Tất tần tật thông tin về kích thước cầu nâng 2 trụ mà người dùng cần biết

0 lượt xem 12

Kích thước của cầu nâng là yếu tố rất quan trọng mà người thi công lắp đặt cầu nâng cần chú ý. Điều này đảm bảo cho quá trình lắp đặt cầu nâng diễn ra với độ chính xác cao, giúp những hoạt động về sau của thiết bị ổn định và an toàn hơn. Tại bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những đặc điểm kích thước cầu nâng 2 trụ và một số lưu ý trong quá trình lắp đặt.

Tìm hiểu kích thước cầu nâng 2 trụ của từng loại

Để việc lắp đặt cầu nâng diễn ra được chính xác và ổn định thì việc tham khảo kích thước cũng như cấu tạo cầu nâng 2 trụ của từng loại là điều rất quan trọng. Xem chi tiết hướng dẫn tại bài viết cách lắp đặt cầu nâng 2 trụ.

Do cầu nâng 2 trụ được phân thành 2 loại nên chúng ta sẽ đi tìm hiểu về đặc điểm kích thước của từng loại:

Kích thước cầu nâng 2 trụ

Tìm hiểu kỹ về kích thước cầu nâng 2 trụ trước khi thi công lắp đặt

Cầu nâng 2 trụ cáp trên

Giàn nâng 2 trụ cáp trên này thường được ứng dụng cho các tiệm rửa xe có chiều cao từ 4m trở lên. Thiết bị này có thanh chống gập rất an toàn, cáp lại nằm ở trên nên quá trình nâng hạ xe ít xảy ra sự cọ sát. Không chỉ vậy mà thiết bị này còn được trang bị khóa an toàn giúp việc nâng lên hạ xuống diễn ra an toàn hơn.

Kích thước cầu nâng 2 trụ

Tìm hiểu kích thước cầu nâng 2 trụ có giằng trên

Thông thường sức nâng tối đa của thiết bị giàn nâng 2 trụ cáp trên này sẽ là 4 tấn. Từ các mẫu xe hơi 4 chỗ cho tới các xe du lịch 16 chỗ ngồi. Cầu có thiết kế vững chắc, tay to khỏe nên việc nâng hạ diễn ra rất an toàn. 

Kích thước của cầu nâng 2 trụ cáp trên:

Tên

Kích thước

Kích thước cầu nâng 2 trụ cáp trên

372,2 cm

Chiều rộng toàn bộ cầu nâng

339 cm

Chiều rộng lòng trong của cầu nâng

283 cm

Sải tay ngắn

62,4 – 106,7 cm

Sải tay dài

78,4 – 137,4 cm

Quá trình nâng lên hạ xuống của bàn nâng 2 trụ có chiều cao nhỏ nhất khi nâng là 10cm. Tùy thuộc vào sự điều chỉnh của thợ sửa mà họ sẽ có những lựa chọn về chiều cao nâng sao cho hợp lý.

Thời gian nâng của cầu nâng 2 trụ cáp trên này là 50s. Còn chiều cao của Pad đỡ cho cầu là từ 10 – 18cm.

Cầu nâng 2 trụ cáp dưới

Kích thước cầu nâng 2 trụ

Kích thước của cầu nâng 2 trụ có giằng dưới

Cầu nâng 2 trụ cáp dưới cũng là một trong số những loại cầu nâng được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Cầu nâng này phù hợp với những nhà xướng hay trạm sửa chữa có chiều cao từ 3m7 đổ xuống. Còn chiều ngang thì cần 4m là đã đủ để lắp đặt được thiết bị này. Thiết bị này tuy không đảm bảo an toàn bằng cầu nâng 2 trụ có cáp trên nhưng rất phù hợp với các gara có diện tích nhỏ.

Kích thước của thiết bị cầu nâng 2 trụ cáp dưới là:

Tên

Kích thước

Chiều rộng toàn bộ cầu nâng

338 cm

Chiều cao toàn bộ cầu

282,2 cm

Chiều rộng lòng trong của cầu

280 cm

Sải tay ngắn

72 – 110 cm

Sải tay dài

77 – 124 cm

Chiều cao Pad đỡ

10 – 18 cm

Lưu ý: Những thông số về kích thước của cầu nâng 2 trụ không mang tính chất tuyệt đối mà còn tùy thuộc vào từng thiết bị của từng nhà sản xuất khác nhau.

Dựa vào kích thước của 2 thiết bị cầu nâng 2 trụ này ta có thể tính toán được thông số lắp đặt thông qua bản vẽ như sau:

Kích thước cầu nâng 2 trụ

Bản vẽ móng thi công lắp đặt cầu nâng 2 trụ

Trong quá trình lắp đặt cầu nâng 2 trụ bạn cần chú ý điều gì?

Khi lắp đặt cầu nâng 2 trụ người thực hiện cần chú ý tới một vài vấn đề sau để đảm bảo việc lắp đặt diễn ra đúng yêu cầu và có độc chính xác cao.

  • Trước khi thực hiện bạn cần phải tiến hành khảo sát địa chất tại khu vực mình định đào móng để đảm bảo độ vững chãi của móng cầu. Nếu là đất thịt thì khi thi công người thực hiện chỉ cần gia cố lớp bê tông từ 20 – 30cm. Còn nếu là đấy mềm hay cát dễ lún, sụt thì lớp bê tông cần phải đổ dày khoảng 50 – 60cm.
  • Sau khi đã đổ móng xong, người thực hiện cần kiểm tra lại chất lượng của móng. Nếu đạt tiêu chuẩn thì mới được tiến hành thi công lắp đặt.
  • Kiểm tra độ cao của móng một cách cẩn thận rồi mới lắp đặt tránh trường hợp nâng ty vào rồi mới phát hiện ra là móng sâu hơn hay nông hơn. Điều này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức để sửa lại hơn.

Sau khi đào móng và lắp đặt thì bảo dưỡng cầu sao cho hiệu quả nhất?

Sau khi đã thực hiện xong việc thi công lắp đặt cầu 2 trụ, trong quá trình sử dụng người dùng nên chú ý các vấn đề sau để thiết bị hoạt động ổn định và an toàn nhất.

Kích thước cầu nâng 2 trụ

Một vài lưu ý nhỏ trong quá trình sử dụng cầu nâng 2 trụ

  • Trong quá trình sử dụng bạn cần thay dầu thủy lực định kỳ cho cầu nâng 2 trụ để cầu hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.
  • Hạn chế tối đa tác động từ các vật có sức công phá lớn ảnh hưởng đến nền móng của cầu.
  • Kiểm tra và vệ sinh cầu thường xuyên khi nhận thấy có bụi bẩn, bởi bụi bẩn bám dày sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng của cầu nâng.
  • Chỉ sử dụng cầu vào mục đích là nâng hạ ô tô không sử dụng vào các mục đích khác làm ảnh hưởng đến chất lượng của cầu.
  • Không được nâng quá tải trọng mà nhà sản xuất đã khuyến cáo. Điều này rất dễ gây ra tình trạng gãy tay cầu khiến xe bị hư hỏng.

Nếu có nhu cầu lắp đặt và sử dụng cầu nâng 2 trụ thì người thực hiện cần tìm hiểu về kích thước thiết bị cũng như những lưu ý nhỏ để đảm bảo an toàn và độ chính xác cao. Hy vọng bài viết về kích thước cầu nâng 2 trụ trên đây sẽ cung cấp được cho bạn đọc những thông tin cần thiết.