Thận trọng khi lắp đặt máy nén khí để đảm bảo an toàn

(2016-12-23 13:55:01)

Máy nén khí là loại máy móc đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp hỗ trợ các hoạt động sản xuất, cung cấp nguồn năng lượng khí nén hiệu quả cho các thiết bị sử dụng khí. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng loại máy này, ngoài vấn đề làm thế nào để mua được sản phẩm chính hãng thì người dùng còn cần quan tâm tới việc lắp đặt máy đúng cách, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

Với những ứng dụng khác nhau cho cuộc sống, máy nén khí hay còn gọi là máy bơm khí nén được rất nhiều người tiêu dùng hiện nay tìm mua. Thông thường, khi bạn mua máy, các nhân viên kỹ thuật sẽ trực tiếp tới tận nơi để lắp đặt máy cũng như hướng dẫn cho người sử dụng. Nhưng người dùng vẫn nên nắm được những lưu ý khi lắp đặt, sử dụng máy để có thể chủ động đảm bảo an toàn cho bản thân, phòng tránh những tai nạn có thể xảy ra.

Một số lưu ý trong việc lắp đặt, dùng máy bơm khí nén

Trước khi lắp đặt máy, hãy đảm bảo rằng xung quanh khu vực đặt máy không có vật dễ cháy, chất gây nổ,…Nếu loại máy cần lắp đặt là máy nén khí trục vít thì tốt nhất hãy đặt máy tại phòng riêng biệt, tránh xa khu vực dân cư, thông thoáng, có hệ thống thông gió; để đảm bảo điều kiện hoạt động tốt nhất, tránh việc nhiệt độ máy tăng cao, ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của máy. Người dùng không nên đặt máy sát tưởng (khoảng cách an toàn là từ 1,5m trở lên) và cách trần nhà ít nhất 1m. Môi trường đặt máy cần khô ráo, không để quá nhiều các thiết bị máy móc khác cũng như đặt máy trong môi trường nhiều bụi bẩn, có chất gây ăn mòn.

Người dùng cần chú ý lắp đặt máy tại nơi khô ráo, thoáng mát,...để đảm bảo an toàn, máy vận hành tốt

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần chú ý tới hệ thống điện khi lắp đặt máy nén khí. Dây điện nguồn được nối vào máy cần có kích thước thích hợp với nguồn điện. Và nó cần được lắp công tắc không bị nóng chảy, cầu chì,…Đường dây điện nối tới máy bơm khí nén cần được bảo vệ trong ống bảo vệ chuyên dụng để tránh sự rò rỉ điện có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Ngoài ra, người dùng cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, trang bị những kiến thức an toàn khi sử dụng máy. Khi vận hành máy, không được dùng máy quá áp suất quy định, tuyệt đối không mở cánh cửa máy bơm khí nén trục vít khi nó đang vận hành. Khi sửa chữa, bảo dưỡng máy cần ngắt nguồn, xả hết khí trong bình chứa,…Người tiêu dùng có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp khi sử dụng, lắp đặt máy thì vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được giải đáp nhanh chóng. Để sử dụng máy an toàn, hiệu quả thì người dùng cũng nên chú ý tới việc lựa chọn địa chỉ mua máy uy tín để có thể lựa chọn được các sản phẩm chính hãng với giá thành hợp lý nhất

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem