy chà sàn này được dùng để chà ướt, làm sạch các vết bám có lâu ngày và thường dùng cho sàn bê tông, chân tường hay sàn đã phủ bóng.
- Pad chà sàn đỏ: Độ dày 5 - 7 cm tương đương các loại pad chà sàn khác nhưng độ cứng vừa phải, không mềm như pad trắng những cũng không cứng đến như pad đen. Lọai pad chà này được sử dụng để chà rửa ướt trên các bề mặt như: gỗ, kính… hỗ trợ công việc làm sạch sàn thông thường.
Công dụng của mâm gai máy chà sàn


Mâm gai máy chà sàn là bộ phận thiết yếu của máy dùng để gắn miếng pad chà sàn. Mâm gai có hình dạng tròn, đường kính thông thường là 430mm và phù hợp với hầu hết các dòng máy chà sàn hiện nay. Khi gắn pad vào mâm gai, phụ kiện này sẽ trợ giúp đắc lực cho máy lau nền nhà, thực hiện tốt nhiệm vụ vệ sinh: đánh bóng, bảo dưỡng mặt sàn ở mọi khu vực khác nhau như nhà xưởng, kho hàng, văn phòng, khách sạn,… trong thời gian ngắn nhất. Điều này không chỉ làm tăng hiệu quả vệ sinh mà còn giúp bảo vệ mặt sàn và tiết kiệm điện năng.
Qua những thông tin chi tiết mà Hoàng Liên đã cung cấp trên đây chắc hẳn quý khách đã có câu trả lời cho thắc mắc Pad chà sàn và mâm gai có chức năng gì? đúng không. Nếu bạn cần mua phụ kiện máy chà sàn chính hãng hãy liên hệ ngay: 098 777 9682.

Tham khảo thêm: Sửa chữa máy chà sàn công nghiệp cần lưu ý gì?

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem