Quy trình rửa xe đúng cách khi sử dụng máy rửa xe cao áp

(2016-12-21 13:48:36)

Máy rửa xe cao áp là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay trong các cửa hàng rửa xe, các gia đình; giúp hỗ trợ nhanh chóng công việc rửa xe, làm sạch. Cách dùng máy rửa xe cao áp không khó, nhưng nếu không biết cách sử dụng bạn sẽ vô tình làm hỏng xe mà không hề hay biết. Để có thể vệ sinh xe tốt nhất mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng của xe, người rửa xe cần phải tuân thủ theo đúng quy trình rửa xe. 

Đây là thiết bị chuyên dụng được sử dụng nhằm phục vụ cho các công việc cần áp lực nước cao, làm sạch nhanh chóng các vết bẩn như rửa xe ô tô, xe máy, vệ sinh nhà xưởng,…Tuy nhiên, nếu người dùng không chú ý tìm hiểu và sử dụng máy rửa xe cao áp đúng phương pháp thì sẽ khiến máy nhanh hỏng, không đạt được hiệu quả như mong muốn. Do đó, để sử dụng máy an toàn và chất lượng, người dùng cần nắm được quy trình rửa xe đúng cách:

Xịt ướt toàn bộ thân xe một lượt

Hiện nay tại nhiều cơ sở rửa xe, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy hình ảnh nhân viên rửa xe dùng máy rửa xe cao áp phun mạnh lên xe. Họ nghĩ rằng cách này sẽ loại bỏ hết đất cát trên xe trước khi phun bọt tuyết. Nhưng thực tế là dưới áp lực mạnh của nước, đất cát sẽ bị trượt dài trên thân xe trước khi rơi xuống đất, gây nên các vết xước mờ mờ trên thân xe.

Do đó, bước đầu tiên khi rửa xe đó là chỉ xịt ướt toàn thân xe để làm mềm các vết bẩn. Đồng thời không xịt dưới gầm xe, vì khi động cơ còn nóng tiếp xúc với nước lạnh đột ngột có thể khiến các linh kiện bị rạn nứt, dẫn đến hỏng hóc.

Tháo bỏ và vệ sinh đệm sàn

Lấy đệm sàn ô tô ra khỏi xe. Giặt sạch và phơi khô.

Khi sử dụng máy rửa xe áp lực cao, người dùng cần chú ý tuân theo đúng quy trình

Tiến hành vệ sinh gầm xe, bánh xe

Chuẩn bị bàn chải lốp, bàn chải gầm, cọ mềm, khăn lau.

Chuẩn bị 1 xô đựng dung dịch nước rửa xe đã pha sẵn, 1 xô nước sạch. Chú ý không dùng xà phòng hoặc nước rửa bát để rửa xe vì tính chất kiềm trong chúng phản ứng với sơn xe, khiến màu sơn xe bị phai không được bền.

Dùng máy phun rửa cao áp xịt nước lên xe theo thứ tự từ la-zăng, vỏ xe, hốc bánh và bệ bước.

Nhúng các loại bàn chải, khăn lau và cọ mềm vào xô dung dịch pha sẵn. Sau đó dùng bàn chải cọ lốp để vệ sinh lốp. Dùng cọ mềm và khăn làm sạch la-zăng, hộc bánh, bệ bước. Vệ sinh xong phần nào thì xả lại bằng nước sạch phần đấy, tránh để chất bẩn bám lại trên xe.

Dùng vòi phun áp lực cao xịt nước vào gầm xe. Nhúng bàn chải và khăn vào dung dịch rồi bắt đầu lau gầm xe và phần trong bánh xe. Sau khi lau đã lau xong thì xịt rửa lại bằng nước sạch

Vệ sinh toàn bộ thân xe

Xịt nước lên thân xe từ trên xuống dưới và từ trước ra sau. Không xịt thẳng vào thân xe mà xịt chếch 1 góc khoảng 30 - 45° để tránh xước xe.

Nhúng khăn vào dung dịch rửa xe rồi bắt đầu cọ rửa xe. Rửa xe từ trên xuống dưới, động tác rửa theo chiều ngang hoặc dọc, không rửa theo hình tròn.

Sau khi rửa xong một chi tiết thì nhúng khăn và cọ vào xô nước sạch, vắt ráo nước. Rồi lại nhúng vào xô dung dịch và bắt đầu lau những phần tiếp theo trên xe.

Sau khi lau rửa xong phần nào thì thì xả nước lên phần đó luôn nhằm tránh vết bẩn bám lại trên xe.

Khi đã vệ sinh xong toàn bộ xe thì dùng vòi phun cao áp, xịt lại toàn bộ xe 1 lượt cho sạch.

Xì khô hoặc lau khô xe

Dùng khăn sạch khô lau xe sau khi đã rửa hoặc cũng có thể thay thế bằng máy xì khô.

Vệ sinh nội thất bên trong xe

Dùng máy hút bụi công nghiệp, hút sạch các loại bụi bẩn và rác thải ở bên trong xe. Sau đó lau sạch kính bằng nước rửa kính chuyên dụng.

Các bạn có thể chọn các loại máy hút bụi hút nước để quá trình vệ sinh bên trong nội thất được nhanh chóng và sạch sẽ hơn.

Xịt dung dịch bảo dưỡng lốp

Sau khi hoàn tất các bước rửa xe, xịt dung dịch bảo dưỡng lốp lên lốp xe để bảo vệ cao su và giữ màu đen bóng cho lốp xe.

Kiểm tra lại toàn bộ xe

Sau khi đã hoàn thành tất cả quá trình rửa xe, hãy kiểm tra lại xe một lần nữa đảm bảo tất cả các vết bẩn đã được xử lý.

Để nâng cao hiệu quả rửa xe, khi mua các loại máy rửa xe cao áp như máy phun áp lực karcher, bạn hãy hỏi kỹ các địa chỉ phân phối máy để có thể mua được loại máy rửa xe và hóa chất rửa xe phù hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua loại máy này, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được các nhân viên tư vấn hỗ trợ giải đáp miễn phí, nhanh chóng.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem