Máy bơm mỡ

Hiển thị 1–16 của 19 kết quả

Máy bơm mỡ là một thiết bị chuyên dụng trong hoạt động sửa chữa và bảo dưỡng động cơ, máy móc. Công dụng của thiết bị này là bơm mỡ vào những chi tiết máy có độ ma sát lớn nhằm bôi trơn cho toàn bộ hoạt động của động cơ. Từ đó giúp các máy móc, phương tiện hoạt động êm ái và ổn định hơn. Mặc dù đây là một công cụ đầy tiện ích nhưng không phải ai cũng biết đến cấu tạo, chức năng của dòng sản phẩm này. Để giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về máy bơm mỡ. Ngay sau đây, Hoanglien.vn sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin về thiết bị này. Hãy cùng theo dõi nhé!
Máy bơm mỡ là gì?

Máy bơm mỡ là gì?

Máy bơm mỡ là gì?

Máy bơm mỡ là loại thiết bị chuyên dụng nhằm mục đích bơm mỡ vào trong các chi tiết máy cần sửa chữa, bảo dưỡng. Từ đó mỡ bò (một loại mỡ đặc biệt) được đưa tới các bộ phận có độ ma sát cao, chịu tải lớn để bôi trơn. Loại máy này được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực chăm sóc xe cộ. Ngoài ra, thiết bị này cũng được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp để bảo dưỡng máy móc công nghiệp.

Trên thực tế, đây là một thiết bị quan trọng. Tuy nhiên, sản phẩm này chưa nhận được sự quan tâm xứng đáng với tầm quan trọng của nó. Máy bơm mỡ giúp hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong trình vận hành của máy móc. Từ đó bảo vệ độ bền và nâng cao tuổi thọ cho máy móc, phương tiện. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị bơm mỡ tiện dụng. Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn một sản phẩm để dự phòng trong gia đình khi đối mặt với những trường hợp bất ngờ.

Cấu tạo máy bơm mỡ bò

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm bơm mỡ bò chuyên dụng. Nhìn chung, những chiếc máy này đều hướng đến công dụng chăm sóc và bảo dưỡng động cơ. Mặc dù thiết kế, kiểu dáng có nhiều điểm khác biệt nhưng cấu tạo của các thiết bị bơm mỡ có nhiều điểm tương đồng. Về cấu tạo, máy bơm mỡ công nghiệp sở hữu những bộ phận chính sau:

Những bộ phận của cấu tạo máy bơm mỡ bò

Những bộ phận của cấu tạo máy bơm mỡ bò

Thùng chứa mỡ

Thùng chứa mỡ là bộ phận đựng mỡ bò chuyên dụng. Chức năng chính là bảo vệ mỡ bò trước sự ảnh hưởng của điều kiện thời tiết và các tác nhân bên ngoài. Từ đó mỡ bò được đảm bảo về chất lượng, không bị lẫn tạp chất. Mỡ bò được dẫn qua các cơ quan của thiết bị, sau đó chuyển đến vị trí tiếp nhận trong các động cơ, máy móc. Ngoài ra, thùng chứa mỡ còn giữ vị trí cân bằng và nâng đỡ cho các bộ phận khác của máy bơm mỡ. Nhờ vậy mà bình bơm mỡ bò hoạt động ổn định hơn.

Bên trong thùng chứa được tích hợp các công cụ như thiết bị áp mỡ/nén mỡ làm nhiệm vụ tạo áp suất và lực đấy để đưa mỡ bò đến các cơ quan khác. Điều này giúp cung cấp đủ lượng mỡ cần thiết cho máy móc và các thiết bị. Hạn chế tình trạng thừa mỡ, gây nguy hiểm cho động cơ máy.

Súng bơm mỡ

Hầu hết máy bơm mỡ tự động đều được trang bị súng bơm mỡ. Trên thực tế, đây là bộ phận tiếp xúc gần nhất với động cơ. Nhiệm vụ chính của súng bơm mỡ là tạo động lực để bơm mỡ bò tới các vị trí cần bôi trơn. Bộ phận này có vị trí đặc biệt quan trọng trong thiết bị. Trong trường hợp, súng bơm mỡ xảy ra vấn đề, cần sửa chữa và thay mới ngay lập tức. Nếu không sẽ dẫn đến tình trạng lượng dầu mỡ bơm vào không đủ hoặc quá thừa. Điều này gây ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của máy móc.

Khung đẩy máy và dây bơm mỡ

Khung đẩy máy và bánh xe là bộ phận quan trọng để di chuyển máy đến các vị trí như mong muốn. Bộ phận khung được làm từ inox chất lượng cao, cho khả năng chống gỉ tuyệt đối và độ bền cao. Khung đẩy máy thường được cố định vào thùng chứa mỡ. Phía trên khung được thiết kế thêm bộ phận mắc dây để cố định dây bơm.

Dây bơm mỡ là bộ phận kết nối để đưa mỡ bò từ thùng chứa đến súng bơm. Được làm từ chất liệu nhựa dẻo, có khả năng chống thấm và độ bền cao. Dây bơm giữ vị trí quan trọng trong toàn bộ hoạt động của máy bơm.

Các thiết bị khác

Một số thiết bị bơm mỡ chuyện dụng như máy bơm mỡ oto, máy bơm mỡ máy xúc thường là loại máy chạy bằng điện hoặc khí nén. Do đó cấu tạo sẽ khác biệt hơn với một số bộ phận như ống cao áp, ống dẫn khí, dây dẫn điện… Máy bơm mỡ mini có cấu tạo đơn giản hơn với các bộ phận đã được cung cấp thông tin ở trên. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu cần quan tâm đến cấu tạo và thiết kế của thiết bị.

Phân loại máy bơm mỡ tự động

Thị trường máy bơm mỡ rất hiện nay rất đa dạng với nhiều dòng máy. Tùy thuộc vào cấu tạo và nguyên lý hoạt động mà thiết bị được phân loại thành các nhóm sau:

Thiết bị bơm mỡ bằng tay và bằng chân

Bình bơm mỡ bằng tay và bằng chân có cấu tạo tương đối đơn giản với các bộ phận như thùng chứa, dây bơm, súng bơm mỡ. Loại máy bơm mỡ bằng tay này hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng lực tác động từ tay và chân. Mỡ bò sẽ được đưa trực tiếp từ thùng chứa, đi qua dây bơm và chuyển đến súng bơm mỡ. Sau đó mỡ được đưa trực tiếp vào động cơ.

Loại thiết bị này sử dụng lực từ người dùng do đó không cần tiêu hoa các nguồn năng lượng khác. Ngoài ra, dòng sản phẩm này cũng được đánh giá là an toàn và thân thiện với môi trường. Các loại máy bơm mỡ xe, máy bơm mỡ ô tô hiện nay hầu hết đều sử dụng cơ chế bơm bằng tay hoặc bằng chân.

Thiết bị bơm mỡ nén khí

Máy bơm mỡ nén khí là dòng máy phổ biến nhất hiện nay. Thiết bị có cấu tạo đơn giản. Hoạt động trên cơ chế tạo áp suất nén khí (động lực) đẩy đến cụm puli nhằm đưa mỡ đến các vị trí cần bơm.

Cơ chế hoạt động đơn giản giúp máy có cấu tạo gọn nhẹ, dễ sử dụng. Thay vì phải sự dụng lực bằng tay hoặc chân. Nguyên lý hoạt động bằng khí nén giúp tiết kiệm thời gian, công sức của người dùng. Hiện nay, đây cũng là dòng máy bơm mỡ cho ô tô thông dụng. Nếu người dùng đem tìm kiếm một chiếc máy bơm mỡ giá rẻ mà chất lượng thì dòng nén khí là một lựa chọn tuyệt vời.

Thiết bị bơm mỡ bằng điện

Dòng sản phẩm máy bơm mỡ bằng điện được phát triển trong khoảng thời gian gần đây nhưng đã nhanh chóng chiếm lĩnh được thị phần. Đây là dòng máy có công suất lớn và cấu tạo phức tạp nhất. Vì lẽ đó thiết bị này cũng đem lại hiệu quả và độ chính xác cao. Máy sử dụng động cơ điện để tạo đông lực, đưa mỡ đến các cơ quan, chi tiết máy móc.

Loại máy này được ứng dụng cho các loại thiết bị, máy móc cần đến hiệu suất bơm mỡ cao. Vì vậy, dòng sản phẩm bơm mỡ bò cho ô tô này phù hợp để sử dụng trong các môi trường thật sự chuyên nghiệp và có yêu cầu cao. Các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng máy móc, phương tiện lớn nên lựa chọn thiết bị bơm mỡ bằng điện.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ tự động

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ tự động

Mỗi dòng máy có thiết kế và cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều hoạt động dựa trên một cơ chế chung nhất. Để vận hành máy và bôi trơn cho động cơ máy móc. Thiết bị bơm mỡ cần tạo được một nguồn lực đủ mạnh để đẩy mỡ bò từ bình chứa đến các cơ quan khác. Bộ phận tiếp xúc cuối cùng là súng bơm mỡ. Lúc này súng bơm chỉ làm nhiệm vụ chuyển lượng mỡ cần thiết cho động cơ.

Tùy vào dòng máy mà cách tạo lực đẩy cũng khác nhau. Có dòng máy sử dụng lực từ tay (hoặc chân), có loại máy sử dụng khí nén và cuối cùng là máy bơm mỡ tự động sử dụng điện năng. Đây chính là nguyên lý hoạt động của thiết bị bơm mỡ.

Ứng dụng của máy bơm mỡ

Những thiết bị bơm mỡ có tính ứng dụng rộng rãi. Không chỉ được sử dụng trong các ngành công nghiệp, máy còn được các gia đình Việt tin tưởng và lựa chọn. Để tìm hiểu thêm về các thiết bị này. Đồng thời lựa chọn được xe máy bơm mỡ ưng ý. Hãy cùng theo dõi những thông tin hữu ích dưới đây.

Ứng dụng của máy bơm mỡ trong công nghiệp

Ứng dụng của máy bơm mỡ trong công nghiệp

Ứng dụng trong sửa chữa

Các loại máy móc thường xuyên gặp phải một vấn đề nghiêm trọng đó là thiếu hụt hoặc dư thừa dầu (mỡ) trong quá trình vận hành. Nhiều người không thực sự quan tâm đến vấn đề này. Trên thực tế, đây là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc hư hỏng máy móc, thiết bị. Lượng dầu mỡ dư thừa có thể làm nghẹt máy, làm giảm hiệu quả công việc. Tối tệ hơn, điều đó có thể kéo theo một dây chuyền gặp vấn đề.

Máy bơm mỡ ra đời để giải quyết triệt để vấn đề trên. Cấu tạo đặc biệt cho phép máy cung cấp đủ lượng mỡ bò cần thiết cho mọi động cơ. Nhờ vậy mà hoạt động của máy móc diễn ra ổn định và trơn tru hơn rất nhiều. Điều này khắc phục được vấn đề nghẹt máy, thừa dầu trong quá trình vận hành.

Ứng dụng trong ngành cơ khí máy móc

Thiết bị có tính ứng dụng cao trong ngành cơ khí máy móc. Không chỉ hỗ trợ công tác sửa chữa máy móc, linh kiện. Thiết bị còn góp phần quan trọng vào hoạt động bảo dưỡng của nhiều loại máy công nghiệp.

Sự ra đời của thiết bị bơm mỡ đã đập tan nỗi lo âu của người người dùng. Giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí bảo dưỡng thiết bị. Điều này cũng góp phần nâng cao độ bền và tuổi thọ cho nhiều loại máy móc.

Mua máy bơm mỡ ở đâu giá rẻ?

Máy bơm mỡ là thiết bị phổ biến trong các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, đối với nhiều người dùng, những chiếc máy này còn khá mới mẻ. Chính vì vậy mà họ chưa có nhiều thông tin về dòng sản phẩm này. Những câu hỏi như máy bơm mỡ giá bao nhiêu, máy bơm mỡ mua ở đâu được rất nhiều bạn đọc gửi tới cho chúng tôi.

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phân phối máy móc công nghiệp. Các dòng sản phẩm nổi bật của Hoanglien.vn có thể kể đến như máy bơm mỡ Nhật bản, máy chà sàn, máy hút bụi… Nhận được sự ủy thác của nhà sản xuất và các kênh phân phối độc quyền. Đón nhận sự quan tâm, tin tưởng của người tiêu dùng. Những năm trở lại đây Hoàng Liên không ngừng nỗ lực và phát triển để đem đến cho khách hàng thân yêu những sản phẩm tuyệt vời nhất.

Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ bán máy bơm mỡ bò TPHCM, thiết bị bơm mỡ Hà Nội. Hãy đến với Hoàng Liên để nhận được những chính sách ưu đãi hấp dẫn nhất!

Trên đây là bài viết của chúng tôi về dòng sản phẩm máy bơm mỡ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Xem thêm