3 lỗi phổ biến ở máy nén khí trục vít và giải pháp xử lý

(2017-08-10 17:04:32)

Máy nén khí trục vít là loại máy được sử dụng phổ biến hiện nay trong nhiều ngành công nghiệp bởi những ưu điểm vượt trội như hiệu suất làm việc cao, áp suất khí lớn, lưu lượng khí ổn định, ít phải bảo dưỡng,…Nhưng dù bạn sử dụng máy nén khí trục vít của thương hiệu nào đi chăng nữa, chất lượng có tốt đến đâu thì trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi việc máy phát sinh lỗi, gây gián đoạn hoạt động của máy. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những lỗi phổ biến ở loại máy này và giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Nắm bắt được những lỗi phổ biến ở máy bơm khí nén trục vít sẽ giúp người dùng máy chủ động hơn trong việc phòng tránh những sự cố này và kịp thời tự khắc phục sự cố hoặc gọi tới những địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa máy nén khí để yêu cầu sự trợ giúp.

Máy ngừng vận hành do nhiệt cao bất thường ở đầu nén

Đây là lỗi phổ biến ở máy nén khí trục vít, thường gặp nhất trong mùa hè. Nguyên nhân tăng nhiệt ở đầu nén có thể do nhiệt độ không khí cao, dầu máy sắp hết hoặc người dùng sử dụng sai loại dầu máy nén khí. Hoặc cũng có thể do bộ phận làm mát của máy bị bẩn, không được vệ sinh thường xuyên làm cho việc làm mát máy bị ảnh hưởng. Lúc này, việc trước tiên là bạn hãy dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ không khí, nếu nhiệt độ quá 40 độ C là cao hơn so với mức quy định để máy có thể vận hành, hoạt động ổn định. Sau khi đã xác định được chính xác nguyên nhân máy dừng hoạt động do nhiệt độ đầu nén cao thì tùy thuộc vào nguyên nhân gây tăng nhiệt thì người dùng hoặc thợ sửa sẽ có phương án khắc phục riêng.

Rơ le bảo vệ máy bị quá tải

Đây là một trong những sự cố thường gặp nhất khi dùng máy nén khí trục vít. Nếu trong trường hợp rơ le bảo vệ quá tải nhưng dòng điện cơ vẫn nằm trong dải cho phép thì người dùng nên thay rơ le mới. Ngoài ra, nguyên nhân của tình trạng này cũng có thể do đầu nén bị bó hoặc hỏng vòng bi đầu nén, độ cách điện giữa các cuộn dây dộng cơ điện không đảm bảo quy định,…

 

Máy nén khí trục vít có thể phát sinh lỗi trong quá trình vận hành, gây gián đoạn hoạt động

Máy nén khí trục vít không khởi động

Bạn đã cắm điện, bật công tắc nguồn để khởi động máy nhưng máy vẫn không hề khởi động, gây gián đoạn toàn bộ công việc. Sự cố này có thể gặp ở tất cả các sản phẩm máy kể cả máy nén khí trục vít hiện đại như máy nén khí trục vít Kobelco, Compkorea,…Lúc này người dùng nên kiểm tra nguồn cấp điện như sự tiếp xúc giữa ổ cắm và phích cắm, thứ tự pha cấp có bị ngược không hoặc rơ le có bị nhảy không,…Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, nếu người dùng không hiểu biết về máy bơm khí nén thì không nên tự sửa chữa để tránh “chữa lợn lành thành lợn què” mà nên tìm tới những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy bơm khí nén trục vít để nhân viên kỹ thuật trực tiếp tới kiểm tra và khắc phục vấn đề.

Trên đây là những lỗi phổ biến ở máy bơm khí nén trục vít mà người dùng cần chú ý để kịp thời sửa chữa, khắc phục, tránh để gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn, tốn kém chi phí thay mới máy. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết về dịch vụ sửa chữa máy nén khí trục vít, xin vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem