Vai trò của túi lọc bụi trong máy hút bụi công nghiệp

(2017-06-29 10:46:33)

Túi lọc bụi là một trong những phụ kiện máy hút bụi quan trọng và không thể thiếu được trong quá trình máy hoạt động. Tuy nhiên, nhiều khách hàng còn chưa hiểu rõ về vai trò của loại phụ kiện này đối với hoạt động của máy hút bụi công nghiệp. Dưới đây chính là những thông tin chi tiết mà Hoàng Liên đã tổng hợp giúp bạn hiểu hơn về vai trò của túi lọc bụi trong máy hút bụi công nghiệp.
Tăng tuổi thọ cho động cơ máy hút bụi
Khi máy hút bụi công nghiệp hoạt động thì bụi bẩn, rác thải sẽ được hút vào bên trong máy qua các bộ phận từ bàn hút qua ống mềm, ống dẫn hướng inox. Túi lọc bụi có tác dụng ngăn bụi bám vào động cơ máy hiệu quả và từ đó giúp máy có thể làm việc trơn tru, hiệu quả hơn đồng thời động cơ máy được bảo vệ an toàn, giữ được độ bền.


Có rất nhiều túi lọc bụi khác nhau, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, giá thành. Có loại túi lọc vụi chống ẩm và chống tĩnh điện được dùng trong các môi trường làm việc đặc thù như cơ khí. Những loại túi lọc này đều có vai trò bảo vệ động cơ máy tốt.
Bảo vệ sức khỏe cho con người
Khi hoạt động máy hút bụi sẽ hút những bụi bẩn trong máy và giữ chúng trong thùng chứa bụi. Túi lọc bụi trong thùng chứa có tác dụng lọc những hạt bụi siêu nhỏ, ngăn chặn chúng phát tán ngược trở lại ra môi trường gây ô nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Từ đó, giúp con người không bị mắc phải các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, hen suyễn,…Người dùng cần chú ý lựa chọn những loại máy hút bụi công nghiệp có trang bị túi lọc bụi hoặc khi túi lọc bị rách, hao mòn cần chú ý thay mới ngay.


Tùy vào loại máy hút bụi công nghiệp khác nhau mà bạn có thể lựa chọn loại túi lọc bụi cho phù hợp. Lưu ý khi mua túi lọc bụi để thay thế bạn cần căn cứ vào loại máy đang sử dụng, tránh mua phải loại túi không phù hợp sẽ gây lãng phí, tốn kém chi phí. Khi mua máy hút bụi công nghiệp của các thương hiệu uy tín như máy hút bụi Hiclean, Topclean,…; người dùng đều được kèm theo đầy đủ các phụ kiện máy chính hãng trong đó có túi lọc bụi. Dù đây chỉ là phụ kiện nhỏ nhưng khi sử dụng, chọn mua; người dùng cần hết sức lưu ý để lựa chọn loại túi lọc bụi chất lượng, tránh mua hàng kém chất lượng, nhanh hỏng hóc, ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của máy cũng như những linh kiện bên trong.

Tham khảo >>> Cách sử dụng đầu hút máy hút bụi nhà xưởng

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem