Hộp số tháp giải nhiệt
Hộp số tháp giải nhiệt
  • Hộp số tháp giải nhiệt
  • Hộp số tháp giải nhiệt

Hộp số tháp giải nhiệt

Giá hãng: 1

Còn hàng

Gọi tư vấn
Hộp số tháp giải nhiệt

Hộp số tháp giải nhiệt được đánh giá là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của tháp giải nhiệt. Thiết bị cho khả năng giảm tốc của động cơ để có được khả năng vận hành tối ưu nhất mà lại tiết kiệm năng lượng nhất. Bạn có muốn tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị tiện dụng này hay không? Hãy khám phá ngay trong phần nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Hộp số tháp giảm nhiệt

Hộp số tháp giảm nhiệt

*Hộp số tháp giải nhiệt có vai trò gì?

Hộ số tháp giải nhiệt hay còn được gọi là hộp giảm tốc tháp giải nhiệt. Thực tế chúng ta dễ nhận thấy các ngành công nghiệp sử dụng tháp giải nhiệt để làm mát ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, những tháp giải nhiệt có quạt và động cơ lớn có thể gây ra nhiều vấn đề tại nơi làm việc. Ví dụ như âm thanh lớn và độ rung quá mức. Để khắc phục vấn đề này, hộp số tháp giải nhiệt đã được sử dụng.

Hộp số tháp giải nhiệt được sử dụng như bộ giảm tốc độ. Để làm chậm tốc độ quay từ động cơ vào đến quạt của tháp giải nhiệt. Nếu không có hộp số tháp hạ nhiệt thì động cơ tháp sẽ vận hành với công suất rất lớn để có thể đáp ứng đủ mô-men xoắn mà quạt yêu cầu. Từ đó xuất hiện âm thanh lớn, độ rung mạnh. Không chỉ ảnh hưởng tới hoạt động của mọi người xung quanh. Mà lâu dần còn ảnh hưởng tới các bộ phận khác trong tháp.

Hộp số tháp giải nhiệt

Hộp số có vai trò rất quan trọng với tháp hạ nhiệt

Thay vào đó, việc giảm tốc độ từ hộp số hoạt động như một hệ số nhân mô-men xoắn. Nó giữ cho động cơ vận hành ở mức độ hợp lý giúp hệ thống cơ khí tổng thể tiết kiệm chi phí hơn. Việc giảm tốc độ từ hộp số cũng tối ưu hóa hiệu suất của quạt tháp giải nhiệt. Khi đường kính quạt tăng lên, tốc độ quạt phải giảm. Để duy trì mức độ rung và âm thanh. Cũng như đảm bảo tính toàn vẹn về cấu trúc của chính quạt.

Trong các ứng dụng tháp giải nhiệt lớn, quạt thường hoạt động với tốc độ từ 100 đến 200 vòng/phút. Tuy nhiên tốc độ động cơ phổ biến nhất là 1800 vòng/phút. Do đó nó yêu cầu hộp số trung bình phải giảm tốc độ động cơ khoảng 9 đến 18 lần. Để phù hợp với tốc độ quạt mong muốn. Sự kết hợp chính xác giữa tỷ lệ hộp số, thiết kế cánh quạt và tốc độ cánh quạt. Phụ tùng tháp giải nhiệt này góp phần vào hiệu suất làm mát cụ thể. Cũng như hiệu quả năng lượng của tháp giải nhiệt trong một ứng dụng nhất định.

Hộp số tháp hạ nhiệt

Hộp số làm giảm tốc độ của mô tơ

*Một số sự cố hộp số tháp giải nhiệt thường gặp

Trong suốt quá trình vận hành, hộp giảm tốc tháp giải nhiệt thường gặp một số vấn đề sau:

Nhiệt độ vận hành cao

Tình trạng này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hộp số, khiến hộp số nhanh hỏng. Để khắc phục chúng ta nên chọn bộ truyền động bánh răng có các cánh tản nhiệt tích hợp được thiết kế vào vỏ. Thay vì đúc trơn, các cánh tản nhiệt làm tăng diện tích bề mặt. Nó cho phép loại bỏ nhiệt tốt hơn khi không khí được quạt tháp giải nhiệt kéo qua hộp số. Hộp số tích hợp các cổng dầu lớn bên trong. Giúp giữ dầu lưu thông tốt và góp phần làm cho nhiệt độ vận hành chung mát hơn. Do đó, tuổi thọ của dầu được kéo dài, ít phải thay dầu hơn. Đồng thời các bánh răng và ổ trục được bôi trơn đúng cách. Để tối đa hóa hiệu suất và tuổi thọ.

Hộp số tháp tản nhiệt

Hộp số có nhiều loại để phù hợp với từng loại mô tơ tháp

Mức độ rung và âm thanh quá mức

Để giảm mức độ rung và âm thanh quá mức liên quan đến hộp số, hãy chọn loại hộp số đúc kim loại. Chọn hộp số được thiết kế riêng. Nhằm giảm thiểu trường hợp lệch vỏ liên quan đến tải mô-men xoắn và lực đẩy cụ thể cho nhiệm vụ của tháp giải nhiệt. Hộp số được chế tạo nhằm mục đích phục vụ tháp giải nhiệt với các vật đúc dày hơn. Dẫn đến điều kiện làm việc êm hơn, an toàn hơn, ít mỏi kim loại hơn và tuổi thọ dài hơn.

Điều kiện nhiệt độ và độ ẩm quá cao trong tháp giải nhiệt

Điều này có thể nhanh chóng làm suy giảm hệ thống cơ khí, ảnh hưởng đến mức độ âm thanh và tuổi thọ của bộ bánh răng.

Sử dụng các miếng chêm bằng thép tại các điểm kết nối vỏ máy là tối ưu nhất. Các miếng chêm nhựa tiếp xúc với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm bên trong tháp có thể bị mòn theo thời gian. Nó gây ra những thay đổi về dung sai ảnh hưởng đến âm thanh và tuổi thọ của bộ bánh răng. Các miếng chêm bằng thép thích hợp để duy trì cài đặt bánh răng. Cũng như điều khiển âm thanh bánh răng trong các điều kiện vận hành khắc nghiệt.

Trên đây là một số thông tin khái lược về hộp số tháp giải nhiệt. Để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn nữa quý vị vui lòng gọi cho chúng tôi thông qua số 0989 937 282.

Có 0 bình luận

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hộp số tháp giải nhiệt”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Hộp số tháp giải nhiệt

Giá hãng: 1

Còn hàng

Gọi tư vấn
Bài viết liên quan

Top 5 điều hoà tiết kiệm điện giá rẻ, tốt nhất hiện nay 

Điểm danh 5 máy sưởi nhà tắm an toàn, giá rẻ nhất 2022

Top 10 lý do điều hoà không mát – Cách sửa nhanh nhất tại nhà

Máy lọc không khí nào tốt nhất hiện nay cho gia đình?

Cách tẩy trắng quần áo nhanh và sạch nhất 2022