Tiếng ồn máy hút bụi có thể làm mất thính lực?

(2017-06-20 10:08:02)

Máy hút bụi công nghiệp là một trong những thiết bị vệ sinh được dùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, độ ồn của máy hút bụi là một trong những vấn đề mà người tiêu dùng cần quan tâm vì tiếng ồn máy hút bụi có thể làm mất thính lực. Vậy độ ồn của máy hút bụi công nghiệp bao nhiêu là an toàn? Hãy cùng Hoàng Liên tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Sự nguy hiểm của tiếng ồn máy hút bụi
Tiếng ồn cũng là một loại ô nhiễm môi trường. Nếu tiếng ồn vượt quá mức quy định nó sẽ ảnh hưởng và làm hỏng thính giác của con người. Nếu bạn làm việc thường xuyên ở môi trường có độ ồn lớn chắc chắn bạn sẽ bị giảm thính lực, thậm chí là có thể mất đi thính lực hoàn toàn. Đặc biệt, đối với trẻ em, người lớn tuổi thính lực không được tốt thì ô nhiễm tiếng ồn còn làm cho trẻ em không phát triển được thính giác toàn diện, người già mau chóng bị mất đi thính lực.


Độ ồn của các loại máy móc được đo bằng decibel, viết tắt là dB. Mỗi loại máy hút bụi cũng có độ ồn khác nhau tùy theo công suất. Loại máy có độ ồn nhỏ nhất thường dùng cho gia đình có độ ồn khoảng 60 – 65 dB, còn loại có công suất vừa và nhỏ thì mức tiếng ồn an toàn (70 – 75 dB), mức tiếng ồn của máy hút bụi công nghiệp lớn hơn (80 – 85 dB).
Theo nghiên cứu của các Tổ chức phi chính phủ về Môi trường và Nhóm người tiêu dùng Nhật Bản, Japan Offspring Fund (JOF) độ ồn có thể chấp nhận được không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người không được vượt quá 85 dB.
Các loại máy móc nói chung và máy hút bụi công nghiệp nói riêng nếu có tiếng ồn quá lớn sẽ gây ra các triệu chứng nguy hiểm cho con người như: tăng huyết áp và tăng nhịp tim bất thường, làm mất ngủ hoặc khó ngủ, thậm chí sau khi tiếng ồn đã tắt. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến dạ dày, nguy nhiểm hơn còn gây ra gián đoạn cho sự phát triển của thai nhi.
Chọn mua máy hút bụi có độ ồn an toàn


Thị trường máy hút bụi công nghiệp hoạt động rất sôi động nên có đa dạng các loại máy hút bụi với hình dáng, kích cỡ, công suất, độ ồn khác nhau. Khi mua máy bạn cần kiểm tra kỹ các thông số kỹ thuật để chắc chắn chọn lựa được dòng máy chất lượng với độ ồn nằm trong ngưỡng an toàn không ảnh hưởng đến người sử dụng cũng như gia đình và những người xung quanh.
Hiện nay, có một số thương hiệu máy hút bụi công nghiệp chất lượng tốt, giá thành hợp lý, độ ồn an toàn bạn có thể tham khảo như: máy hút bụi hiclean, máy hút bụi topclean....Chúc các bạn mua được dòng máy phù hợp.

Có thể bạn quan tâm >>> Độ ồn máy hút bụi công nghiệp bao nhiêu là phù hợp?

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem