Các loại hóa chất máy chà sàn phổ biến nhất hiện nay

0 lượt xem 12

Để phát huy hiệu quả máy chà sàn thì việc lựa chọn hóa chất máy chà sàn là vô cùng quan trọng. Bởi mỗi loại hóa chất sẽ phù hợp với từng dòng máy khác nhau. Vì thế, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách lựa chọn hóa chất tẩy rửa phù hợp và các dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Hóa chất máy chà sàn

Hóa chất máy chà sàn phổ biến

Tại sao nên sử dụng hóa chất lau sàn chuyên dụng?

Máy chà sàn hoạt động dựa trên cơ chế dùng năng lượng được truyền tải. Các con lăn, bàn chải sẽ chuyển động quay tròn. Tạo ra ma sát với bề mặt của sàn. Từ đó, loại bỏ những bụi bẩn và cặn bẩn bám trên sàn. 

Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào những hoạt động này thì chỉ loại bỏ được 1 phần bụi bẩn. Còn những thành phần bám dính sẽ khó được loại bỏ. Khi đó, các bạn cần phải sử dụng các loại hóa chất để hỗ trợ tẩy sạch chúng. 

Hiệu quả làm sạch cao hơn

Có nhiều người thường thay thế loại hóa chất lau sàn bằng các chất tẩy rửa sẵn có như nước rửa bát, xà phòng. Những chất này có khả năng lấy đi chất bẩn, dễ trôi. Tuy nhiên, đối với những vết bẩn bám dính, cứng đầu lâu ngày trên nền nhà như vết mực, ố vàng thì hóa chất chuyên dụng máy chà sàn là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Hóa chất lau sàn là sản phẩm vệ sinh chuyên dụng. Vì thế, hiệu quả làm sạch và đánh bóng sàn sẽ cao hơn các loại chất tẩy rửa thông thường.

Lý do tại sao nên sử dụng hóa chất chuyên dụng cho máy lau sàn?

Lý do tại sao nên sử dụng hóa chất chuyên dụng cho máy lau sàn?

An toàn với cơ thể con người

Hóa chất lau sàn không chứa các thành phần không bám dính. Vì thế nó rất an toàn khi làm vệ sinh. Thậm chí, các gia đình có con nhỏ cũng có thể sử dụng loại hóa chất này mà không lo trẻ bị kích ứng da.

Lời khuyên từ chuyên gia và người dùng

Theo các chuyên gia đầu ngành “Cách bảo quản và vệ sinh sàn nhà tốt nhất là sử dụng hóa chất máy chà sàn chuyên dụng”. Dưới áp lực của máy chà sàn sẽ giúp sàn nhà nhanh chóng dọn dẹp được lớp bụi bẩn bám dính lâu ngày. Từ đó, đem lại sàn nhà sáng bóng như mới.

Những điều cần biết khi lựa chọn hóa chất máy chà sàn

Trên thị trường hiện nay có không ít các loại hóa chất tẩy rửa cho máy chà sàn. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có đặc điểm và tính chất khác nhau. Và chúng sẽ phù hợp với từng nhu cầu và dòng máy khác nhau. Để lựa chọn được hóa chất phù hợp để đem lại hiệu quả vệ sinh cao nhất thì cần lưu ý:

Hóa chất tẩy rửa có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng

Bên cạnh các dòng sản phẩm có chất lượng cao thì không thiếu các loại kém chất lượng. Các sản phẩm này được bán trôi nổi trên thị trường, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Việc thiếu kiểm định về chất lượng làm người dùng khó có thể nhận định được hiệu quả của chúng có tốt không? Có đảm bảo an toàn với sức khỏe và thiết bị không? Do đó, để hạn chế tối đa rủi ro này thì chỉ nên chọn hóa chất có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Tiêu chí lựa chọn hóa chất chuyên dụng cho máy chà sàn

Tiêu chí lựa chọn hóa chất chuyên dụng cho máy chà sàn

 

Thành phần và hàm lượng hóa chất

Trên bao bì của sản phẩm, chắc chắn có thông số về thành phần và hàm lượng hóa chất. Dựa trên đây, mọi người có thể đánh giá được chất lượng cũng như sự an toàn của hóa chất. 

Các bạn nên lựa chọn các loại hóa chất có thành phần tự nhiên cao, hàm lượng hóa chất công nghiệp thấp. Như vậy, không chỉ đảm bảo được hiệu quả chà rửa. Mà còn đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe, tránh sự ăn mòn và hư hại thiết bị.

Tính ứng dụng của hóa chất

Những yêu cầu chà rửa vệ sinh không hạn chế trong phạm vi nhất định. Đặc biệt, các khu vực bến bãi, nhà kho đa dạng về chủng loại bụi bẩn, loại sàn nhà cần xử lý. Khi đó, để tiện lợi nhất thì các bạn nên lựa chọn các loại sàn có tính ứng dụng cao.

Còn nếu bạn sử dụng máy chà sàn để giặt thảm thì nên lựa chọn các loại hóa chất tẩy rửa nhiều bọt. Như vậy thảm cũng đảm bảo được giặt sạch hơn. Tức là, các bạn nên lựa chọn sàn có khả năng tác động làm sạch trên nhiều bề mặt. Như thế, chúng ta sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí cũng như thời gian vệ sinh.

Các loại hóa chất máy chà sàn phổ biến

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại dung dịch và hóa chất chuyên dụng cho máy chà sàn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các loại hóa chất an toàn, hiệu quả có thể sử dụng cho các dòng máy chà sàn thông dụng như Palada, Kumisai, Kungfu Clean, IPC,… 

Hóa chất máy lau sàn – MIRAGLOSS

Hóa chất Miragloss

Miragloss – Hóa chất chuyên dụng cho máy chà sàn

Miragloss là hóa chất máy chà sàn liên hợp. Nó phù hợp với các mặt sàn được cấu tạo từ các vật liệu như sàn đá hoa, sàn gỗ tự nhiên, sàn bê tông, sàn asbestos, terrazzo,…

Miragloss có tác dụng giúp sàn nhà sạch sẽ, sáng bóng vượt trội và có độ láng mịn cao. Hơn thế, sản phẩm này còn có khả năng chống chịu tuyệt vời với hóa chất và nước. Đồng thời, khả năng khô rất nhanh. 

Hóa chất máy chà sàn – SUPREME 280

Supreme 280 – Đây là loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng được sử dụng để đánh bóng sàn đá. Nó có mùi hương thơm tự nhiên và có khả năng tẩy rửa rất tốt. Giúp sàn nhà sáng bóng vượt trội, đồng thời chống mài mòn đảm bảo độ bền tốt nhất.

Hóa chất GMP 340 Extra Foam

Đây là loại hóa chất chuyên dụng để vệ sinh và làm sạch thảm. Hóa chất này thích hợp sử dụng cho tất cả các loại máy chà sàn – vệ sinh thảm. Nó an toàn với cả thảm được nhuộm nhanh. 

Hóa chất GMP 201 Cement Softener

Hóa chất Cement Softener

Hóa chất Cement Softener

Đây là loại hóa chất tẩy xi măng. Loại hóa chất này có tác dụng làm mềm xi măng, thẩm thấm sâu và hòa tan vào xi măng, gạch men, đá khảm. Từ đó giúp bảo vệ và chống lại sự ăn mòn kim loại.

Loại hóa chất này được sử dụng chủ yếu tại các nhà máy, trung tâm thương mại, hộ gia đình,… để loại bỏ vết bẩn xi măng.

Hóa chất máy chà sàn đơn – Klenco Autova

Klenco Autova là loại dung dịch lau dọn sàn nhà chuyên dụng dành cho các dòng máy chà sàn đơn. Loại hóa chất này có khả năng tẩy rửa những vết bẩn bám trên bề mặt sàn, những nơi xuất hiện nhiều vết bụi bẩn khó lau dọn. 

Đặc điểm của loại hóa chất lau sàn này là ít tạo bọt, không tích tụ trong ống bơm, bình chứa hóa chất máy chà sàn. Hơn thế, nó không có tính ăn mòn kim loại, ít làm hỏng nhựa và có mùi thơm rất dễ chịu.

Nó có thể sử dụng được cho mọi loại sàn và rất thích hợp sử dụng tại các bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, khu công nghiệp,…

Hướng dẫn cách sử dụng hóa chất máy chà sàn công nghiệp

Ngoài việc sử dụng đúng loại hóa chất chuyên dụng cho máy lau sàn thì các bạn cũng cần phải biết cách sử dụng hóa chất theo đúng quy trình sau:

Hướng dẫn cách sử dụng hóa chất máy lau sàn đúng cách

Hướng dẫn cách sử dụng hóa chất máy lau sàn đúng cách

  • Bước 1: Rửa sạch sàn đá cần phủ hoặc những loại chất phủ hóa chất cũ để đảm bảo chắc chắn rằng không có chất bẩn, chất phủ bóng sàn cũ trên bề mặt.
  • Bước 2: Sử dụng máy hút bụi để làm sạch bề mặt cần vệ sinh và đánh bóng.
  • Bước 3: Pha hóa chất lau sàn theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất. Sau đó, tiến hành phủ sàn.
  • Bước 4: Phủ lớp đầu tiên lên bề mặt sàn, sau đó dùng nóp mềm để phủ. Hãy để thật khô rồi mới phủ lớp thứ hai.
  • Bước 5: Pha hóa chất đánh bóng sàn theo đúng tỷ lệ quy định. Khi sàn khô thì thực hiện đánh bóng sàn. 

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về các loại hóa chất máy chà sàn. Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn, hỗ trợ mua thiết bị lau sàn, đánh bóng sàn nhà công nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0989 937 282.

Logo hoanglien

Nguồn: https://hoanglien.vn/