[Mẹo hay] Cách sử dụng máy chà sàn an toàn và hiệu quả nhất

0 lượt xem 12
Máy chà sàn là thiết bị vệ sinh công nghiệp quen thuộc trong đời sống của con người. Ra đời nhằm thay thế các phương pháp làm sạch truyền thống với nhiều nhược điểm. Sử dụng máy chà sàn là phương pháp vệ sinh mang lại hiệu quả cao nhất ở thời điểm hiện tại. Máy chà sàn có mặt trong công việc vệ sinh từ nhà ở cho đến các văn phòng, công sở. Thậm chí là các nhà máy, khu công nghiệp. Tính năng đa dạng giúp chiếc máy này phù hợp với nhiều môi trường. Vậy làm thế nào để sử dụng sản phẩm này đúng cách và hiệu quả nhất? Hãy cùng Hoanglien.vn tìm hiểu cách sử dụng máy chà sàn nhé!
cách sử dụng máy chà sàn

Tìm hiểu cách sử dụng máy chà sàn an toàn và hiệu quả

Những ưu điểm và nhược điểm của máy chà sàn công nghiệp

Máy chà sàn công nghiệp là một thiết bị tiện dụng. Chiếc máy này hỗ trợ con người một cách tối đa trong hoạt động vệ sinh. Trước khi tìm hiểu về quy trình sử dụng máy chà sàn đơn, chà sàn nhà xưởng các loại. Hãy cùng Hoanglien.vn khám phá những ưu điểm và hạn chế của dòng máy này. Từ đó có được phương pháp sử dụng và bảo quản đúng cách. Đồng thời tận dụng được tối đa tính năng và công suất máy.

Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp đúng cách

Ưu điểm của máy chà sàn công nghiệp

Sự ra đời của máy chà sàn công nghiệp đã tạo nên một tiếng vang lớn trong lĩnh vực cơ khí máy móc. Đây là thiết bị vệ sinh tiện dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu như trước đây các nhân viên vệ sinh phải dành toàn bộ thời gian cho công việc lau chùi, đánh bóng mà hiệu quả chưa được như mong muốn thì giờ đây đã có một công cụ thay thế họ làm tất cả. Máy chà sàn cho khả năng làm sạch, đánh bóng sàn, hút nước bẩn, giặt thảm… hiệu quả. Một chiếc máy chà sàn có khả năng thay thế cùng lúc nhiều nhân công. Tại sao lại không sử dụng ngay thiết bị này nhỉ?

Máy chà sàn công nghiệp sở hữu thiết kế nhỏ gọn với các bánh xe di chuyển. Một số dòng máy cỡ lớn có cấu trúc như một chiếc xe (máy chà sàn ngồi lái), rất tiện dụng để người dùng di chuyển máy đến nhiều khu vực. Điều này giúp nâng cao hiệu quả công việc, đồng thời giảm công sức của người lao động. Nhờ vậy mà người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Sử dụng máy chà sàn là một phương pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản ngân sách không nhỏ. Những chiếc máy này có khả năng thay thế nhiều nhân công. Đồng thời mức giá bán ra thị trường cũng cực kỳ hấp dẫn và thời hạn sử dụng trong nhiều năm. Với những lợi thế đó, người dùng nên đầu tư cho máy chà sàn thay vì thuê nhân công vệ sinh như trước đây.

Nhược điểm của máy chà sàn công nghiệp

Lưu ý sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Lưu ý sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Máy chà sàn công nghiệp được đánh giá cao trên thị trường. Tuy nhiên, vẫn có một số dòng máy tồn tại nhược điểm, chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Sử dụng máy chà sàn tạ tuy nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển nhưng chiếc máy này chưa có tính năng hút nước sau khi làm sạch. Do đó, cần có thêm một công cụ chuyên dụng khác để hỗ trợ. Trong khi đó sử dụng máy chà sàn nhà xưởng với nhiều chức năng hơn. Dẫu vậy cách vận hành máy khá cồng kềnh và không phù hợp với những không gian nhỏ hẹp hay nhiều chi tiết.

Tùy vào dòng máy mà mức chi phí dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Khoản phí này sẽ gây nên những khó khăn bước đầu cho những doanh nghiệp nhỏ khi quyết định thay thế các phương pháp vệ sinh truyền thống. Tuy nhiên, đây vẫn là chiếc máy xứng đáng được lựa chọn. Về lâu dài, doanh nghiệp không phải tốn ngân sách hàng tháng cho tiền lương, thưởng, bảo hiểm… của nhân viên vệ sinh.

Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Tương tự như các dòng máy khác, khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp, người dùng cần phải tuân thủ những quy định của nhà sản xuất. Sử dụng thiết bị đúng quy trình giúp nâng cao hiệu quả công việc. Đồng thời bảo vệ độ bền và tuổi thọ cho công cụ. Nhờ vậy mà chủ doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí cho hoạt động sửa chữa và bảo dưỡng. Vậy cách sử dụng máy chà sàn công nghiệp như thế nào? Để tránh trường hợp sử dụng máy chà sàn sai cách, người dùng cần tuân thủ những quy tắc dưới đây:

Cách sử dụng máy chà sàn như thế nào?

Cách sử dụng máy chà sàn như thế nào?

Tìm hiểu hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Trước khi sử dụng máy chà sàn, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để xác định các bước vận hành máy. Hầu hết máy chà sàn được nhà sản xuất tặng kèm hướng dẫn sử dụng. Những thông tin cần quan tâm bao gồm cấu tạo máy, cơ chế vận hành và những lưu ý sử dụng máy chà sàn. Khi sử dụng máy chà sàn khô, người dùng cần quan tâm đến vấn đề này hơn cả. Điều này xuất phát từ cơ chế và cấu tạo máy có nhiều khác biệt. Đây là vấn đề cần quan tâm đầu tiên khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp.

Trang bị đồ bảo hộ lao động

Chuẩn bị đồ bảo hộ lao động là yếu tố cần thiết khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp. Để hoạt động hiệu quả nhất, máy chà sàn công nghiệp cần sử dụng đến những hóa chất chuyên dụng. Trong quá trình vận hành, người dùng không thể lường trước được những nguy cơ sẽ phát sinh. Do đó, cần sử dụng đồ bảo hộ để bảo vệ sức khỏe thể chất cho nhân viên vệ sinh. Đồ bảo hộ tiêu chuẩn cần thiết bao gồm quần áo bảo hộ, găng tay, ủng chuyên dụng, kính… Người dùng nên quan tâm đến vấn đề này để bảo vệ sức khỏe của bản thân một cách tốt nhất.

Ưu nhược điểm máy chà sàn đơn

Ưu nhược điểm máy chà sàn đơn

Quy trình sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Để sử dụng máy chà sàn công nghiệp đúng cách, an toàn và hiệu quả nhất. Người sử dụng cần thực hiện quy trình vệ sinh bằng máy theo những bước dưới đây.

Bước 1: Vệ sinh sơ bộ khu vực cần làm sạch. Có thể sử dụng chổi lau hoặc máy hút bụi để hạn chế rác bẩn trước khi dùng máy chà sàn công nghiệp. Đồng thời xác định mục đích và không gian cần vệ sinh để lựa chọn loại bàn chải phù hợp nhất.

Bước 2: Kiểm tra nguồn điện và các kết nối. Lựa chọn loại hóa chất chuyên dùng dành cho từng loại sàn. Lưu ý không sử dụng các loại hóa chất không dành cho máy chà sàn như bột giặt, nước lau sàn… Điều này tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho máy móc và bề mặt sàn. Bên cạnh đó hiệu quả đạt được cũng không như mong muốn.

Bước 3: Gắn loại bàn chải phù hợp vào máy, đổ hóa chất đã được pha theo tỉ lệ tiêu chuẩn vào bình chứa. Người dùng cần lưu ý không được để hóa chất dính vào các cơ quan khác của máy, đặc biệt là động cơ. Sau đó, bật máy và tiến hành chà rửa những khu vực cần làm sạch đúng nhu cầu.

Bước 4: Đối với dòng máy chà sàn công nghiệp cỡ lớn, hãy sử dụng song song chức năng hút nước để làm khô sàn nhanh chóng. Lưu ý sử dụng máy chà sàn đơn cần kết hợp thêm máy hút bụi có chế độ hút nước bẩn hoặc chổi lau. Sau khi sử dụng máy chà sàn cần nghiệm thu thêm một lần nữa để chắc chắn đã đạt tiêu chuẩn.

Những lưu ý sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Người sử dụng cần tuân thủ những lưu ý dưới đây khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp. Những điều này giúp đảm bảo hiệu năng hoạt động của máy và tiết kiệm thời gian, công sức lao động. Những lưu ý khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp bao gồm:

Một số lưu ý khi sử dụng thiết bị chà sàn

Một số lưu ý khi sử dụng thiết bị chà sàn

  • Người dùng cần tìm hiểu hướng dẫn sử dụng và được đào tạo về phương pháp vận hành máy chà sàn công nghiệp.
  • Lựa chọn đúng loại bàn chải, pad đánh sàn để tránh làm hư hỏng sàn, ảnh hưởng đến hiệu năng của máy.
  • Quan sát kỹ, không để máy đè lên đường dây điện khi đang sử dụng.
  • Khi không sử dụng, cần vệ sinh máy cần thận, đặc biệt là bình chứa hóa chất của máy chà sàn.
  • Không nên chà sàn ở một vị trí quá lâu, cần di chuyển máy liên tục để làm sạch đồng đều.
  • Không để nước hoặc hóa chất dính trên máy, đặc biệt là motor. Điều này có thể gây hại đến các cơ quan bên trong động cơ.
  • Đối với dòng máy có khả năng giặt thảm. Người dùng nên kết hợp sử dụng với loại hóa chất mạnh hơn.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về cách sử dụng máy chà sàn công nghiệp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả. Hẹn gặp lại ở những số tiếp theo của Hoanglien.vn!