Ứng dụng của máy nén khí trong ngành y dược

(2017-01-23 17:16:02)

Máy nén khí cung cấp nguồn năng lượng khí nén hiệu quả cho các hoạt động sản xuất và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Trong ngành y dược, máy nén khí đóng vai trò quan trọng và nguồn năng lượng khí nén này được sử dụng trong nhiều công việc khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu ứng dụng của loại máy này trong ngành y dược cũng như việc lựa chọn loại máy phù hợp để sử dụng nhé.

Nguồn năng lượng khí nén được ứng dụng hiệu quả trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, trong ngành y dược cũng không phải là ngoại lệ. Đây là lĩnh vực có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người nên máy bơm khí nén sử dụng trong lĩnh vực này đòi hỏi phải là nguồn khí nén sạch, không lẫn hơi dầu, không mùi; không gây hại cho sức khỏe con người. Và máy nén khí không dầu là sự lựa chọn tối ưu khi cần sử dụng khí nén trong lĩnh vực này.

Máy nén khí không dầu được ứng dụng như thế nào trong ngành y dược?

Khử trùng các dụng cụ, thiết bị y tế: Có nhiều phương pháp để khử trùng, tiệt khuẩn các dụng cụ, thiết bị y tế; trong đó phương pháp dùng khí được rất nhiều các bệnh viện, cơ sở y tế ứng dụng. Khí này sẽ tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị, dụng cụ y tế; do đó phải là nguồn khí sạch để không gây hại cho sức khỏe con người.

Máy nén khí trục vít không dầu được ứng dụng hiệu quả trong y dược

Hỗ trợ hoạt động của một số thiết bị: Một số thiết bị trong y tế muốn hoạt động hiệu quả thì cần phải nhờ đến sự trợ giúp của máy bơm khí nén không dầu. Với việc cung cấp nguồn khí nén sạch, nó còn giúp bảo vệ các thiết bị không bị nhiễm dầu, giữ được độ bền cao. Bởi vậy các loại máy nén không khí không dầu như máy nén khí Kobelco, Pegasus,…được dùng rất nhiều trong y tế, nha khoa. Trong nha khoa, nó hỗ trợ tốt sự vận hành của các thiết bị như máy phun, máy thổi,…

Cung cấp khí hô hấp bệnh nhân: Đây là ứng dụng quan trọng và nổi bật của máy bơm khí nén. Khí cung cấp trong trường hợp người bệnh không tự thở được là khí được nén ở áp suất và nhiệt độ nhất định; khí sạch, không mùi, không lẫn hơi dầu.

Sản xuất dược phẩm: Trong quá trình sản xuất thuốc, khí nén tham gia vào rất nhiều công đoạn như: đóng thuốc, đóng nắp chai thuốc, sấy thuốc,…Đối với thuốc kháng sinh thì thành phần của nó gồm các loại vi khuẩn có khả năng tiêu diệt tác nhân gây bệnh cùng một số chất khác. Máy bơm khí nén trục vít không dầu được sử dụng để cung cấp khí nuôi dưỡng vi khuẩn, sản xuất thuốc kháng sinh. Môi trường sống tốt nhất cho vi khuẩn là môi trường sạch hoàn toàn. Do đó, máy nén khí không dầu là sự lựa chọn duy nhất.

Với những ứng dụng quan trọng trong ngành y dược; khi lựa chọn loại máy này; người tiêu dùng cần lưu ý tìm mua những thương hiệu máy uy tín để đảm bảo chất lượng khí nén, hiệu quả khi vận hành. Để tìm hiểu thêm ứng dụng của loại máy này cũng như tư vấn về cách sử dụng, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem