Sử dụng máy hút bụi công nghiệp an toàn hiệu quả

(2017-05-09 17:03:04)

Máy hút bụi công suất lớn ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc trong 2 - 3 năm trở lại đây tại Việt Nam. Tuy nhiên, sử dụng máy hút bụi thế nào cho an toàn, hiệu quả đặc biệt là máy hút bụi công nghiệp là điều không hề đơn giản. Vì máy hút bụi giành cho công nghiệp thường có bộ phận cấu tạo phức tạp bao gồm nhiều bộ phận, phụ kiện chỉ sơ xuất nhỏ là có thể gây hỏng hóc hoặc nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy làm gì để sử dụng máy hút bụi công nghiệp an toàn hiệu quả các bạn hãy tham khảo những bí quyết dưới đây.
1. Sử dụng đúng điện áp
Thông thường dòng máy hút bụi công nghiệp thường được thiết kế sử dụng phù hợp với nguồn điện 220V nên bạn cần sử dụng đúng điện áp. Tránh sử dụng nguồn điện 110V hoặc định mức khác có thể gây cháy máy hoặc hỏng hóc.


2. Tận dụng tối đa các tính năng
Có nhiều máy được tích hợp cả 3 chức năng hút khô, hút nước và thổi bụi công nghiệp. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn cho mình dòng máy hút bụi hợp lý, có thể tận dụng được tất cả các chức năng tránh lãng phí.
3. Sử dụng đúng công suất hút bụi
Công suất hút bụi là khả năng hút bụi mạnh hay yếu của máy. Để máy hoạt động bền bỉ bạn lưu ý không nên vận hành máy quá công suất hút bụi sẽ khiến máy hút bụi không hiệu quả. Tốt nhất đối với khu vực có diện tích lớn và nhiều bụi bẩn bạn nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp có công suất lớn.
4. Không để túi đựng bụi/thùng chứa bụi của máy quá đầy
Túi đựng bụi hoặc thùng chứa bụi đầy sẽ khiến máy bị giảm lực hút máy sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn gây hao điện, vì vậy khi quan sát thấy túi đựng bụi/ thùng chứa bụi đầy bạn nên đổ bụi hoặc thay túi đựng bụi khác.


5. Không sử dụng máy quá lâu
Không nên sử dụng máy hút bụi nhà xưởng, công nghiệp liên tục trong thời gian dài sử dụng mà bạn nên cho máy nghỉ sau 30 - 45 phút hoạt động.
6. Bảo dưỡng máy hút bụi thường xuyên
Sau thời gian dài sử dụng việc bảo trì, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp là cần thiết. Định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất (thường là 1 tháng 1 lần) để có thể kiểm tra và khắc phục được những sự cố của máy một cách kịp thời.
Trên đây là những lưu ý để bạn có thể sử dụng máy hút bụi được an toàn và hiệu quả. Chúc bạn có quá trình sử dụng được tốt nhất.

Tham khảo >>> Chọn mua máy hút bụi công nghiệp cho trường mầm non

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem