Vai trò của hệ thống làm mát đối với hiệu quả hoạt động của máy nén khí

(2017-02-20 15:20:03)

Máy nén khí muốn hoạt động trơn tru, ổn định thì trong quá trình lắp đặt không thể không chú ý tới hệ thống làm mát. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp máy bơm khí nén trục vít tăng độ bền, vận hành tốt.

Có rất nhiều trường hợp máy nén khí trục vít xảy ra các sự cố hỏng hóc, kém bền là do nhiệt độ máy tăng cao, không được trang bị hệ thống làm mát để đảm bảo nhiệt độ ổn định cho máy. Do đó, khi lắp đặt máy, các nhân viên kỹ thuật luôn đưa ra tư vấn cho người dùng nên trang bị thêm hệ thống làm mát cho máy. Hệ thống này gồm: quạt làm mát, ống thông gió,…Vậy hãy cùng tìm hiểu vai trò của nó đối với hiệu quả hoạt động của máy nén khí trong những thông tin dưới đây:

Giúp máy hoạt động tốt, ổn định trong thời gian dài

So với máy bơm khí nén piston thì máy nén khí trục vít là loại máy có hiệu suất làm việc cao, áp suất khí lớn, có thể đáp ứng nhu cầu khí nén liên tục trong thời gian dài. Nhưng điều đó không có nghĩa là người dùng có thể để máy thường xuyên vận hành liên tục vì nó sẽ gây hại, khiến nhiệt độ đầu nén tăng cao; máy xảy ra các sự cố hỏng hóc, hiệu suất làm việc giảm, tiêu hao điện năng nhiều hơn. Việc lắp đặt hệ thống làm mát máy nén khí sẽ giúp không khí nóng được đẩy ra ngoài và luồng khí mát bên ngoài sẽ được đưa vào phòng đặt máy. Nhờ đó, nhiệt độ của máy luôn được duy trì ở mức ổn định và máy giữ được tuổi thọ cao, hoạt động bền bỉ.

Khi lắp đặt máy nén khí, người dùng cần quan tâm tới hệ thống làm mát 

Giảm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy

Khi lắp đặt hệ thống làm mát, máy sẽ luôn đảm bảo trạng thái vận hành tốt nhất. Từ đó, ít xảy ra sự cố hỏng hóc hơn và người dùng sẽ không phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa, khắc phục các vấn đề xảy ra với máy. Đối với các loại máy nén khí như máy nén khí không dầu thì giá thành của nó khá cao, cấu tạo lại phức tạp do đó việc bảo dưỡng, sửa chữa phải cần tới sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật với chuyên môn cao, chi phí cao hơn. Bởi vậy, việc lắp đặt hệ thống làm mát giúp máy hoạt động tốt, hạn chế hỏng hóc là giải pháp tối ưu để tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy.

Trên đây là một số vai trò của hệ thống làm mát đối với quá trình vận hành của máy bơm khí nén trục vít. Ngoài ra, khi lắp đặt máy người dùng còn cần phải quan tâm tới nhiệt độ phòng đặt máy, vị trí lắp,…bởi đây cũng là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới nhiệt độ máy nén khí. Để được tư vấn thêm về hệ thống làm mát máy nén không khí trục vít, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem