Sự khác nhau trong sử dụng và bảo quản của máy chà sàn đơn - liên hợp

(2017-03-15 11:08:59)

Máy chà sàn công nghiệp trên thị trường ngày lại càng có nhiều thương hiệu khác nhau đến từ châu Âu, châu Á hay nhập khẩu từ Thái Lan đang được ưa chuộng trong công tác vệ sinh của doanh nghiệp. Các dòng máy chà sàn nhỏ gọn và tiện lợi khi sử dụng như máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dưới đây là những thông tin cơ bản về sự khác nhau về cách sử dụng và bảo quản của 2 dòng máy chà sàn này.
1. Máy chà sàn đơn và tính linh động

Máy chà sàn - thảm công nghiệp Hiclean BD1A
Máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp có cấu tạo và tính năng khác nhau.
- Máy chà sàn đơn có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn có tính năng chà sàn, giặt thảm rất hiệu quả. Với ưu điểm là tính cơ động do máy chà sàn đơn có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ và dễ dàng thao tác ở mọi không gian.
- Máy chà sàn đơn có nhiều chức năng như chà sạch mọi bề mặt sàn chỉ với loại bàn chải phù hợp với từng loại sàn.
- Một ưu điểm lớn nữa chính là máy chà sàn đơn sử dụng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra khu vực cần vệ sinh để chọn được loại bàn chải thích hợp (ví dụ như: giặt thảm văn phòng bạn sẽ cần bàn chải mềm, nếu dùng để chà sàn thì dùng bàn chải cứng và pad). Sau đó, ph dung dịch nước và chất tẩy rửa phù hợp cho vào bình chứa, ghim điện rồi tiến hành chà sàn. Lưu ý khi chà sàn không để máy chà vào dây điện có thể gây dò rỉ điện nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng. Khi không sử dụng, bạn nên tháo bàn chải ra khỏi máy và đặc biệt lưu ý không sử dụng khi chưa được được đào tạo về cách vận hành máy. Phương pháp bảo quản máy chà sàn đơn là luôn giữ cho máy sạch sẽ.
Tuy nhiên, dòng máy nào cũng có nhược điểm của nó. Nhược điểm của máy chà sàn đơn là chỉ có thể xả nước nhưng lại không có chức năng hút nước đi kèm nên khi sử dụng cần phải có thêm máy hút bụi nước công nghiệp vì vậy cần ít nhất 2 người thực hiện công việc vệ sinh. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến người tiêu dùng băn khoăn có nên chọn máy chà sàn đơn hay không.
2. Các tính năng được tích hợp trong máy chà sàn liên hợp

Máy chà sàn liên hợp FIORENTINI DULUX 350E
Máy chà sàn liên hợp là sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất ở các doanh nghiệp vì dòng máy này dung hoà giữa 2 dòng máy chà sàn đơn và máy chà sàn ngồi lái. Máy chà sàn liên hợp vừa đầy đủ tính năng của máy chà sàn đơn lại được bổ sung thêm chức năng hút nước bẩn bên cạnh chức năng xả nước trong quá trình chà. Ngoài ra, thiết kế của máy chà sàn liên hợp có thêm bộ phận hút phía sau cũng mang lại hiệu quả làm sạch tốt hơn rất nhiều.
Dòng máy chà sàn liên hợp thích hợp với khu vực rộng lớn như sảnh, hàng lang, sân bay, máy có tốc độ làm sạch nhanh, đòi hỏi ít nhân công. Tuy nhiên, máy cũng có nhược điểm là không thao tác được ở những khu vực nhỏ hẹp, chỉ sử dụng được với mặt sàn phẳng và tính cơ đông không cao.

Xem thêm >>>  Ưu điểm của máy chà sàn ngồi lái Hiclean

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem