Tại sao máy hút bụi công nghiệp của bạn nhanh hỏng?

(2016-11-16 13:23:30)

(HoangLien.Vn)- Máy hút bụi công nghiệp với những tính năng ưu việt giúp giảm thiểu thời gian, công sức, chi phí và tăng hiệu quả công việc. Tuy nhiên, dùng máy hút bụi có thực sự giảm chi phí không, nếu như bạn dùng nó không đúng cách? Việc sử dụng máy hút bụi không đúng cách làm  hư hỏng, sửa chữa và thay mới sẽ rất tốn kém. Vì thế để máy của bạn hoạt động hiệu quả và tuổi thọ cao hãy nhớ nhứng điều dưới đây.

Sử dụng máy suất quá đúng với nhu cầu

Bạn dùng 1 chiếc máy hút bụi motor công suất 1200W cho một nhà xưởng lớn là một sai lầm nghiêm trọng . Khi hoạt động quá công suất sẽ khiến máy hút bụi phải làm việc nhiều hơn không những tốn điện năng tiêu thụ mà còn khiến motor máy hút bụi bị nóng, khét thậm chí là cháy. Từ đó làm giảm tuổi thọ của máy hút bụi đi rất nhiều.


Máy hút bụi phải được sử dụng đúng công suất

Còn nếu bạn dùng máy có công suất lớn hơn nhu cầu, Ví dụ sử dụng máy hút bụi HiClean HC 70 để hút bụi cho phòng làm việc của bạn sẽ dẫn đến lãng phí điện năng tiêu thụ, chi phí đầu tư mua máy và nó rất tốn diện tích. Vì thế nếu bạn cần mua máy hãy gọi cho chúng tôi 0989 937 282 để các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn.

Khởi động máy đúng cách

Nhiều người khá chủ quan trong bước này, một quy trình  đúng khi sử dụng máy hút bụi là lắp đặt các bộ phận hoặc đầu hút của máy > cắm điện > bật công tắc khởi động và hút bụi. Nhưng một số người lại không thực hiện như trên họ bật nút cắm điện rồi mới khởi động. Vì vậy, đôi khi xảy ra những sự cố không mong muốn như khiến bạn bị giật mình và vòi hút cũng dễ bị văng ra va vào các vật dụng khác.

Không hút vật quá to hoặc sắc nhọn

Kích thước của ống hút bụi rất quan trọng nhưng rất nhiều người không để ý đến vấn đề này, dẫn đến việc vô ý hút những vật quá to làm nghẽn, tắc ống. Còn trường hợp hút phải những vật nhọn như mảnh vỡ, que sắt, thép… sẽ làm rách ống 

Vệ sinh máy sau khi sử dụng

Bên cạnh viêc việc đổ bụi khi thùng chứa bụi bị đầy thì máy hút bụi sau một thời gian sử dụng cũng cần phải được vệ sinh định kỳ thường xuyên. Bởi lẽ nếu không chú ý, sẽ dễ gây hư hỏng nặng.

|

Máy hút bụi cần được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ


Bảo trì, bảo dưỡng đúng định kỳ

Khi sử dụng máy hút bụi bạn cần phải bảo dưỡng bảo trì máy định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Không nên để máy đến lúc hỏng ra rồi mới đem đi bảo trì. Nhiều người dùng thường quên việc này hoặc nghĩ không cần thiết chỉ khi nào máy gặp sự cố mới để ý tới. Sự vô tâm của người dùng đã làm máy hoạt động không được như mong muốn nhanh hỏng hơn và phải tốn kém chi phí sửa chữa nhiều hơn. Vậy một lời khuyên cho bạn là hãy bảo dưỡng bảo trì máy và phụ kiện máy hút bụi theo định kỳ để máy có thể hoạt động bền lâu nhé.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem