“Tư vấn” kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô hiện đại và thành công nhất

0 lượt xem 12

Với nhu cầu xịt rửa ngày càng cao của các hộ gia đình thì mở tiệm rửa xe ô tô là một hình thức kinh doanh khá hấp dẫn. Chính vì vậy mà rất nhiều người tìm hiểu, nghiên cứu và học tập để phục vụ cho ý định kinh doanh tiệm rửa xe của mình. Tuy nhiên, để mở một tiệm rửa xe thì cũng không hề đơn giản chính vì vậy mà trước khi mở tiệm bạn cần phải tham khảo kỹ các điều kiện cần cũng như kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô làm sao phù hợp và thuận tiện nhất.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô bạn cần biết

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, thu nhập và chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng ổn định nên số lượng xe cộ tham gia lưu thông cũng ngày một nhiều. Phương tiện di chuyển qua lại nhiều thì đồng nghĩa với việc như cầu vệ sinh xe cộ cũng tăng nhanh chóng. Chính vì vậy mà ngành kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô xuất hiện ngày càng phổ biến. 

Tuy nhiên, với những người chưa có kinh nghiệm trong việc mở tiệm thì sẽ rất lúng túng và không biết mở tiệm rửa xe cần những gì và phải bắt đầu từ đâu?…. Để giúp bạn đọc cũng như ai đang có ý định kinh doanh dịch vụ rửa xe có thêm các thông tin chi tiết về các bước cũng như kinh nghiệm mở tiệm thì dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm bạn nên lưu lại.

Nghiên cứu thị trường rửa xe hiện nay

Để tiệm rửa xe của mình thành công thì quan trọng nhất bạn cần phải “biết mình biết ta”. Chính vì vậy mà trước tiên bạn cần phải ghé thăm nhiều tiệm rửa xe khác nhau để cập nhật được tất cả những xu hướng, công nghệ rửa xe mới nhất hiện nay. Ngay cả khi bạn đã là một người thợ chuyên nghiệp thì cũng nên thực hiện điều này.

Việc ghé thăm các tiệm rửa xe khác bạn sẽ tiếp thu thêm được những kiến thức mới cũng như hiểu biết hơn về các đối thủ cạnh tranh. Hãy dành ra một chút thời gian để phân tích các dịch vụ mà các đối thủ đang cung cấp, đội ngũ nhân viên, cách tiếp cận khách hàng, cách định giá dịch vụ….

Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu về tình hình nhân khẩu, tỷ lệ phương tiện đang lưu thông trên địa bàn để đưa ra mô hình kinh doanh phù hợp.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe

Cần bao nhiêu vốn để mở tiện rửa xe?

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn?

Số vốn để đầu tư vào tiệm rửa xe là điều mà hầu hết mọi người quan tâm. Tuy nhiên chi phí mở tiệm là bao nhiêu lại phụ thuộc vào mô hình và quy mô của tiệm rất nhiều. Các chi phí về địa điểm, thiết kế, trang trí và mua sắm sẽ rất nhiều. 

Với một tiệm rửa xe trung bình, quy mô nhỏ thì bạn cần đầu tư khoảng 20 triệu đến 50 triệu. Còn với những tiệm có quy mô lớn, chuyên nghiệp thì chi phí có thể lên đến 100 – 500 triệu đồng.

Lựa chọn mặt bằng mở tiệm 

Với tất cả các lĩnh vực kinh doanh thì việc lựa chọn mặt bằng của cửa hàng là điều rất quan trọng. Bởi nó giúp bạn tiếp cận tốt hơn với các khách hàng tiềm năng. Kinh doanh tiệm rửa xe có thể thu được lợi nhuận cao với mức vốn đầu tư thấp nên mức cạnh tranh trên thị trường rất cao. Chính vì vậy để thành công thì bạn cần phải lựa chọn mặt bằng đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Tập trung tại nơi có mật độ dân số cao, giao thông tiện lợi
  • Diện tích rộng, hệ thống thoát nước tốt

Lưu ý: Tránh mở tiệm tại những nơi quá vắng vẻ để đảm bảo tốt hơn về quãng đường cũng như sự an toàn. Ngoài ra khu vực xịt rửa xe cùng nên tránh ảnh hưởng tối đa đến nhà bên cạnh cũng như người xung quanh.

Trang thiết bị cần thiết cho tiệm rửa xe

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe

Trang thiết bị cần thiết để mở tiệm rửa xe

Xem thêm: Đánh giá máy rửa xe – Có nên mua máy rửa xe mini Trung Quốc hay không?

Để mở tiệm rửa xe bạn cần trang bị cho mình các loiaj máy móc và thiết bị cần thiết phục vụ cho hoạt động xịt rửa. Với một dịch vụ rửa xe đầy đủ thì bạn cần có:

  • Máy rửa xe áp lực cao: Đây là thiết bị mà bất cứ tiệm rửa xe nào cũng cần. 
  • Máy nén khí: Đối với tiệm rửa xe ô tô thì bạn có thể lựa chọn máy nén khí có công suất từ 1- 3 HP trở lên sao cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh của tiệm. 
  • Cầu nâng xe: Cầu nâng là thiết bị rửa hoạt động rửa xe dễ dàng hơn. Đặc biệt là các vị trí khí làm sạch như gầm xe, bánh xe. 
  • Bình bọt tuyết: Với thiết bị này bạn nên chọn thiết bị có dung tích chứa phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình.

Ngoài các thiết bị chính trên đây thì còn có rất nhiều thiết bị và dụng cụ hỗ trợ khác. Cụ thể: ben nâng, dây hơi tự rút, dung dịch tẩy rửa, máy thổi, máy bơm,…

Đội ngũ nhân viên 

Để đảm bảo kinh doanh rửa xe thành công thì bạn cần phải có một đội ngũ nhân viên có kỹ thuật cũng như am hiểu về nguyên tắc hoạt động của máy móc. Thái độ tiếp khách phải nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp. Đối xử với xe của khách như xe của chính mình là chìa khóa để thành công. 

Một tiệm rửa xe nhỏ thì sẽ có từ 2 – 3 người làm việc và túc trực.

Một vài lưu ý nhằm tối đa hóa doanh thu cho tiệm rửa xe

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe

Làm sao để tăng doanh thu tiệm rửa xe

Xem thêm: Máy rửa xe Lutian có tốt không? Nên mua máy rửa xe cao áp Lutian nào?

Để thu hút đông đảo khách hàng cũng như thành công trong kinh doanh dịch vụ thì bên cạnh việc đảm bảo dịch vụ rửa xe bạn cũng cân nhắc thêm hoạt động sửa và chăm sóc xe. Những hoạt động này sẽ bao gồm: thay dầu, sửa chữa xe, bảo dưỡng xe, thay lớp phim chống nắng, bán dầu nhớt,…

Đây sẽ là cơ hội để bạn nâng cấp dịch vụ kinh doanh theo gói và tối đa hóa doanh thu của mình. Nâng cao trải nghiệm dịch vụ của khách hàng và mức độ chuyên nghiệp của tiệm sẽ giúp hoạt động kinh doanh về sau thuận lợi hơn.  

Tuy nhiên, việc bổ sung các dịch vụ cũng đòi hỏi thợ sửa xe phải có trình độ chuyên môn tốt hơn, mức lương được trả cao hơn vfa số lượng nhân viên trực cũng nhiều hơn. 

Chính vì vậy để tối đa hóa doanh thu của mình bạn cần đầu tư hơn nữa về nhiều mặt, đồng thời kết hợp với sự phát triển của mạng Internet hơn.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô mà chúng tôi vừa nghiên cứu và tổng hợp. Hy vọng những chia sẻ trên bài viết này sẽ giúp bạn thành công hơn trong hoạt động kinh doanh sắp tới.