Cầu nâng

Hiển thị tất cả 15 kết quả

Cầu nâng ô tô là thiết bị đã không còn xa lạ gì trong các tiệm rửa xe hay trung tâm sửa chữa chăm sóc xe hơi hiện nay. Với khả năng nâng hạ linh hoạt các loại xe có tải trọng lớn hỗ trợ người dùng đắc lực trong việc rửa và sửa chữa tại những vị trí khó tới nhất của xe thì nhu cầu đầu tư và sử dụng thiết bị ngày càng lên cao. Nếu bạn cũng đang quan tâm và muốn tìm hiểu sâu hơn về thiết bị này thì dưới đây sẽ là bài viết chi tiết về sản phẩm.

Cầu nâng ô tô là gì?

“Cầu nâng ô tô là thiết bị nâng hạ chuyên dụng thường được sử dụng để nâng hạ các loại ô tô phục vụ trong các ngành dịch vụ liên quan đến xe hơi. Thiết bị này được sử dụng và ứng dụng rất nhiều vào trong các tiệm rửa xe, gara, trung tâm sửa chữa và chăm sóc xe hơi,…. Cầu nâng có thể di chuyển theo chiều dọc theo nhịp tăng trong khi chân thì vẫn song song với mặt cầu.”

Cầu nâng ô tô

Tìm hiểu chung về thiết bị cầu nâng ô tô được sử dụng phổ biến hiện nay

Trong thời điểm mà số lượng xe ô tô và nhu cầu chăm sóc xe ô tô ngày một tăng cao thì cầu nâng dần trở thành thiết bị quan trọng nhất trong một xưởng sửa chữa. Tuy nhiên, giá thành của thiết bị lại có chút đắt đỏ nên việc đầu tư và lựa chọn thiết bị cho trạm, xưởng của mình là điều rất nhiều người cân nhắc.

Phân loại cầu nâng ô tô

Cầu nâng hiện nay bao gồm có 5 loại đó là: Cầu nâng 1 trụ, cầu nâng 2 trụ, cầu nâng 4 trụ, cầu nâng cắt kéo, cầu nâng bãi đậu xe. Để bạn đọc hiểu hơn về đặc điểm của từng thiết bị thì dưới đây chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu chi tiết.

1. Cầu nâng 1 trụ

Cầu nâng ô tô giá rẻ

Cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ

Cầu nâng 1 trụ là thiết bị nâng hạ được thiết kế với một chân trụ. Thiết bị này được thiết kế và hoạt động dựa trên nguyên lý khí nén áp lực cao của thủy lực để bơm dầu. Do thiết bị hoạt động không dùng điện mà chỉ dùng thủy lực nên giúp người dùng tiết kiệm đáng kể nguồn điện. 

Cầu nâng 1 trụ được gia công cơ khí nên rất an toàn khi sử dụng. Kết cấu khóa an toàn cũng rất được đảm bảo nên người dùng có thể yên tâm hoàn toàn. Sở hữu những ưu điểm vượt trội nên cầu nâng 1 trụ được sử dụng rất phổ biến. Đặc biệt là những tiệm rửa xe có diện tích chật hẹp thì thiết bị này được ra đời để giải quyết nhu cầu về diện tích, giúp việc rửa xe được thuận lợi hơn.

2. Cầu nâng 2 trụ

Cầu nâng xe hơi

Thiết bị nâng hạ 2 trụ được sử dụng phổ biến tại các gara sửa chữa ô tô

Giàn nâng 2 trụ cũng là thiết bị nâng hạ được sử dụng rất phổ biến tại các tiệm rửa xe, gara sửa chữa chăm sóc xe chuyên nghiệp. Với thiết bị chuyên dụng này thì người dùng có thể tiếp cận được với các hệ thống khó tới như: Khung gầm, động cơ, hộp số, hệ thống treo, bánh xe, hệ thống xả, phanh,…

Ưu điểm nổi bật của cầu nâng 2 trụ là nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích của xưởng nên rất phù hợp với những tiệm rửa xe có không gian chật hẹp nhưng vẫn muốn đầu tư thiết bị.

Cầu nâng 2 trụ hiện nay được chia ra làm 4 loại khác nhau đó là:

  • Cầu nâng 2 trụ đối xứng: Thiết bị này có 2 cột cầu được đặt thẳng với nhau và có 4 tay nâng với chiều dài bằng nhau. Mỗi bên tay nâng sẽ phải chịu tải là 50%. Loại cầu nâng này phù hợp với các dòng xe có trọng lượng tương đối lớn.
  • Cầu nâng 2 trụ không đối xứng: Cầu nâng này được thiết kế 2 tay nâng ngắn ở mặt trước và 2 tay nâng dài ở mặt sau. Mức độ cân bằng tải của thiết bị sẽ là 30% và 70%. Tay nâng và cân bằng tải lệch như vậy là để cửa xe của các loại xe con và xe cỡ nhỏ nằm ở phía sau thân cầu và việc mở cửa cũng dễ dàng hơn.
  • Cầu nâng 2 trụ giằng dưới: Cầu nâng này được thiết kế dây cáp từ cột này sang cột kia, đi dưới mặt sàn. Sau đó kết nối với nhau và tạo thành một gờ nổi nối hai cột đầu.
  • Cầu nâng 2 trụ giằng trên: Cầu nâng này có thiết kế dây cáp đi dọc theo một thanh nối hai cột ngay trên đỉnh cầu.

3. Cầu nâng 4 trụ

Cầu nâng ô tô giá rẻ

Cầu nâng xe hơi 4 trụ

Giàn nâng 4 trụ hoạt động tương tự như cầu nâng 2 trụ nhưng lại có tới 4 chân trụ. Vậy nên thiết bị này có độ vững chãi cao, sức nâng cũng được tăng lên tối đa hơn so với các thiết bị nâng 1 trụ, 2 trụ. Với kết cấu vững chắc của mình thì cầu nâng xe hơi 4 trụ có thể nâng được những chiếc xe có trọng lượng lên tới 18 tấn.

Thiết kế của cầu cũng khá tiện lợi, người dùng chỉ cần lái xe tiến vào 2 đường dẫn và nâng cầu lên là xong.

Giàn nâng 4 trụ cũng được phân ra làm 2 loại đó là: giàn nâng 4 trụ có đĩa kiểm góc lái và giàn nâng không có đĩa kiểm góc lái.

4. Cầu nâng cắt kéo

Cầu nâng ô tô

Cầu nâng cắt kéo được ứng dụng vào ngành dịch vụ lốp ô tô

Cầu nâng cắt kéo còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: cầu nâng chữ X, cầu nâng kiểu xếp. Sở dĩ có tên gọi như vậy là do kiểu dáng và cơ cấu nâng của thiết bị giống như một chiếc kéo đang cắt nên mới có tên gọi như vậy.

Thiết bị nâng này có chiều cao nâng trung bình, nhỏ gọn, chiếm rất ít diện tích của gara. Do kết cấu của mình nên thiết bị được ứng dụng nhiều vào ngành dịch vụ lốp nên không quá chú trọng vào chiều cao nâng.

Cầu nâng chữ X được chia làm 2 loại đó là:

  • Cầu nâng cắt kéo nâng bụng: Cầu nâng này có thiết kế nhỏ gọn, phần bàn nâng nằm gọn bên trong gầm xe khi nâng. Giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với hệ thống treo và bánh xe.
  • Cầu nâng cắt kéo nâng toàn xe: Cầu nâng này có bàn dẫn đặt 4 bánh xe giống y hệt cầu nâng 4 trụ. Và đây là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gara làm lốp chuyên nghiệp.

5. Cầu nâng bãi đậu xe

Cầu nâng ô tô

Cầu nâng giữ xe là giải pháp hữu ích cho những bãi đậu xe diện tích nhỏ

Thiết bị nâng này cũng có kết cấu giống như: cầu nâng 2 trụ và 4 trụ. Tuy nhiên, ứng dụng chính của thiết bị không phải để phục vụ trong rửa và sửa chữa ô tô mà là để giữ xe. Với những bãi đậu xe có diện tích nhỏ hẹp thì cầu nâng giữ xe là một trong những giải pháp hữu ích giải quyết tình trạng thiếu hụt bãi đậu xe hiện nay.

Giá cầu nâng rửa xe ô tô hiện nay đang là bao nhiêu?

Hầu hết các thiết bị nâng trên thị trường hiện nay đều có nguồn gốc xuất xứ từ: Trung Quốc, Ý, Ấn Độ,… Nên giá thành của các thiết bị tương đối đắt đỏ, nếu bạn đọc có nhu cầu muốn mua cầu nâng rửa xe cho tiệm của mình thì có thể tham khảo giá tại đây:

1. Cầu nâng 1 trụ 

Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô hiện nay đang có hai loại đó là: Cầu nâng 1 trụ Ấn Độ và cầu nâng 1 trụ Việt Nam.

Tên Sản Phẩm Giá Thành
Cầu nâng 1 trụ Việt Nam 55 – 60 triệu đồng/bộ
Cầu nâng 1 trụ rửa xe Ấn Độ 66 – 70 triệu đồng/bộ

2. Cầu nâng 2 trụ

Với những dòng cầu nâng 2 trụ được sản xuất theo công nghệ của Châu Âu thì giá thành của thiết bị cao hơn chút so với cầu nâng có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Tên Sản Phẩm Giá thành/bộ
Cầu nâng 2 trụ (Trung Quốc) 25 – 30 triệu đồng
Cầu nâng 2 trụ (Châu Âu – HPA) 40 – 50 triệu đồng
Cầu nâng oto

Những đơn vị phân phối cầu nâng ô tô giá rẻ mà vẫn đảm bảo uy tín?

3. Cầu nâng 4 trụ

Thiết bị nâng 4 trụ hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất và cung cấp với mẫu mã và thông số kỹ thuật khác nhau nên giá thành cũng có sự chênh lệch không nhỏ. Giá bán của cầu nâng 4 trụ dao động trong khoảng từ 45 – 150 triệu đồng

4. Cầu nâng cắt kéo

Cũng giống như những thiết bị cầu nâng khác giá của thiết bị nâng cắt kéo cũng không hề rẻ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ cũng như thông số kỹ thuật thì cầu nâng cắt kéo lại có sự chênh lệch về giá. Cụ thể hơn thì dưới đây sẽ là giá bán của một vài model khác nhau:

Tên Sản Phẩm Giá Thành/Bộ
Cầu nâng cắt kéo Heshbon HL-35F 120 triệu VNĐ
Cầu nâng cắt kéo 3,5 tấn XLI 3500 65 triệu VNĐ
Cầu nâng cắt kéo VM-D35 135 triệu VNĐ

Lưu ý: Giá bán của các thiết bị này có sự chênh lệch theo từng đơn vị phân phối và cung cấp nên người mua cần phải tham khảo kỹ trước. 

Các yếu tố quyết định tới giá thành của các loại cầu nâng ô tô

Giá bán của các thiết bị cầu nâng ô tô hiện nay bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố, dẫn tới sự chênh lệch đáng kể về giá bán.

cầu nâng ô tô

Các yếu tố quyết định đến giá cầu nâng ô tô

+ Tải trọng của cầu nâng

Tải trọng của thiết bị nâng là yếu tố mang tính quyết định hàng đầu tới giá bán của sản phẩm. Theo đó những thiết bị có khả năng nâng càng lớn thì giá bán sẽ càng cao.

+ Xuất xứ, thương hiệu

Thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ cũng là một trong những yếu tố quyết định không nhỏ tới giá bán của cầu nâng. Những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Trung quốc thì sẽ có giá bán rẻ hơn so với những sản phẩm đến từ: Mỹ, Ý, Ấn Độ,… Lý do có sự chênh lệch về giá giữa các quốc gia phụ thuộc vào các yếu tố: công nghệ sản xuất, vị trí địa lý, chất lượng sản phẩm,… Theo đó thì những thiết bị chính hãng, đạt chuẩn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao cũng đều đắt hơn.

+ Phân khúc và các phụ kiện đi kèm

Các thiết bị cầu nâng được nhà sản xuất nghiên cứu, cải tiến và sản xuất rất nhiều mẫu mã và dòng khác nhau nên cùng một thương hiệu nhưng lại có rất nhiều thiết bị nâng được bán với giá hoàn toàn khác nhau. Đấy là còn chưa kể những thiết bị hay phụ kiện đi kèm. Những sản phẩm nâng được cải tiến sở hữu nhiều ưu điểm lúc nào cũng có giá bán cao hơn các sản phẩm thông thường khác.

Mua cầu nâng xe hơi giá rẻ, uy tín, chất lượng ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư cho tiệm rửa xe hay gara sửa chữa của mình một thiết bị nâng hạ chuyên dụng nhưng chưa biết mau ở đâu giá rẻ mà uy tín thì bạn có thể tham khảo tại Điện máy Hoàng Liên.

Hoàng Liên là đơn vị đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên phân phối và cung cấp các thiết bị công nghiệp giá rẻ, chất lượng trong đó có cầu nâng. Các sản phẩm cầu nâng mà Hoàng Liên cung cấp rất đa dạng về cả thương hiệu, mẫu mã và giá thành.

Với mong muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất về các sản phẩm chính hãng chất lượng cao nên Hoàng Liên luôn không ngừng nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Vậy nên khách hàng có thể yên tâm và lựa chọn Hoàng Liên là đơn vị cung cấp, hỗ trợ.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ thông tin bài viết về đặc điểm, phân loại, giá thành cũng như đơn vị cung cấp cầu nâng ô tô giá rẻ. Hy vọng những thông tin chia sẻ tại bài viết sẽ giúp bạn sớm lựa chọn được cho mình sản phẩm nâng hạ chất lượng giá tốt nhất.

_________________________________

Hotline : 0989 937 282

Địa Chỉ: Tòa nhà A14, ngõ 3/10 Đường Liên Cơ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://hoanglien.vn/

Xem thêm