Sử dụng máy hút bụi công nghiệp thế nào để đạt hiệu quả nhất?

(2016-11-16 13:23:29)

(HoangLien.Vn) - Máy hút bụi công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến, nó đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, vệ sinh công cộng. Mặc dù nó đã trở nên quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách thiết bị này. Làm sao để hút bụi đạt hiệu quả cao nhất? Làm sao để tránh những hư hại và kéo dài được tuổi thọ của máy?

Bài viết này HoangLien.Vn xin chia sẻ với các bạn cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp sao cho hiệu quả nhất

Kiểm tra khu vực vệ sinh và chuẩn bị các phụ kiện

-      Kiểm tra phụ tùng máy hút bụi trước khi tiến hành hút bụi. bao gồm: bàn hút bụi (loại bàn hút có gắn lông mi), đầu chổi tròn, ống hút góc, bao giấy hoặc bao vải, ống nhún, ống inox…

-      Với máy hút bụi khô bạn gắn bao giấy hoặc bao vải vào máy hút bụi.

-      Đặt tầng lọc bụi vào máy

-      Gắn đầu máy vào thân máy.

-      Kiểm tra dây điện, phích cắm, công tắc của máy trước khi sử dụng.

-      Phải đảm bảo đã công tắc của máy ở chế độ tắt (off) trước khi cắm vào ổ điện ( áp dụng chung khi rút phích cắm ra khỏi ổ điện)

-      Cắm điện , mở công tắc máy.

Hút bụi phải đảm bảo nguyên tắc dưới đây

-       Hút bụi theo nguyên tắc từ xa tới gần. Từ cao xuống thấp. Từ tầng trên xuống tầng dưới


Sử dụng máy hút bụi đúng cách giúp kéo đài tuổi thọ máy

-       Để đạt được hiệu quả cao nhất cần sử dụng đầu hút thích hợp.Đối với những khu vực rộng sử dụng bàn hút, còn những nơi, vật dụng có góc cạnh cần đến ống hút kẹt.

-        Đối với máy hút bụi khô, lưu ý không hút trên mặt thảm, sàn ướt sẽ gây ra chập mạch, cháy máy

-        Với máy hút bụi hút nước, khi lượng nước =1/2 bình , nên xả nước đi

-        Không hút rác có kích thước bằng hoặc lớn hơn ống hút, có thể gây tắc ống. Không hút các vật nhọn, sắc cạnh có kích thươc lớn tránh rách ống hút.

Thời gian sử dụng máy hút bụi

Bất kể loại máy nào thì khoảng thời gian tốt nhất để sử dụng máy là 30-45 phút. Việc sử dụng máy  lâu sẽ khiến cho motor máy bị nóng, khét thậm chí dẫ đến cháy motor( Tham khảo Vì sao motor máy hút bụi thường bị nóng khi vận hành). Sau khoảng thời gian trên bạn nên cho máy nghỉ ngơi 10- 15 phút rồi tiếp tục.

Máy vận hành tốt sẽ có tiếng kêu êm, đều, bình thường. Nếu tiếng máy kêu to lạ thường, hoặc có mùi khét phải lập tức tắt máy bằng cách tắt công tắc trên máy trước rồi mới rút phích cắm điện. Không nên đứng từ xa giật phích ra khỏi ổ cắm vì có thể làm hở dây điện.

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách không chỉ tránh được những hư hại trong quá trình sử dụng mà còn kéo dài tuổi thọ máy và tăng hiệu quả vệ sinh. Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm hay phụ kiện máy hút bụi công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0989 937 282 
Hoặc đến địa chỉ

Số Nhà 46 - Ngõ 61, P. Yên Hòa , Q.Cầu Giấy , TP.Hà Nội

Tel: 04.37925077 - Fax: 04.62861514

Hotline: 09123 70282 / 0972 882 886


Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem