Tự khắc phục lỗi máy hút bụi công nghiệp lực hút kém đơn giản nhất

(2017-01-20 17:14:56)

Máy hút bụi công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay, giúp dọn dẹp các không gian có diện tích lớn với lực hút mạnh mẽ, nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, một trong những sự cố thường gặp nhất với loại máy này đó là lực hút của máy bị yếu đi, gây ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh và tốn điện năng tiêu thụ.

Hiện nay, máy hút bụi công nghiệp được ứng dụng để làm sạch nhiều không gian khác nhau, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho công việc dọn dẹp. Hầu hết các loại máy hút bụi nhà xưởng công suất lớn đều có tính năng hút cả bụi bẩn công nghiệp khô và ướt, đa tính năng. Trong quá trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp, vì nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau mà máy có thể gặp các sự cố kỹ thuật gây gián đoạn hoạt động của máy và khiến người dùng lo lắng. Một trong những sự cố phổ biến nhất và được nhiều người dùng quan tâm đó là lực hút của máy bị kém đi. Dưới đây là một số nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng này, giúp người dùng có thêm những thông tin hữu ích khi sử dụng máy:

Tại sao lực hút của máy hút bụi công nghiệp bị kém đi?

Tình trạng lực hút máy hút bụi công nghiệp bị yếu đi có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau: có thể do bạn đang sử dụng các loại máy hút bụi công nghiệp cũ giá rẻ, dùng linh phụ kiện kém chất lượng, nên chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng máy đã không còn hoạt động tốt như trước. Nhưng nếu bạn đang dùng máy hút bụi công nghiệp chính hãng của các thương hiệu uy tín như máy hút bụi Hiclean,…mà vẫn xảy ra tình trạng này thì nguyên nhân có thể do bạn đang sử dụng máy sai cách. Việc không thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ; các bộ phận máy bị bám bụi bẩn nhiều cũng sẽ khiến lực hút của máy bị kém đi. Ngoài ra, động cơ máy có vấn đề như bị nóng, bị cháy cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lực hút của máy.

Motor máy hút bụi công nghiệp bị hỏng, có vấn đề cũng sẽ ảnh hưởng đến lực hút của máy

Giải pháp khắc phục tình trạng lực hút của máy bị yếu đi

Để tránh gặp tình trạng này thì trước tiên, người tiêu dùng cần lựa chọn địa chỉ mua máy hút bụi công suất lớn chính hãng, uy tín; sở hữu những sản phẩm máy chất lượng, của các thương hiệu uy tín để đảm bảo máy vận hành trơn tru, ổn định. Khi sử dụng máy, người tiêu dùng cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ; lau rửa các bộ phận như: bàn hút bụi, bàn hút nước, ống dẫn hướng inox,…Kiểm tra motor máy hút bụi, nếu động cơ có vấn đề thì cần sửa chữa, thay thế ngay.

Kiểm tra thùng chứa bụi của máy bởi thùng chứa bụi bị đầy cũng sẽ làm lực hút bị kém đi. Các bộ phận như túi lọc bụi, bộ lọc nếu bị rách, bẩn cũng sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả hút bụi bẩn.

Trên đây là một số giải pháp đơn giản giúp bạn có thể tự khắc phục tình trạng giảm lực hút của máy hút bụi công nghiệp. Nếu máy còn trong giai đoạn bảo hành thì bạn hãy đưa máy tới nơi mua để được các nhân viên kỹ thuật trực tiếp kiểm tra và khắc phục vấn đề, tránh làm gián đoạn công việc vệ sinh cũng như gây ảnh hưởng đến chi phí. Tham khảo thêm thông tin hoặc cần giải đáp, trợ giúp về vấn đề sửa chữa máy hút bụi nhà xưởng, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem