Tìm hiểu những thông tin cơ bản về cầu nâng 1 trụ rửa xe

(2017-02-22 16:30:33)

Cầu nâng 1 trụ rửa xe là thiết bị được dùng chủ yếu và phổ biến trong các cửa hàng rửa xe ô tô, xe máy, các garage xe,…với nhiệm vụ là nâng hạ ô tô để hỗ trợ việc rửa gầm xe ô tô dễ dàng, nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, rất nhiều người hiện nay chưa hề nghe đến cái tên này và không biết đây là loại thiết bị gì. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây của Hoàng Liên để có thể trả lời câu hỏi cầu nâng 1 trụ rửa xe là gì và cấu tạo của nó như thế nào nhé.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe có thể là thiết bị quen thuộc với các cửa hàng rửa xe cũng như những nhân viên làm việc tại đây; nhưng với những người chuẩn bị có ý định mở một trạm rửa xe, cửa hàng rửa xe ô tô thì thường băn khoăn không rõ cầu nâng 1 trụ rửa xe là thiết bị như thế nào và tại sao nó cần thiết phải có khi mở cửa hàng rửa xe ô tô.

Cấu tạo của cầu nâng 1 trụ rửa xe

Đây là loại thiết bị có cấu tạo cơ bản gồm: ty nâng một trụ và hai bàn nâng hai bên trụ có nhiệm vụ hỗ trợ nâng xe ô tô lên cao, phục vụ cho việc rửa gầm xe; bình nhớt của cầu nâng và những phụ kiện hỗ trợ khác. Trong đó, ty nâng là bộ phận khó sản xuất nhất, mất nhiều thời gian và công sức nhất.

Ty nâng thường được cấu thành từ chất liệu thép mạ Crom, chống rỉ sét vì nó thường phải tiếp xúc với nước. Ty nâng có cấu tạo gồm xi lanh và piston.

Bàn nâng của cầu nâng 1 trụ rửa xe thường được cấu thành từ chất liệu thép có gai, tuổi thọ cao, ma sát tốt giúp bánh xe khi di chuyển lên không bị trơn trượt. Trọng lượng bàn nâng thường khoảng 1 tấn. Cấu tạo bàn nâng gồm 2 tấm bàn nâng hai bên và 1 tấm thanh ngang làm bằng sắt. Bàn nâng muốn quay dễ dàng trong quá trình hoạt động thì ty nâng cần cách tường tối thiểu 3m khi đào móng. Hiện nay, bàn nâng gồm có hai loại là nâng gầm xe hở ra bốn bánh xe và nâng toàn bộ xe lên (bánh xe nằm trên bàn nâng). Thông thường, các chuyên gia có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cao của Hoàng Liên thường khuyên người tiêu dùng nên sử dụng bàn nâng toàn bộ xe bởi nó an toàn và dễ sử dụng hơn trong quá trình hỗ trợ việc rửa xe.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe được sử dụng phổ biến trong các trạm rửa xe, cửa hàng rửa xe

Bình nhớt và những phụ kiện của cầu nâng 1 trụ rửa xe như van khóa, ống dẫn nhớt cũng đóng vai trò quan trọng và không thể bỏ qua, giúp cầu nâng xe ô tô hoạt động hiệu quả hơn. Bình nhớt là bộ phận chứa nhớt hồi về khi cầu hạ xuống. Nhớt sẽ đi từ bình chứa vào ty nâng qua hệ thống van khóa và đường dẫn nhớt, khi áp lực khí nén thay đổi.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe thu hút sự chú ý của nhiều người tiêu dùng bởi thiết kế của nó hoàn toàn phù hợp với công việc rửa xe. Do sử dụng hơi để đẩy nhớt trong bình chứa và đưa cầu lên cao nên người dùng không phải lo lắng về việc bị nhiễm điện trong quá trình rửa xe. Trụ có thể quay 360 độ nên người dùng không cần phải di chuyển nhiều mà vẫn hoàn thành việc rửa xe một cách linh hoạt, tiết kiệm thời gian. Đây là loại thiết bị hoàn hảo cho các cửa hàng, trạm rửa xe có diện tích không quá lớn.

Nguyên lý hoạt động cơ bản

Loại thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý khí nén thủy lực, sử dụng áp lực khí nén để hỗ trợ việc đẩy nhớt và tải trọng. Do đó, để có thể vận hành được nó bắt buộc phải cần tới sự trợ giúp của máy nén khí với áp lực đủ để nâng bàn nâng cùng tải trọng của xe.

Người tiêu dùng có nhu cầu tìm mua cầu nâng ô tô 1 trụ cũng như tư vấn chọn mua loại cầu nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như chi phí, vui lòng liên hệ số điện thoại 0966 631 546 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, chi tiết cũng như tìm mua loại cầu nâng chính hãng, giá thành tốt nhất.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem