Sửa chữa máy chà sàn công nghiệp cần lưu ý gì?

(2017-06-21 10:39:53)

Máy chà sàn công nghiệp đã và đang là một thiết bị vệ sinh quan trọng giúp cho doanh nghiệp giảm bớt chi phí thur nhân công lau dọn cũng như tiết kiệm được thời gian, công sức khi làm việc. Trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi những lúc máy gặp sự cố hỏng hóc. Vậy sửa chữa máy chà sàn công nghiệp cần lưu ý gì? hãy cùng Hoàng Liên tìm hiểu để tìm hướng khắc phục hiệu quả.
Hiểu về cấu tạo của máy
Để quá trình sử dụng máy chà sàn công nghiệp được trơn tru, ổn định thì bạn phải nắm rõ được cấu tạo của máy. Đây là yếu tố giúp bạn có thể dễ dàng xác định được sự cố nằm ở bộ phận nào để tìm cách khắc phục. Ví dụ như bạn thấy lực hút của máy chà sàn kém bạn có thể biết được có thể là do lá cao su có độ tiếp xúc kém hoặc do bình chứa đầy hay lưới lọc bị tắc...Trường hợp hay gặp nhất khi sử dụng máy chà sàn đó là bộ phận hút có vấn đề, bạn nên thường xuyên kiểm tra các phụ kiện máy chà sàn như lá cao su hút nước, ống dây hút, bình chứa nước bẩn,…để tìm hiểu nguyên nhân khiến máy gặp sự cố.


Mối dòng máy chà sàn lại có cấu tạo khác nhau, máy càng đa năng thì lại có thêm nhiều bộ phận phức tạp hơn. Như máy chà sàn ngồi lái sẽ có thêm bộ phận hút nước được rang bị phía sau. Chính vì thế, để thuận lợi cho quá trình làm vệ sinh cũng như tiết kiệm chi phí mang lại hiệu quả cho công việc thì bạn cần cân nhắc kỹ về mục đích sử dụng.
Việc hiểu rõ cấu tạo của máy, sẽ giúp bạn hiểu được máy bị hỏng ở đâu, như thế nào, cách sửa chữa máy chà sàn ra sao, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như đảm bảo tiến độ công việc. Nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm để sửa chữa cũng có thể gọi thợ đến mà không lo bị "chặt chém".
Hiểu về nguyên lý hoạt động của máy
Hầu như các dòng máy chà sàn công nghiệp có nguyên lý hoạt động khá đơn giản và dễ sử dụng.
- Máy chà sàn đơn nhỏ gọn, công suất vừa phải, dễ dàng di chuyển phù hợp với khu vực có diện tích nhỏ có nhiều đồ đạc.
- Máy chà sàn liên hợp, ngồi lái có công suất lớn hơn, có khả năng hút được cả nước bẩn khi hoạt động phù hợp với các khu trung tâm thương mại, nhà xưởng nơi có diện tích lớn và ít đồ đạc.
Lưu ý để các dòng máy chà sàn hoạt động hiệu quả thì bạn cần lựa chọn các loại bàn chải phù hợp với mặt sàn. Lựa chọn hóa chất tẩy rửa phù hợp và nắm rõ được các quy trình chà rửa của máy giúp công việc vệ sinh hiệu quả hơn, tránh được các sự cố không đáng có. Từ đó, việc sửa chữa máy chà sàn cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.


Chú ý quan trọng
- Giữ máy chà sàn công nghiệp luôn sạch sẽ, khô thoáng. Khi không sử dụng không được để máy đứng trên bàn chải và nước vẫn còn trong bình đựng dung dịch.
- Khi motor còn nóng không tại nước lên tránh hỏng hóc.
- Người sử dụng cần được hướng dẫn trước khi điều khiển máy.
Trên đây là kinh nghiệm sửa chữa máy chà sàn công nghiệp và những lưu ý bạn cần biết. Nếu có nhu cầu cần sữa chữa máy chà sàn liên hệ: 098 777 9682.

Tham khảo thêm >>> Lưu ý để sử dụng máy chà sàn công nghiệp an toàn

 

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem