Máy dò kim loại

Hiển thị 1–16 của 20 kết quả

Máy dò kim loại là công cụ không thể thiếu trong ngành địa chất, khảo cổ, an ninh, an toàn thực phẩm,… Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu rõ về nguyên lý hoạt động cũng như các thông tin khác về loại thiết bị này. Hoặc, một số người dùng khác đang băn khoăn không biết mua máy dò kim loại giá rẻ hay máy dò kim loại cao cấp. Cùng chúng tôi giải quyết vấn đề này ngay sau đây nhé!

Máy dò kim loại là gì?

Khái niệm về máy dò tìm kim loại là gì?

Thiết bị dò tìm kim loại hay máy rà kim loại là một dụng cụ điện tử dùng để phát hiện sự có mặt của kim loại ở xung quanh. Máy phát hiện kim loại rất hữu ích để nhận biết sự có mặt của kim loại. Dù chúng được giấu bên trong các đồ vật khác hoặc chôn dưới đất.

máy dò kim loại

Tìm hiểu máy dò tìm kim loại là gì?

Cấu tạo máy phát hiện kim loại khá đơn giản bao gồm 2 phần chính. Một đầu là tay cầm, phần còn lại là đầu dò cảm biến. Phần đầu dò này sẽ quét trên mặt đất hoặc các vật thể khác để thu tín hiệu.

Tổng Hợp Máy Rà Kim Loại Tốt Nhất 2021

Nguyên lý hoạt động của máy rà kim loại

Nguyên lý máy dò kim loại dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Chúng sử dụng một bộ dao động tạo ra dòng điện xoay chiều chạy qua cuộn dây phát. Lúc này, cuộn dây sẽ tạo ra trường điện từ trong môi trường. Mặt khác, cuộn dây thu sẽ thu trường cảm ứng trong khu vực rà soát của đầu dò.

Nếu không có vật thể kim loại thì cuộn dây thu vẫn trong trạng thái làm việc bình thường. Ngược lại, khả năng dẫn điện của kim loại sẽ làm xuất hiện dòng điện xoáy (dòng điện cảm ứng). Vì thế, từ trường của cuộn dây thu sẽ bị lệch do tác động của dòng điện này. Tín hiệu này sẽ được gửi tới hệ thống điều khiển của thiết bị.

nguyên lý máy dò kim loại

Cảm biến dò kim loại hoạt động trên nguyên lý cảm ứng điện từ

Từ trường của cuộn dây thu bị lệch nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào độ dẫn điện của kim loại. Bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc vào độ lớn của dị vật và khoảng cách từ đầu dò đến kim loại. Những thiết bị có kiểu phát trường và xử lý tín hiệu thu đặc biệt thường có độ nhạy cao và dễ sử dụng.

Giải đáp máy dò kim loại có dò được vàng không?

Gần đây rất đông khách hàng thắc mắc máy dò kim loại có dò được vàng không? Giải đáp khách quan nhất thì cảm biến dò kim loại hay máy rà kim loại có thể dò được vàng. Nhưng, khả năng nhận biết vàng của chúng không thể tốt như máy dò kim loại quý chuyên dụng. Khẳng định trên có thể giải thích chi tiết như sau:

Trong tự nhiên, người ta thường tìm thấy vàng ở những nơi có địa hình hiểm trở và nhiều đá. Tại đây, các cảm biến rà kim loại bình thường hay bị nhiễu nên cho ra kết quả sai. Vì thế, những dụng cụ này sẽ không phát hiện được vụn vàng.

Máy dò kim loại màu (cụ thể là vàng) chuyên dụng sở hữu những công nghệ cao. Đồng thời thiết bị này được thiết kế để làm việc hiệu quả trên nhiều loại địa hình và kết cấu đất khắc nghiệt. Vì vậy, chúng có khả năng dò vàng siêu nhạy. Nó vẫn phát hiện được vàng cốm hoặc các vụn vàng trong địa hình mà máy cảm biến kim loại bình thường không tìm được.

máy rà kim loại

Máy rà kim loại có độc không? Có hại cho trẻ nhỏ không?

Máy rà kim loại có độc không?

 Máy dò kim loại có độc không là vấn đề rất nhiều người quan tâm đồng thời cũng có những ý kiến trái chiều khác nhau? Hoặc câu hỏi cảm biến dò kim loại có ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi không? Điều này khiến không ít người hoang mang. Vấn đề này có thể giải thích cụ thể và chi tiết như sau:

Theo kết quả của các nghiên cứu khoa học thì con người tiếp xúc nhiều với từ trường sẽ tác động xấu đến sức khỏe. Nó có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, hệ thần kinh trung ương, hệ tim mạch,… Nhưng các tác hại vừa nêu là do sóng điện từ lớn gây ra.

Các thiết bị cảm biến rà kim loại nói chung và máy rà soát kim loại cầm tay nói riêng đều được kiểm định và thiết kế đúng tiêu chuẩn an toàn. Các thiết bị này chỉ phát ra từ trường rất nhỏ. Cho nên, chúng không gây hại đối với sức khỏe của con người.

Còn với thắc mắc, thiết bị dò kim loại có ảnh hưởng đến thai nhi không? Câu trả lời chính xác là cảm biến định vị kim loại “không” làm ảnh hưởng bạn nhé! Các chuyên gia đã tiến hành nhiều nghiên cứu trên chuột thí nghiệm mang thai. Phân tích từ các dữ liệu thu được thì có thể kết luận rằng: Sóng điện từ của thiết bị dò tìm kim loại không có tác động xấu đến thai nhi, phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.

Ứng dụng

Cảm biến rà soát kim loại là dụng cụ đặc thù của ngành địa chất. Hiện nay, nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực kinh tế, công nghiệp khác nhau. Trong đó, một số ứng dụng điển hình nhất là:

Giám sát an ninh

Máy định vị kim loại dùng trong việc kiểm tra an ninh tại các vị trí ra vào trong sân bay, tòa án, nhà tù. Việc này nhằm phát hiện ra các vũ khí, vật dụng gây nguy hiểm giấu trên hành khách, nhân chứng hoặc người thăm tù.

Thiết bị rà soát này giúp các nhân viên biết được vị trí chính xác của kim loại trên người. Nhờ đó mà họ có thể kịp thời ngăn chặn các hành vi phạm tội. Mặt khác, hành khách và những người xung quanh cũng được đảm bảo an toàn.

máy dò kim loại giá rẻ

Máy rà kim loại dùng để làm gì?

Trong ngành xây dựng

Máy dò kim loại nhôm, đồng, sắt, thiếc,… thường được dùng để xác định các thanh gia cố trong công trình. Hơn nữa, thiết bị này còn có nhiệm vụ kiểm tra cốt thép trong bê tông, đường dây điện trong các bức tường. Có thể nói, máy dò tìm kim loại đóng vai trò quan trọng trong khi xây dựng và bảo trì các công trình.

Trong ngành dệt may, chế biến thực phẩm

Cảm biến rà kim loại sẽ giúp việc phát hiện các vật thể kim loại bị lẫn vào sản phẩm một cách dễ dàng hơn. Điều này sẽ tránh tình trạng có kim loại lẫn trong thực phẩm, quần áo. Mặt khác, nó hỗ trợ đảm bảo được sức khỏe người dùng. Thiết bị có thể dò tìm mà không tiếp xúc cũng như không làm hỏng sản phẩm.

Trong ngành khảo cổ

Thiết bị định vị kim loại được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực khảo cổ học. Máy nhận biết kim loại quý dùng để tìm kiếm vàng, bạc và các kim loại quý hiếm khác. Bên cạnh đó, người ta cũng dùng nó để tìm kiếm các di tích lịch sử, xác định niên đại của tiền xu.

Tiêu chí lựa chọn thiết bị dò kim loại phù hợp nhu cầu sử dụng

Để lựa chọn thiết bị rà soát kim loại phù hợp với nhu cầu sử dụng, trước hết bạn cần xác định mục đích sử dụng của mình. Căn cứ vào đó để chọn được model sản phẩm phù hợp yêu cầu với giá thành hợp lý nhất.

Chọn máy để phát hiện các vật có kích thước nhỏ

Lưa chọn máy dò kim loại cầm tay khi cần định vị những vật kim loại có kích thước nhỏ như: Tiền xu, đồ trang sức, kim loại quý… Các thiết bị này có kích thước nhỏ gọn và rất dễ sử dụng. Hoặc khi cần lắp đặt tại các địa điểm ra vào ở sân bay, tòa án hoặc nơi yêu cầu bảo mật cao. Bạn có thể chọn máy dò cố định.

mua máy dò kim loại

Mua máy dò kim loại chính hãng chất lượng ở đâu?

Với nhu cầu tìm kim loại nhỏ thì bạn có thể chọn những model máy dò kim loại giá rẻ của Trung Quốc. Chúng có thể tìm kiếm với độ sâu khoảng 1 – 2.5m và định vị được kim loại đường kính 5 – 10cm.

Chọn máy để rà soát kim loại trong nhiều loại đất khác nhau

Với mục đích này thì bạn nên chọn các sản phẩm máy dò di động có chất lượng tốt. Đồng thời, nó có thể tìm kiếm được kim loại trong nhiều loại đất khác nhau. Những dòng máy dò kim loại cao cấp của Úc, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, máy dò kim loại của Đức nổi tiếng thế giới với độ bền và tính năng vượt trội. Chúng có thể định vị chính xác những kho báu nằm sâu trong lòng đất.

Chọn máy để tìm vàng hoặc quặng

Vàng hoặc quặng thường ở sâu trong lòng đất và lẫn trong đất đá. Vì vậy, bạn cần căn cứ vào địa hình và tình trạng đất đá để mua các máy dò vàng chuyên dụng có tần số hoạt động cao. Trong trong những điều kiện đất cát, môi trường khó khăn quý khách hàng có thể sử dụng dòng máy dò vàng của mỹ công nghệ tiên tiến, phạm vi dò tìm rộng. Cảm biến điện từ phát hiện kim loại quý vận hành dựa trên việc tìm kiếm ion hóa, có khả năng phát hiện vàng bạc cách vài trăm mét.

máy dò kim loại quý

Sử dụng máy phát hiện kim loại cao cấp để dò vàng và kim loại quý

Chọn máy phục vụ công việc khảo cổ

Khi cần thực hiện nghiên cứu khảo cổ hoặc định vị kim loại có kích thước rất to bạn có thể chọn máy dò kim loại sâu hoặc máy dò kim loại dưới lòng đất. Đây không phải là những chiếc máy nhận biết kim loại giá rẻ, mà là máy dò kim loại nhôm, đồng và các loại quý hiếm khác. Theo đó, dòng máy dò kim loại cao cấp 3D, máy dò 2 hộp sẽ đáp ứng được nhu cầu này.

Chọn máy để tìm kiếm kim loại tại khu vực ngập nước như sông, biển

Với nhu cầu này thì một chiếc cảm biến dò kim loại dưới nước sẽ là lựa chọn đúng đắn. Bạn nên mua thiết bị rà soát kim loại có khả năng chống nước để sử dụng. Bởi máy dò kim loại dưới nước có thể thực hiện việc dò tìm một cách ổn định với độ sâu thấp hơn 60 – 75m so với mực nước biển.

máy dò kim loại cao cấp

Dụng cụ rà quét kim loại chuyên dụng cao cấp có khả năng hoạt động tốt trong nước

Lưu ý:

Bạn cần căn cứ vào số tiền có thể chi trả để quyết định nên mua máy dò kim loại giá rẻ, giá tầm trung hay dòng cao cấp. Tùy thuộc vào giá tiền, các thiết bị dò tìm này sẽ sở hữu những chức năng khác nhau. Cho nên, bạn cần chọn máy rà kim loại phù hợp với nhu cầu sử dụng sau khi đã xem xét về khả năng tài chính.

Máy rà kim loại tự chế thế nào?

Cách làm máy dò kim loại tự chế đơn giản nhất là sử dụng Radio và máy tính bỏ túi. Để làm được thì bạn chuẩn bị thêm một chiếc hộp đựng đĩa CD. Lưu ý nhỏ là bạn cần sử dụng loại Radio nhỏ với băng tần AM nhé! Khi chuẩn bị xong thì bạn làm theo các bước sau:

 • Lần lượt dán Radio và máy tính vào 2 mặt của hộp đựng CD.
 • Bật nguồn để Radio và máy tính hoạt động.
 • Để Radio ở chế độ băng tần AM và vặn đến tần số có tiếng “rồ” lớn nhất.
 • Bạn gập hộp đĩa lại từ từ đến khi thấy tiếng “rồ” của Radio thay đổi.
 • Giữ nguyên góc độ gấp như trên rồi xoay mặt có máy tính xuống không gian cần dò. Khi kim loại xuất hiện thì bạn sẽ thấy tiếng “rồ” thay đổi.
Máy dò kim loại tự chế

Cách tự làm thiết bị dò tìm kim loại đơn giản nhất

Địa điểm bán máy dò kim loại giá rẻ

Những câu hỏi như: Máy dò kim loại bao nhiêu tiền? Máy dò kim loại giá bao nhiêu? là thắc mắc chung của nhiều người muốn mua hàng. Nếu bạn đang băn khoăn về giá cả thì có thể tham khảo bảng giá thiết bị rà kim loại chính hãng tại Hoàng Liên sau đây:

Bảng giá máy định vị kim loại chính hãng tại Hoàng Liên

Loại máy dò Tên sản phẩm Thương hiệu Giá bán (VNĐ)
Máy rà kim loại cầm tay Scanner TX-1001B Scanner ~ 1.000.000
MD3003B1 Super Scanner ~ 1.300.000
Garrett 1165180 Garrett ~ 1.500.000
Bosch DMF 10 Zoom Bosch ~ 1.800.000
Scanner GP-140 Scanner ~ 3.800.000
Mini Handheld Metal Detector MD-300 Metal ~ 1.200.000
Newin M7 Newin ~ 2.200.000
Máy dò vàng, bạc GP – 3003B1 Super Scanner ~ 1.500.000
Garrett Scorpion Gold A9 Garrett ~ 7.000.000
GPX 4800 Minelab ~ 52.000.000
GPX 5000 Minelab ~ 60.000.000

Mua máy dò kim loại ở đâu đảm bảo chất lượng và chính hãng?

Sau khi đã xác định được giá cả, thì có vấn đề khiến khách hàng băn khoăn nữa là mua máy rà kim loại ở đâu? Những địa chỉ nào bán máy dò kim loại giá rẻ tại Hà Nội, Hồ Chí Minh? Tìm mua máy dò kim loại giá rẻ ở đâu? Máy dò kim loại bán ở đâu?

Để trả lời cho vấn đề trên rất đơn giản nếu bạn đã biết đến nhà cung cấp Hoàng Liên. Tại đây chuyên cung cấp máy rà kim loại đảm bảo uy tín và chất lượng. Đơn vị cam kết các sản phẩm đến tay khách hàng đều có giấy tờ xuất xứ và chính hãng 100%. Các sản phẩm đều là những thương hiệu nổi tiếng với đầy đủ phụ kiện đi kèm.

máy dò kim loại giá bao nhiêu

Danh sách sản phẩm thiết bị an ninh chính hãng ,giá tốt tại Hoàng Liên

Lợi ích khi mua cảm biến phát hiện kim loại tại Hoàng Liên

 • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng máy rà kim loại.
 • Giao hàng tất cả các ngày trong tuần với thời gian giao nhanh chóng.
 • Chính sách chăm sóc khách hàng sau bán nhiệt tình, thân thiện.
 • Chế độ bảo hành đầy đủ, mang đến lợi ích tối đa cho người tiêu dùng.
 • Hình thức mua hàng đa dạng: Bạn có thể chọn mua online hoặc đến trực tiếp Showroom tại số nhà A14, ngách 3/10, đường Liên Cơ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn và giải đáp thắc mắc chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

Với kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối máy móc công nghiệp lâu năm, Hoàng Liên là một trong số những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực này. Lựa chọn mua máy dò kim loại tại Hoàng Liên bạn sẽ nhận về nhiều lợi ích. Chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành lâu dài và đội ngũ nhân viên tận tâm là điều mà chúng tôi cam kết với quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0989 937 782 để được tư vấn MIỄN PHÍ và nhận các ƯU ĐÃI.

Xem thêm