Chia sẻ 6 cách khoan tường không bụi cực hiệu quả

0 lượt xem 0

Trong quá trình thực hiện khoan tường chúng ta sẽ không thể tránh khỏi được tình trạng bụi bẩn, mạnh vụn bị rơi xuống xung quanh. Điều này làm bẩn vật dụng và đồ dùng xung quanh. Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn hãy áp dụng ngay 6 cách khoan tường không bụi ngay sau đây của chúng tôi để tránh mất thời gian cho việc dọn dẹp nhé!

Mẹo khoan không bụi với việc dùng ly nhựa

Sử dụng ly nhựa là cách khoan tường hiệu quả, đơn giản, đảm bảo không bị bụi. Theo đó, bạn cần chuẩn bị một chiếc ly nhựa hoặc có thể dùng ly giấy. Trước hết, bạn hãy khoan một lỗ chính giữa ở ngay phần đáy của ly. Tiếp đến đưa đưa mũi khoan xuyên qua lỗ này, khoan lên tường nằm đúng tâm miệng ly.

Khoan một lỗ nhỏ ở phần đáy của chiếc ly nhựa

Khoan một lỗ nhỏ ở phần đáy của chiếc ly nhựa

Đặt miệng ly vào sát tường và khoan, hạt bụi có mịn đến đâu cũng sẽ đều được nằm trọn trong ly, không bị rơi ra ngoài. Với cách khoan này có thể áp dụng đối với dòng máy khoan động lực, máy khoan bê tông,…

Cách khoan tường không bị bụi nhờ dùng giấy nhớ

Giấy nhớ cũng được xem là một trong những dụng cụ hứng bụi máy khoan hiệu quả được nhiều người áp dụng. Đây là cách truyền thống, đơn giản được nhiều người áp dụng hiện nay.

Với cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị một tờ giấy nhớ với kích thước tùy thuộc vào kích cỡ của lỗ khoan. Ngay phía trên một đầu giấy nhớ có lớp keo dán, bạn sẽ tận dụng điều này để giúp việc khoan tường không bụi hiệu quả.

Giấy nhớ có tác dụng hứng bụi hiệu quả

Giấy nhớ có tác dụng hứng bụi hiệu quả

Bạn chỉ cần gấp đôi tờ giấy xuôi theo chiều của cạnh có keo dán, sau đó dán cạnh đó lên trên tường ngay dưới vị trí cần khoan. Với cách làm đơn giản này là chúng ta đã có được một vật hứng bụi khoan tường hiệu quả.

Việc sử dụng giấy nhớ có thể áp dụng với cả máy khoan động lực hay máy khoan bê tông cũng đều được.

Mẹo khoan tường không bị bụi với khăn lau thấm nước

Đây chính là kỹ thuật khoan tường không bụi mà các thợ khoan thường áp dụng. Theo đó, bạn cũng chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc giẻ lau, sau đó thấm nước và đặt ngay sát phía dưới vị trí cần khoan.

Khăn lau thấm nước giúp việc khoan tường không bị bụi

Khăn lau thấm nước giúp việc khoan tường không bị bụi

Trong quá trình khoan, bã bụi sẽ được rơi vào trong giẻ lau thấm nước, nhờ đó giúp hạn chế được tình trạng bụi bị rơi vãi ra ở xung quanh của phòng. Khi đã khoan xong bạn chỉ cần nhẹ nhàng tóm gọn lại giẻ lau là hoàn thành.

=>>Xem thêm:

Dùng đầu chụp mũi khoan

Để khoan tường không bị bụi bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách dùng đầu chụp mũi khoan để khoan tường. Để dùng đầu chụp mũi khoan an toàn, hiệu quả, cần đi kèm với tay cầm phụ.

Cách khoan tường không bị bụi này có thể áp dụng với việc khoan ở các bức tường song song hay áp dụng với những lỗ khoan tường cao qua đầu.

Hứng bụi bằng đầu chụp mũi khoan

Hứng bụi bằng đầu chụp mũi khoan

Dùng găng tay cao su và ống nhựa để khoan tường không bụi

Nếu bạn dùng máy khoan bằng pin thì có thể áp dụng cách khoan tường không bị bụi với găng tay và ống nhựa. Theo đó, bạn sẽ cần chuẩn bị một đoạn ống nhựa nhỏ với đường kính từ 2-3cm, một máy khoan, một chiếc ống hút, cưa, dao nhỏ, kéo, găng tay cao su. Sau đó, chúng ta tiến hành thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

  • Bước 1: Dùng cưa để cưa một đoạn đường chéo ở trên đoạn ống nhựa
  • Bước 2: Dùng dao nhỏ để gọt lại đầu của ống nhựa vừa cắt cho đến khi chúng được mịn lại.
  • Bước 3: Sử dụng khoan để khoan một lỗ tròn ngay ở phía đầu ống nhựa.
  • Bước 4: Để ống hút xuyên qua lỗ tròn, bạn nên sử dụng loại ống hút cứng và dày để được bền hơn.
  • Bước 5: Dùng kéo để cắt ống hút ngắn lại, cắt đầu bên dưới thật sát, phần đầu bên trên cắt sao để chừa lại đoạn khoảng 3cm.
Hướng dẫn dùng găng tay cao su và ống nhựa để khoan tường không bị bụi

Hướng dẫn dùng găng tay cao su và ống nhựa để khoan tường không bị bụi

  • Bước 6: Cắt một phần ngón tay của găng tay cao su.
  • Bước 7: Dùng đầu của ngón tay cao su vừa mới cắt để bọc vào đầu còn lại của ống nhựa. Nếu không dùng găng tay bạn có thể thay thế bằng việc dùng túi ni-lông nhỏ để buộc chặt lại.

Dùng túi ni lông và băng dính

Đây là một cách khoan tường không bụi cực hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Theo đó, cách làm này khá đơn giản, sẽ có một phần băng dính được dán vào trong miệng túi ni lông, phần còn lại được dán lên tường (ngay dưới vị trí cần khoan) sau đó thực hiện khoan tường như bình thường.

Trong quá trình khoan bụi khoan sẽ được rơi gọn vào bên trong túi ni lông. Bạn chỉ cần tiến hành tháo băng dính ra khỏi tường, sau đó đem vứt cùng với túi ni lông. Với cách làm này bạn sẽ không bị mất quá nhiều thời gian cho việc dọn dẹp hay quét dọn bụi ở phía dưới sàn nhà.

Áp dụng ngay những cách khoan tường không bụi mà chúng tôi mang tới trên đây để giúp đảm bảo cho việc khoan tường của bạn không gặp bất cứ rắc rối nào về bụi. Chúc các bạn thành công với những cách làm mà chúng tôi mang tới trên đây nhé!