Tư vấn cách bảo trì, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp

(2017-05-29 16:59:16)

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh cần thiết trong mỗi nhà xưởng, khu công nghiệp, trung tâm thương mại...Tuy không thực sự cần phải bảo hành và chăm sóc thường xuyên nhưng chỉ cần bỏ chút thời gian bảo trì đơn giản thì chiếc máy hút bụi công nghiệp của bạn sẽ hoạt động tốt và tăng thời gian sử dụng hơn.
Bước 1: Rút phích cắm máy hút bụi trước khi thực hiện bất kì bảo dưỡng.
Trước khi thực hiện bảo hành, bảo trì hay làm bất cứ tác động gì đến máy hút bụi công nghiệp bạn cần rút phích cắm khỏi nguồn điện, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để áp dụng cho hợp lý.


Bước 2: Thực hiện kiểm tra một số bộ phận cần thiết của máy hút bụi.
Túi lọc bụi hoặc bộ lọc
- Có một số dòng máy hút bụi sử dụng túi lọc bụi bằng vải như máy hút bụi Hiclean. Các thường hiệu khác sử dụng bộ lọc bụi HEPA hoặc các lại bộ lọc tiêu chuẩn. Bạn kiểm tra xem lượng bụi trên máy có nhiều không, nếu có nhiều bụi hoặc rách bạn cần giặt hoặc thay thế. Hãy giặt sạch hoặc thay mới bộ phận này theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
- Vệ sinh các túi bụi và thùng chứa thường xuyên để đảm bảo máy luôn hoạt động hiệu quả nhất.
Làm sạch các cuộn brush và đường dẫn khí
- Làm sạch bằng cách hãy loại bỏ những bụi bẩn như: tóc, lông thú, bụi bẩn, mảnh vụn… bị kẹt và cuốn quanh bàn chải quay. Bạn có thể sử dụng kéo hoặc ngón tay để làm sạch bàn chải. Đặc biệt cần chú ý đến khu vực gần vòng bi và khu vực xung quanh của bàn chải.


Dây điện
- Nên kiểm tra dây điện thường xuyên vì đây là bộ phận dễ bị hỏng nhất của máy hút bụi công nghiệp. Trong quá trính sử dụng nó dễ bị đứt ngầm hoặc bị xoắn khiến máy hoạt động không ổn định hoặc có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.
- Hãy chắc chắn rằng, dây đủ dài để có thể di chuyển thoải mái trong nhà mà không phải tháo phích cắm nhiều lần. Tần suất rút phích cắm nhiều lần có thể gây lỏng ổ cắm, nguy hiểm khi sử dụng.
- Máy hút bụi cũng như máy chà sàn công nghiệp, máy giặt thảm , chúng được sử dụng thường xuyên để vệ sinh cho ngôi nhà và doanh nghiệp của bạn. Duy trì sự hoạt động của máy hút bụi bằng cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa và thay mới.
Trên đây là những tư vấn cách bảo trì, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh máy hút bụi công nghiệp hiệu quả.

Tham khảo >>> Những lợi ích khi bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp định kỳ

 

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem