Thực hiện vệ sinh nhà xưởng với máy chà sàn

(2017-03-13 09:40:19)

Cùng tìm hiểu cách vệ sinh nhà xưởng với máy chà sàn nhà xưởng để công việc vệ sinh được hiệu quả, tiết kiệm thời gian nhất và nâng cao tuổi thọ cho máy chà sàn.
1. Dọn dẹp vệ sinh trước khi chà sàn


Hiện nay, hầu hết người sử dụng đều có suy nghĩ máy chà sàn liên hợp là dòng máy đa năng có thể kiêm nhiều công tác vệ sinh như dọn rác, hút bụi, hút nước. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng và dùng máy trong mọi công việc thì hiệu quả làm sạch của máy sẽ giảm đáng kể ngoài ra tuổi thọ của máy cũng sẽ bị ảnh hưởng. Để máy chà sàn có thể vận hành tốt và mang lại hiệu quả cao bạn cần thực hiện đúng quy trình của nhà sản xuất.
Trước khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp để làm sạch tốt nhất bạn nên quét sạch, sử dụng máy hút bụi để thu gom rác trên sàn để khi sử dụng máy chà sàn được hiệu quả nhất. Một điều quan trọng khác bạn cần lưu ý đó chính là chọn chất tẩy rửa phù hợp. Tuyệt đối không sử dụng xà phòng để làm sạch vì chúng có thể làm hỏng bề mặt sàn gạch hơn nữa rất trơn trượt dễ gây tai nạn trong khi lao động.
2. Thực hiện chà sàn nhà xưởng


Sau khi thực hiện các công việc trên việc tiếp theo quan trọng nhất đó chính là bắt tay và chà sàn. Tuỳ vào bề mặt sàn mà bạn chọn loại bàn chải thích hợp. Trong trường hợp sử dụng Pad chà sàn thì kết hợp với mâm gai gắn Pad sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Tiếp đó, bạn đổ nước được pha hóa chất vào bình đựng dung dịch để chuẩn bị công tác chà sàn. Lưu ý kiểm tra dây điện, phích cắm và công tắc của thiết bị chà sàn để tránh những trục trặc khi đang sử dụng.
Sau khi cắm điện cho máy, bạn hạ đuôi hút và phần chổi xuống, điều chỉnh lượng nước đưa xuống bàn chải chà sàn rồi khởi động máy và bắt đầu điều khiển máy để làm sạch mặt sàn. Trong quá trình chà sàn bạn cần điều chỉnh mực nước xả phù hợp. Xả quá ít nước thì không hiệu quả còn quá nhiều nước sẽ tăng thời gian vệ sinh lên. Chính vì thế điều chỉnh nước xả là vô cùng cần thiết.
Sau khi đã chà sàn nhà xưởng xong thì việc vệ sinh cất giữ máy chà sàn cũng rất cần thiết để giúp tăng tuổi thọ của máy chà sàn. Bạn cần tắt nguồn điện, sau đó xả thùng chứa bẩn và làm sạch máy. Khi không sử dụng thiết bị, người dùng cần xả hết nước trong bình đựng dung dịch, tránh để máy đè lên bàn chải trong thời gian dài. Lưu ý không để trẻ em hoặc người không có kinh nghiệm sử dụng máy để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Có thể bạn quan tâm : sửa chữa máy chà sàng giá rẻ

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem