Tìm hiểu quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp đạt chuẩn

(2017-06-04 16:49:30)

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp sẽ không ít lần bạn gặp phải các sự cố như máy hút bụi ngừng hoạt động đột ngột, motor máy hút bụi bị cháy hay lỗi mạch điện....Tuy nhiên, bạn không biết lý do vì sao lại thường xuyên gặp phải những lỗi này. Theo các chuyên gia, nguyên nhân nằm trong chính nằm ở chính người sử dụng đã bỏ qua những cách hướng dẫn sử dụng thiết bị. Hãy cùng Hoàng Liên tìm hiểu quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp đạt chuẩn. Việc sử dụng máy hút bụi nhà xưởng đúng cách sẽ giúp bạn có quá trình sử dụng máy ổn định, trơn tru và kéo dài tuổi thọ của thiết bị hơn.
Chuẩn bị trước khi vận hành
Để đảm bảo an toàn cũng như sử dụng máy đạt hiệu suất tối đa bạn cần tuân thủ và nắm rõ được hướng dẫn sử dụng máy cũng như quy trình hút bụi đạt chuẩn. Đưa máy hút bụi công nghiệp đến nơi bạn cần vệ sinh rồi sau đó kiểm tra toàn bộ máy xem đường dây điện có vấn đề gì không, kiểm tra và điều chỉnh vòi ống không bị vặn xoắn, đồng thời chọn đầu hút thích hợp gắn vào vòi hút. Tất cả mọi thứ đều không có vấn đề bạn mới bắt đầu công tác vệ sinh.
Di dời đồ đạc ra khỏi khu vực cần vệ sinh, tìm nguồn điện thích hợp và bật công tắc hút bụi để tiến hành công việc.


Vận hành máy hút bụi nhà xưởng
- Khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp bạn cần hút theo nguyên tắc từ xa vào gần với thao tác nhẹ nhàng và dứt khoát. Cần đảm bảo rằng trước đó bạn đã chọn đúng các đầu hút thích hợp với từng loại sàn và loại rác thải. Ví dụ không gian lớn mà bụi khô bạn dùng bàn hút bụi khô, nếu bụi bẩn có dạng lỏng thì dùng bàn hút nước. Các góc, khe, rãnh...thì cần đến đầu hút khe. Việc lựa chọn đầu hút chuẩn xác cũng là một yếu tố góp phần làm quá trình vệ sinh được dễ dàng, hiệu quả. Khi hút bụi xong, bạn cần di chuyển đồ vật về đúng vị trí ban đầu.
- Đặc biệt lưu ý: đối với dòng máy hút bụi nhà xưởng chỉ có chức năng hút khô thì bạn tuyệt đối không hút nước hoặc những bụi bẩn ẩm ướt sẽ khiến máy bị chạm mạch gây nguy hiểm cho người sử dụng. Còn đối với dòng máy hút bụi - hút nước nên đổ nước khi hút được 1/2 bình để tránh nước tràn ra ngoài hoặc bắn lên motor máy hút bụi khi di chuyển. Ngoài ra, người dùng còn cần nhớ là không được hút rác, vật nhọn hay các vật có kích cỡ tương đương hoặc lớn hơn ống hút bụi.
- Máy hút bụi công nghiệp khi vận hành tốt sẽ có tiếng kêu êm, đều và ổn định. Nếu máy đột nhiên bị kêu to hoặc bốc khói, có mùi khét thì người dùng cần lập tức tắt công tắc trên máy rồi rút phích cắm điện và liên hệ với người có trách nhiệm để được khắc phục sự cố kịp thời.


Vệ sinh máy hút bụi công nghiệp sau khi sử dụng
Đây là việc làm cần thiết để giúp máy luôn sạch sẽ, không có mùi hôi khó chịu sau những lần vận hành. Ngoài ra, việc thường xuyên giặt túi lọc bụi sẽ khiến lực hút không bị giảm đi, giảm thời gian hoạt động của máy, tiết kiệm chi phí điện năng cũng như kéo dài tuổi thọ của máy hút bụi.
Trên đây Hoàng Liên đã giúp quý vị tìm hiểu quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp đạt chuẩn. Hi vọng với những thông tin này, bạn đã biết cách sử dụng thiết bị cho hiệu quả làm việc cao và giảm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

Tham khảo thêm: Ứng dụng của máy hút bụi công nghiệp

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem