Tuyệt đối không làm những điều này khi dùng máy hút bụi công nghiệp

(2016-12-26 13:51:51)

Hiện nay, máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh được sử dụng phổ biến để làm sạch bụi bẩn trong các không gian rộng lớn, giúp tiết kiệm tối đa sức lao động cũng như chi phí so với cách dọn dẹp truyền thống. Để sử dụng máy đạt hiệu quả tốt cũng như tăng độ bền thì người dùng cần biết một số lưu ý cần tránh khi sử dụng loại máy này.

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách tưởng chừng là một việc rất đơn giản nhưng theo khảo sát của Hoàng Liên, hơn 90% người dùng đang sử dụng máy sai cách mà không hề hay biết. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối máy hút bụi công suất lớn; Hoàng Liên xin được đưa ra một số thông tin giúp người dùng sử dụng máy hiệu quả hơn.

Người dùng cần chú ý tránh phạm phải những sai lầm khi dùng máy hút bụi công nghiệp

Không vệ sinh túi lọc bụi

Đây là sai lầm phổ biến của đa số người dùng máy hút bụi công nghiệp. Việc vệ sinh này rất đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể tự làm được. Nhưng do không nắm được vai trò quan trọng của loại phụ kiện này cũng như chủ quan mà phần lớn người dùng máy đã bỏ qua vấn đề này. Để túi lọc bụi bẩn khiến bụi ngăn cản đường gió, máy giảm lực hút do đó phải vận hành nhiều hơn; gây tốn điện năng tiêu thụ.

Không dọn dẹp qua trước khi hút bụi

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng máy hút bụi có chức năng hút bụi bẩn; vậy tại sao lại còn cần dọn dẹp trước. Việc này sẽ giúp máy khi làm việc không hút phải những vật sắc nhọn hoặc vật có kích thước to trên bề mặt sàn. Một số loại máy như máy hút bụi Hiclean HC 80, HC 70,…có công suất hút lớn; lực hút mạnh nên điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Những vật này có thể gây tắc nghẽn đường gió, ống mềm,…; làm nóng động cơ máy, giảm hiệu quả cũng như tuổi thọ của máy.

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp thông thường để hút nước

Không phải tất cả các loại máy này đều được thiết kế, cấu tạo để có thể hút được cả bụi khô và ướt cũng như giặt thảm. Do đó, người dùng nếu có nhu cầu mua máy để hút cả nước, hóa chất,.. thì nên tham khảo các loại máy hút bụi hút nước. Đây là những loại máy đa tính năng, đáp ứng tốt nhu cầu làm sạch cả bụi bẩn công nghiệp khô và ướt.

Dùng máy trong thời gian quá dài

Nhiều người dùng thường có thói quen sử dụng máy liên tục mà không để máy nghỉ ngơi vì muốn rút ngắn thời gian dọn dẹp không gian rộng lớn. Tuy nhiên, theo các nhà sản xuất cũng như các chuyên gia thì người dùng không nên để máy làm việc quá lâu, sau khoảng 30 – 40 phút hoạt động thì tắt máy, để máy nghỉ khoảng 2-3 phút. Điều này sẽ tránh được việc motor máy hút bụi bị nóng, gây chập cháy,…

Trên đây là một sai lầm thường gặp cần tránh của người dùng khi sử dụng máy hút bụi nhà xưởng. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như sử dụng máy hiệu quả, tăng tuổi thọ thì người dùng nên tuyệt đối tránh phạm phải những việc làm trên. Chi tiết xin liên hệ trực tiếp số điện thoại 0966 631 546 để được tư vấn, hướng dẫn các thông tin về máy miễn phí, nhanh chóng.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem