Tác hại khi dùng máy hút bụi công nghiệp không đúng cách

(2017-06-04 17:13:55)

Hiện nay, trong các khu công nghiệp, nhà xưởng hay trung tâm thương mại hoặc những nơi có diện tích lớn như trường học, siêu thị..... máy hút bụi công nghiệp là một thiết bị vệ sinh được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Máy có tác dụng hỗ trợ cho công việc vệ sinh, hút bụi bẩn hiệu quả làm sạch không gian sinh sống, học tập và làm việc. Tuy nhiên, nếu người dùng sử dụng máy sai cách thì không những không đảm bảo được chất lượng vệ sinh mà còn gặp nhiều hệ quả xấu.
Nhiều người sử dụng thường xuyên gặp phải sự cố kỹ thuật, máy nhanh hỏng, motor máy hút bụi bị cháy...cũng một phần là do thói quen sử dụng không đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu những tác hại khi dùng máy hút bụi công nghiệp không đúng cách qua những thông tin dưới đây.


Lực hút của máy hút bụi công nghiệp bị giảm.
- Hiện nay, có các dòng máy hút bụi công nghiệp đang được sử dụng phổ biến nhất là máy hút bụi Hiclean, máy hút bụi Topclean,…vì chúng nổi tiếng về chất lượng tốt, giá thành rẻ. Nhưng chỉ sau một thời gian bạn sử dụng, máy đã có dấu hiệu hoạt động kém hiệu quả thì chắc chắn nguyên nhân nằm chính ở thói quen sử dụng của bạn. Trong thời gian bạn sử dụng không chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ; không thường xuyên vệ sinh bộ lọc máy hút bụi, đổ bụi bẩn trong thùng chứa bụi,…
- Một nguyên nhân khác khiến lực hút của máy hút bụi công nghiệp bị giảm đó chính là bạn không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nên không biết kết hợp dùng phụ kiện máy hút bụi. Ví dụ: khi cần hút bụi bẩn ở khu vực nhỏ hẹp như ngõ, ngách, gầm,…bạn lại không chú ý dùng đầu hút khe và ngược lại. Điều này sẽ khiến máy tốn điện năng tiêu thụ hơn mà người dùng không đạt được hiệu quả vệ sinh.


Gây ảnh hưởng tới sức khỏe
Chức năng chính của máy hút bụi nhà xưởng chính là dọn sạch bụi bẩn vệ sinh mang lại không gian sạch thoáng nhưng nếu bạn sử dụng nó sai cách thì lại đem đến điều ngược lại. Khi sử dụng bạn không vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi thường xuyên khiến máy bị bẩn và lưu trữ nhiều vi khuẩn có hại sau đó phát tán ra không khí khiến con người hít phải và dễ mắc các bệnh về phổi. Ngoài ra, việc không vệ sinh khiến máy có mùi khó chịu ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường khi sử dụng máy. Do đó, bạn nên chú ý vệ sinh máy định kỳ cũng như sử dụng bộ lọc HEPA để tăng hiệu quả lọc bụi của máy, ngăn chặn bụi thoát ra ngoài không khí.
Bên cạnh đó, khi hút bụi mà bạn không thực hiện đúng theo tư thế sẽ dễ bị đau lưng, mỏi gối,…Khi dùng máy hút bụi nhà xưởng để hút bụi bẩn, lưng bạn cần giữ thẳng và gập chân trước một chút để điều khiển máy dễ dàng.
Trên đây chính là tác hại khi dùng máy hút bụi công nghiệp không đúng cách. Bạn nên lưu ý để sử dụng máy được hiệu quả, an toàn.

Tham khảo thêm >>> Tìm hiểu quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp đạt chuẩn

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem