Tại sao máy hút bụi công nghiệp có mùi khét khi vận hành?

(2017-04-20 14:18:33)

Một chiếc may hut bui cong nghiep vận hành ổn định đồng nghĩa với việc các bộ phận trong máy cần phối hợp nhịp nhàng và đúng chức năng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều lần có các sự sự xảy ra như máy xuất hiện mùi khét hoặc mùi cao su cháy. Điều này cho thấy có thể một trong những bộ phận của máy đã hoạt động không đúng cách. Hãy cùng Hoàng Liên tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.


Thông thường máy hút bụi công nghiệp chính hãng sẽ ít khi gặp phải vấn đề này. Máy nóng khi chạy được vài phút hoặc có mùi khét trong quá trình hoạt động chỉ hay xảy ra với các dòng máy hút bụi rẻ tiền, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng hoặc đã quá cũ và ít được bảo trì thường xuyên. Chính vì thế ngay khi mua hàng bạn nên chọn nhà phân phối máy hút bụi chính hãng và khi sử dụng cần thường xuyên kiểm tra các bộ phận của máy xem có vật cản hoặc nứt vỡ không. Ngoài ra còn có thể do các nguyên nhân sau.
1. Dây đai mắc kẹt.
Dây đai bị mắc kẹt hoặc bị hỏng là một trong những nguyên nhân khiến máy hút bụi có mùi khét. Bạn cần tắt máy, rút khỏi nguồn điện kiểm tra lại xem dây đai. Thay thế các vành đai nếu cần thiết.

 


2. Mảnh vỡ kẹt giữa con lăn của bàn chải và vành đai
Nếu bạn đang hút bụi cho tấm thảm hoặc vật gì đó vô tình thảm bị cuốn vào và kẹt giữa con lăn bàn chải và vành đai khiến máy hút bụi sinh ra mùi khét do động cơ, motor máy hút bụi bị nóng bạn cần tắt máy, rút điện và từ từ kéo tấm thảm ra sau đó mới cắm máy để máy hoạt động tiếp.
3. Động cơ bị lỗi
Nếu vành đai và con lăn bàn chải đang làm việc đúng nhưng bạn vẫn ngửi thấy mùi khét khi máy hút bụi đang hoạt động thì rất có thể vấn đề nằm ở động cơ máy. Động cơ bị bụi bám quá nhiều > không tỏa nhiệt được > nóng nhanh > mùi cao su cháy hoặc động cơ bị lỗi. Trong trường hợp này, bạn nên gửi máy đến trung tâm bảo hành để thợ kỹ thuật kiểm tra và khắc phục. Không nên tự ý tháo lắp máy để sửa chữa động cơ hoặc phụ kiện máy hút bụi .

Tham khảo >>> Nhà xưởng không sạch vì sử dụng máy hút bụi công nghiệp sai cách

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem