[Tổng hợp] Các model máy dò kim loại 3D tốt nhất

0 lượt xem 12

Các loại máy dò kim loại 3D là một phát triển mới của các thiết bị dò tìm. Với nhiều ưu điểm nổi bật, các model này được rất nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân tin tưởng sử dụng.

Trong bài viết này, hãy cùng Điện máy Hoàng Liên tìm hiểu về những đặc điểm của máy dò kim loại 3D. Những model tìm kim loại 3D hiện đại này đang được ưa chuộng nhất hiện nay là gì?

Đánh giá máy dò kim loại hình ảnh đa chiều

Đây là dòng máy dò kim loại được áp dụng công nghệ hiện đại độc đáo. Các thiết bị vẫn ứng dụng nguyên lý cảm ứng điện từ để hoạt động.

Thiết bị dò 3D cơ bản giống máy dò kim loại có những tính năng báo hiệu bằng âm thanh, rung hay đèn LED. Bên cạnh đó thiết bị đa chiều này còn có một tính năng mới là cho ra được hình ảnh của đối tượng, mục tiêu nhìn thấy.

máy dò kim loại 3D

[Tổng hợp] Các model máy dò kim loại 3D tốt nhất

Ưu điểm máy dò kim loại 3D

Sau khi thực hiện việc quét sâu 3D, thiết bị tạo ra hình ảnh của đối tượng kim loại. Hình ảnh này sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình Laptop hoặc màn hình của thiết bị. Đây là một đồ hoạ 3 chiều và người sử dụng có thể phân tích được độ sâu, kích thước, vị trí của đối tượng.

Khi sử dụng các thiết bị dò kim loại này, người sử dụng có thể xoay các đồ thị hình ảnh 3 chiều. Nhờ các phím chức năng, bạn có thể tiến hành phân tích các đối tượng kim loại từ nhiều hướng khác nhau. Hầu hết các thiết bị đều có khả năng ghi nhớ và lưu trữ thông tin để nghiên cứu bất cứ khi nào bạn cần.

Do đó ngoài việc sử dụng các thiết bị máy dò kim loại dưới lòng đất để tìm kiếm cổ vật, khoáng sản thì khách hàng có thể dùng model 3D để chụp lại hình ảnh của mục tiêu. Các đối tượng bị chôn sâu như hang động, hầm mộ, kho báu… sẽ được phác họa 3D cụ thể.

Từ đó con người sẽ có được những đánh giá khách quan và chính xác nhất. Hơn nữa, các thiết bị sử dụng công nghệ quét radar có thể làm việc dưới độ sâu hàng chục mét chẳng kém gì một chiếc máy dò kim loại sâu cao cấp.

ưu điểm của máy đo kim loại hình ảnh

Những ưu điểm khi sử dụng máy dò kim loại hình ảnh trong tìm kiếm

Nhược điểm máy dò kim loại 3D

Nhược điểm lớn nhất của dòng máy này đó là chúng dễ bị ảnh hưởng bởi đất khoáng. Hơn nữa, giá thành của máy dò kim loại hình ảnh thường cao hơn rất nhiều. Do đó, nó thường được các thợ săn, các nhà khảo cổ, địa chất sử dụng.

TOP4 model máy dò kim loại 3D tin cậy nhất hiện nay

Máy dò kim loại Rover UC nhỏ gọn

Đây là thế hệ mới nhất của công nghệ dò tìm kim loại hiện nay. Chiếc máy có khả năng dò tìm sâu hơn mà cực kỳ nhỏ gọn và tiện dụng. Bộ hiển thị của máy được kiểm soát bởi điện thoại thông minh. bạn có thể làm việc với thiết bị mà không cần 1 chiếc máy tính, laptop để xem hình ảnh.

Ưu thế nổi bật của máy dò kim loại 3D Rover UC

Các chi tiết của Rover UC được tối ưu hóa và cải tiến. Do đó nó có khả năng tìm kiếm nhanh chóng và nhạy bén vô cùng. Thiết bị có thể xác định các vật thể như vàng, bạc, tủ, hộp, phòng ẩn,…

máy dò kim loại 3d Rover UC

Model máy dò kim loại Rover UC

Hơn nữa, Rover UC có thiết kế vô cùng nhỏ nhắn như 1 cây gậy. Bạn có thể tiến hành tìm kiếm với model mà không gây sự chú ý cho mọi người xung quanh. Chiều dài của máy có thể điều chỉnh được và được trang bị thêm đài FM. Với bộ vi xử lý hiện đại, thiết bị có khả năng tiết kiệm năng lượng rất tốt.

Rover UC là tổng thể kết hợp tuyệt vời giữa thiết kế và hiệu năng làm việc. Máy chỉ nặng 0,65kg dễ dàng mang đến mọi nơi mà không hề tốn nhiều sức lực. Phần mềm 3D phân tích đồ họa của Rover UC được tích hợp vào điện thoại. Bạn không cần sử dụng máy tính mà vẫn có thể phân tích dữ liệu một cách hoàn hảo nhất.

Với các thao tác ngón tay, bạn có thể xoay, phóng to, thay đổi kích thước của hình ảnh,… Thiết bị có khả năng phân biệt được kim loại đen và kim loại màu sau quá trình quét radar. Hơn nữa, phần mềm tích hợp nhiều ngôn ngữ thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Các chế độ hoạt động của model Rover UC

máy dò kim loại hình ảnh Rover UC

Máy dò kim loại hình ảnh Rover UC có khả năng biểu thị đa chiều vật thể

Máy có các chế độ như:

 • Hiển thị hình ảnh từ kế giúp xác định đối tượng từ tính dưới lòng đất.
 • Hiển thị hình ảnh 3D quét mặt đất với chế độ xung tay hoặc tự động và gửi trực tiếp đến thiết bị di động.
 • Phân biệt hình ảnh hiển thị giữa kim loại đen và kim loại màu
 • Các tính toán được phân tích trên màn hình thiết bị điện thoại thông minh gần như ngay lập tức. Thiết bị cho phép người sử dụng lưu và mở lại các hình ảnh.

Thông số cơ bản của model Rover UC

 • Đầu thăm dò có kích thước 730 – 1400*40*60mm
 • Trọng lượng của máy là 0,65kg
 • Điện áp Rover UC sử dụng là 2 PIN AA hoặc sạc NiMH, thời gian sử dụng khoảng 10 giờ.
 • Rover UC có kết nối Bluetooth với tần số 2,4 – 2,4835 GHz
 • Tốc độ truyền tối đa của thiết bị là 1 Mbps trong khoảng cách tối đa 10m
 • Thiết bị có khả năng làm việc ổn định trong khoảng từ -10 đến 50 độ C
 • Nhiệt độ lưu trữ hình ảnh từ -20 – 60 độ C
 • Sử dụng công nghệ GST/EMSR và công nghệ cảm biến SCMI-15-D
máy dò kim loại 3d Rover UC

Máy dò kim loại Rover UC có thiết kế nhỏ nhắn như 1 cây gậy đi bộ

Trong trường hợp sử dụng máy tính liên kết với Rover UC, cần đáp ứng:

 • CD-ROM 4x ổ đĩa tối thiểu
 • Truyền dữ liệu USB
 • Không gian đĩa mềm ≥ 50 MB, RAM ≥ 256 MB
 • Card đồ họa ≥ 128 MB, bộ vi xử lý ≥ 1,2 GHz
 • Sử dụng hệ điều hành Windows XP, Vista, Win 7

Máy dò kim loại 3D Rover CII – OKM

Rover CII có thể tạo ra các đồ họa 3 chiều của thế giới phía dưới lòng đất. Máy sử dụng công nghệ siêu cảm biến Sensor thích hợp để khám phá hang động, hầm mộ, kho báu… Model là sự kết hợp của hai loại thiết bị dò kim loại và dò hang động. Thiết bị này có khả năng xác định vị trí khoảng trống (phòng trống, đường hầm, hầm,…) ở độ sâu tới 40m.

Khi sử dụng Rover CII – OKM, người sử dụng có thể phân tích được độ sâu, kích thước tương đối của vật thể. Siêu cảm biến của model còn có thể phân biệt được kim loại đen, kim loại màu… Bạn chỉ cần sử dụng phần mềm Visualizer 3D cùng một máy tính mini trước khi đưa ra quyết định đào bới.

máy dò kim loại hình ảnh Rover CII

Máy dò kim loại hình ảnh Rover CII

Thiết bị được áp dụng để tìm kiếm các lỗ hổng, ngôi mộ dưới mặt đất, tìm kho báu, phát hiện kim loại,… Các nhà khảo cổ hoặc các nhà địa chất lập bản đồ 3D, nghiên cứu địa chất,…

Thông số kỹ thuật của máy dò kim loại 3D Rover CII – OKM

 • Thiết bị hoạt động được trong khung nhiệt độ từ 0 – 70 độ C
 • Lưu trữ dữ liệu, hình ảnh trong khoảng -20 – 60 độ C
 • Kích thước các chiều 390*140*300mm, trọng lượng ~1kg
 • Sử dụng bộ vi xử lý Motorola, 32MHz với bộ nhớ dữ liệu khoảng 32700 giá trị đo
 • Truyền Bluetooth với tốc độ tối đa 1 Mbps, tần số 2,4 – 2,4835 GHz trong phạm vi 100m

>>> 【#TOP8】Siêu phẩm MÁY DÒ DÂY ĐIỆN ÂM TƯỜNG “tốt nhất”

Máy dò kim loại 3D – Golden King DPR Plus – NOKTA

Máy dò kim loại 3D này có 3 cuộn dây để tìm kiếm tương ứng với các độ sâu khác nhau. Golden King DPR Plus – NOKTA có khả năng phát hiện các khoảng trống, hang động, hầm mộ, di tích, cổ vật,… Hơn nữa, thiết bị có thể phân biệt kim loại rất cao (sắt, hợp kim, thép, kim loại màu, vàng,…).

máy dò hình ảnh 3 chiều Golden King DPR Plus

Máy dò hình ảnh 3 chiều Golden King DPR Plus với hiệu quả dò tìm cao

Đặc điểm nổi bật của model

Thiết bị sử dụng công nghệ hiện đại, cho phép hiển thị hình ảnh của mục tiêu trực tiếp trên màn hình màu. Nhờ đó, người sử dụng model có thể phân tích vật thể cũng như kích thước, độ sâu của nó. Tất nhiên, với Golden King DPR Plus – NOKTA, bạn cũng có thể xoay hình ảnh để phân tích, lưu lại và mở ra khi cần sử dụng.

Cuộn nhỏ có thể dò sâu 3m, cuộn trung là khoảng 5m và 8m đối với cuộn dây dò lớn. Sau khi phát hiện kim loại, khoảng trống, Golden King DPR Plus lập tức hiển thị biểu đồ 3D lên trên màn hình. Hơn nữa, model còn được trang bị khả năng loại bỏ sắt rác vụn. Từ đó, việc tìm kiếm sẽ trở nên thuận lợi, tiết kiệm thời gian và đơn giản hơn rất nhiều.

Sử dụng Golden King DPR Plus, bạn cũng không cần quá quan tâm đến sự ảnh hưởng của các yếu tố như khí hậu, môi trường… Chất lượng tín hiệu từ đầu dò, cuộn dây tìm kiếm luôn rõ ràng và ổn định. Chắc chắn điều này sẽ làm tăng hiệu quả tìm kiếm liên tục của người sử dụng.

Máy dò hình ảnh Golden King DPR Plus

Model Golden King DPR Plus có sự ổn định cao khi làm việc

Hơn nữa, máy dò kim loại 3D này được trang bị camera nhìn đêm và chống nước. Nhờ đó, bạn có thể chụp ảnh dưới nước hoặc trên mặt đất với chất lượng tốt nhất hoặc cũng có thể ghi lại video trong bóng đêm … Golden King DPR Plus còn được trang bị cảm biến khí ga để phát hiện ra khí metan bảo vệ sự an toàn cho con người.

>>> Tham khảo: Top 4 máy dò kim loại dưới nước tốt nhất bạn không nên bỏ qua

Thông số kỹ thuật của thiết bị Golden King DPR – NOKTA

 • Sử dụng cảm ứng cân bằng VLF với tần số 17,5 KHz để hoạt động.
 • Có khả năng loại bỏ tiếng ồn, cảnh báo vật thể bằng âm thanh và hình ảnh 3D
 • Có thể phân điều chỉnh được độ nhạy, cân bằng mặt đất tự động hoặc bằng tay
 • Kích thước 3 cuộn dây dò: 24*32cm, 36*44cm và 60*100cm
 • Màn hình hiển thị 7” TFT màu, tai nghe đầu ra âm thanh stereo
 • Cần của thiết bị dài 90 – 12cm có thể điều chỉnh
máy dò kim loại hình ảnh

Golden King DPR Plus với màn hình hiển thị rõ ràng, sinh động

Máy dò kim loại 3D thăm dò khảo cổ eXp5000

Đây là một trong những model hàng đầu của OKM. Sản phẩm có thể cho ra các hình ảnh đồ họa mà không cần sử dụng thêm một máy tính hoặc thiết bị di động thông minh nào.

Kính mắt tích hợp hiện đại của eXp5000

eXp500 là một model dò vàng hiện đại bậc nhất trên thị trường. Thiết bị được phát triển để đáp ứng nhu cầu sử dụng của những người tìm kiếm chuyên nghiệp. Khi sử dụng model, bạn sẽ thông qua một kính mắt 3D là có thể nhìn thấy hình ảnh của các đối tượng dưới lòng đất. Bạn có thể tìm thấy kim loại, lỗ hổng, hầm,… khi dùng eXp5000.

Kính mắt 3D giúp tìm kiếm ban đêm dễ dàng, giảm sự nhiễu do ánh sáng mặt trời gây ra vào ban ngày. Máy có độ thâm nhập sâu hơn các model dò kim loại thông thường. Hơn nữa, eXp5000 có thể phân biệt kim loại thường, kim loại quý. Nó cũng có khả năng phân biệt vàng, bạc, sắt, nhôm với các tùy chọn đối xử kim loại.

máy dò kim loại hình ảnh hiển thị trên kính mắt

eXp5000 được trang bị mắt kính nhìn trực tiếp trong quá trình làm việc

Kính mắt có dung lượng 256 MB và có kích thước đo là gần như đạt đến vô hạn định. Tất cả các dữ liệu sẽ được chuyển đến máy tính để phân tích kết quả nhờ phần mềm Visualizer 3D. Ngoài ra, model này còn có thể hiển thị các thông tin như ngày tháng, thời gian, tọa độ GPS,… Những thông tin này có thể được lưu trữ trong mỗi đại diện đồ họa.

Khả năng lưu trữ của máy dò kim loại 3D eXp5000

Khả năng lưu trữ của eXp5000 cũng cao hơn khi tích hợp với máy tính. Khả năng đặc biệt của model này đó là việc có thể nhìn trực tiếp xuống mặt đất. Thiết bị nhỏ gọn, tiện dụng và dễ dàng xử lý, GPS có thể bật/tắt tùy ý.

Model này hỗ trợ các chế độ hoạt động khác nhau theo yêu cầu như:

 • Từ kế để phát hiện các kim loại từ tính
 • Quét mặt đất tạo các biểu tượng màu trong biểu đồ 3D
 • Dò tìm kim loại (có khả năng phân biệt rõ các kim loại)
 • Quét trực tiếp và hiển thị kết quả trên kính mắt
 • Nhiệt kế để đo sự khác biệt về nhiệt độ
 • Quét nhiệt độ và tạo các hình ảnh hồng ngoại 3 chiều

Với những tính năng này, eXp500 được sử dụng cho các thợ săn kho báu, săn vàng bạc. Các nhà khảo cổ, tìm lăng mộ hoặc khảo sát công trình, địa vật,… đều có thể sử dụng model.

máy dò kim loại 3d eXp5000

Model dò kim loại 3d eXp5000 với các đầu dò cho tín hiệu tốt

Thông số kỹ thuật của máy dò kim loại 3D eXp5000

 • Kích thước 80*130*180mm, trọng lượng máy đạt ~2kg
 • Thiết bị có khả năng làm việc trong nhiệt độ từ 0 – 70 độ C cho kết quả chính xác
 • Lưu trữ dữ liệu, hình ảnh trong nhiệt độ từ -20 – 60 độ C
 • Hoạt động tốt với độ ẩm không khí từ 5% – 75%
 • eXp5000 sử dụng điện áp tối đa 22W với thời gian PIN sạc đầy đủ là 3 giờ.
 • Video của kính mắt là 640*480 pixel màu với bộ vi xử lý 300 MHz Processor

Thiết bị sử dụng truyền dữ liệu thông qua USB với tốc độ truyền tối đa 19.200 Baud

Mua máy dò kim loại hình ảnh ở đâu tốt?

Các thiết bị dò tìm 3 chiều thường có giá trị rất cao. Do đó, để chọn đúng máy với chất lượng tốt nhất, bạn cần chọn được địa chỉ cung cấp chính hãng. Nếu muốn mua máy dò kim loại chính hãng, chất lượng đảm bảo, bạn có thể liên hệ với Hoàng Liên.

Tham khảo:

Đây là một trong những địa chỉ bán máy dò kim loại hàng đầu tại Việt Nam với mức giá nhiều ưu đãi. Đến với Hoàng Liên, bạn có thể tìm mua các model đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và chức năng. Hơn nữa, các chính sách dịch vụ tại đây sẽ luôn làm hài lòng khách hàng.

Nếu muốn được tư vấn thêm về máy dò kim loại 3D nói riêng, máy dò kim loại nói chung, bạn có thể gọi đến Hotline 0989 937 282. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.