“Máy dò kim loại Bosch” – Phát hiện kim loại trong tường, trong gỗ

0 lượt xem 12

Máy dò kim loại được sử dụng để xác định, phát hiện các vật bằng kim loại bên trong tường, dưới lòng đất mà không cần phá hủy, đào bới,… Hiện nay, các máy dò kim loại chưa được ứng dụng rộng rãi. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận công dụng của nó. Bài viết này, Hoàng Liên sẽ giới thiệu đến quý vị các máy dò kim loại Bosch đang được đánh giá cao hiện nay.

Giới thiệu về các loại thiết bị dò kim loại BOSCH

Máy dò kim loại hay còn gọi là thiết bị định vị, phát hiện ra kim loại ở những vị trí khuất mà mắt thường không nhìn thấy được. Chúng được vận hành theo nguyên lý ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ. Nó có thể phát hiện ra các vật dụng chứa kim loại thông qua độ dẫn điện.

máy dò kim loại bosch

TOP các máy dò kim loại Bosch – siêu nhạy, độ chính xác cao

Nhìn chung, đây là một thiết rất hữu ích, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện nay thị trường quốc tế và Việt Nam đã cho ra mắt rất nhiều các mẫu thiết kế khác nhau nhằm phục vụ tốt nhất cho từng mục đích. Trong số đó thiết bị dò kim loại Bosch hiện nay đang nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người. 

Những chiếc máy dò kim loại Bosch chủ yếu đều là dạng cầm tay gọn nhẹ có độ nhạy và độ chính xác cao.

Bosch là tập đoàn công nghiệp lớn nhất tại Đức. Mà máy dò kim loại của Đức thì luôn đi đầu về công nghệ cho độ chính xác cao. Hiện nay, Bosch có chi nhánh và công ty liên doanh tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 193 nhà máy sản xuất máy dò kim loại.

Bosch có mặt tại Việt Nam từ những năm 1994 nhờ việc cung cấp các loại thiết bị dò kim loại. Trong thời gian phát triển tại Việt Nam, Bosch đã đẩy mạnh mở rộng thị trường với các nhà máy, trung tâm nghiên cứu,…

Máy Bosch có mức giá giao động từ 1.800.000 đ – 3.000.000 đ. Thiết bị này thuộc một trong những máy rà cầm tay có mức giá tương ứng với chất lượng rất đáng sử dụng. Ngoài ra khách hàng nên tìm hiểu chi tiết giá máy dò kim loại trước khi đưa ra quyết định mua cuối cùng.

>> Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý máy dò kim loại hoạt động

Các model máy dò kim loại Bosch tốt nhất hiện nay

Trước đây, công việc sửa chữa thường gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm. Nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy ra khi công nhân sửa chữa khoan tới vị trí của dây điện, dây cáp.

Việc sử dụng các thiết bị dò tìm kim loại sẽ hạn chế tối đa những tai nạn này. Các model sẽ giúp dò tìm, phát hiện các vật liệu nằm sâu bên trong của các bề mặt, hỗ trợ công việc diễn ra đơn giản hơn.

máy dò kim loại cầm tay bosch

Máy dò kim loại giúp phát hiện các vật thể bên trong bề mặt

Máy dò kim loại Bosch DMF 10 ZOOM

Bosch DMF 10 ZOOM thuộc một trong những chiếc máy dò kim loại cầm tay nhạy bén, được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Thiết bị có trọng lượng chỉ 0,24kg không gây mỏi tay khi sử dụng trong thời gian dài mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Máy có đèn nháy để báo khi hết pin cho người dùng nhận biết. Máy kiểu dáng hiện đại với các chất liệu cao cấp, độ bền cao.

Chiếc máy dò kim loại cầm tay này có những công dụng dò các lớp kim loại, điện nguồn, gỗ,… Bosch DMF 10 ZOOM có thể thực hiện việc dò tìm:

 • Độ sâu tối đa 100mm (10cm)
 • Độ sâu khi dò qua lớp kim loại không chứa sắt là 80mm
 • Độ sâu khi dò qua lớp kim loại có chứa sắt là 100mm
 • Dò kim loại thông qua lớp gỗ là 20mm
 • Máy dò được dây dẫn đồng ở độ sâu 50mm
Bosch DMF 10 ZOOM

Máy dò kim loại Bosch DMF 10 ZOOM

Máy dò kim loại cầm tay Bosch DMF 100 ZOOM có ba chế độ vận hành chính đó là:

Dò tìm kim loại

Bạn chọn phím dò kim loại có hình sắt chữ I trên thân máy. Sau khi đèn báo xuất hiện, bạn đưa máy trên bề mặt cần thực hiện dò tìm kim loại. Chiều di chuyển máy là từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Đèn báo màu đỏ nhấp nháy tức là phía dưới vị trí đó có kim loại.

Khi có đèn nháy màu đỏ, bạn nhấn giữ phím ZOOM màu đỏ ở giữa thân máy. Càng gần đến vị trí có kim loại thì sẽ có các vạch ngang trên màn hình của máy và ngược lại. Khi âm báo phát ra đều, tín hiệu mạnh nhất, đèn báo nháy liên tục bạn chỉ cần đánh dấu vào ô tròn trên đầu máy.

Dò kim loại trong gỗ

Để dò gỗ bên dưới bề mặt, bạn cần chọn chế độ này bằng phím hình thanh gỗ bên trái thân máy. Khi đó, trên màn hình sẽ xuất hiện chữ “ZOOM” và mũi tên bên dưới, chữ “AutoCal” không xuất hiện.

máy dò kim loại bosch dò kim loại trong gỗ

Ứng dụng của DMF 100 ZOOM

Lưu ý, khi thực hiện quá trình dò tìm gỗ, cần để máy luôn tiếp xúc với mặt phẳng dò. Bạn không được nhấc máy lên khi đang thực hiện công việc. Khi đèn nháy nhấp nháy báo hiệu việc tìm thấy miếng gỗ, bạn nên đi máy lại vài lần để xác định vị trí chính xác. Đèn nháy màu đỏ và âm báo đều đặn thì vị trí của miếng gỗ ở ngay bên dưới máy dò kim loại Bosch DMF 100 ZOOM.

Dò dây đồng có điện

DMF 100 ZOOM có khả năng dò thấy dây đồng với điện xoay chiều từ 50 – 60Hz. Máy có thể tìm thấy dây điện dễ dàng hơn nếu nó đang có dòng điện 110, 220 380V. Tiến trình dò tìm dây đồng có điện cũng được thực hiện như dò tìm kim loại.

Ngoài ra khách hàng có thể tham khảo Máy dò kim loại super scanner ứng dụng trong lĩnh vực an ninh, tìm dao súng, phát hiện trộm cắp nhằm giữ gìn trật tự an ninh xã hội.

Thiết bị dò kim loại cầm tay GMS 100 Professional

Thiết bị này được ứng dụng trong việc dò tìm các kim loại sắt, kim loại màu, cáp có điện,… Bosch GMS 100 Professional được đánh giá là thiết bị an toàn nhất trong các loại máy dò. Nó có khả năng nhận biết các loại kim loại từ tính và phi từ tính.

Máy dò kim loại Bosch GMS 100 Professional

Máy dò kim loại Bosch GMS 100 Professional

Ưu điểm của máy dò kim loại Bosch cầm tay GMS 100 Professional

Bosch GMS 100 Professional sử dụng công nghệ radar đơn tần đảm bảo hiệu suất dò tìm trên mọi chất liệu. Máy có màn hình lớn hiển thị các thông số dễ hiểu, đơn giản, dễ vận hành. Bên cạnh đó, máy còn có khả năng chống bụi bẩn hoặc nước rơi vào bên trong máy.

Máy dò kim loại Bosch GMS 100 có bộ cảm ứng quanh lỗ định vị. Nó giúp cho việc tìm, đánh dấu các vị trí an toàn chính xác hơn. Từ đó hạn chế tình trạng khoan nhầm, làm hỏng vật kim loại.

Máy có đèn LED 3 màu báo hiệu tình trạng làm việc cụ thể để người dùng dễ nhận biết. Màu đỏ tức là máy đang ở trên vật thể, đèn vàng là sắp đến vị trí của vật thể, đèn xanh là không có vật thể dưới bề mặt.

máy dò kim loại bosch tiện lợi

Máy dò kim loại Bosch GMS 100 Professional

Khả năng dò tìm của Bosch GMS 100 Professional

Máy có khả năng dò tìm các kim loại có từ tính hoặc phi từ tính, dò gỗ, ống nhựa PVC,… Bosch GMS 100 còn có thể hiển thị khoảng cách của vật thể với bề mặt. Với kim loại có từ tính thì độ sâu tối đa của Bosch GMS 100 là 100mm và 80mm đối với loại không có từ tính, 50mm đối với các loại dây điện ngầm trong tường.

Máy dò kim loại Bosch GMS 120

Thiết bị có thiết kế chắc chắn, cao cấp, màn hình hiển thị rõ ràng, nút bấm đơn giản dễ dàng sử dụng. Do đó, Bosch GMS 120 luôn được người tiêu dùng đánh giá cao khi sử dụng các công việc liên quan đến dò tìm, xác định kim loại.

Máy dò kim loại Bosch GMS 120 được sử dụng để tìm kiếm gỗ, kim loại (từ tính và phi từ tính). Thiết bị này được sử dụng phổ biến vì những tính năng ưu việt, độ chính xác cao, nhạy bén. Máy giúp đảm bảo an toàn cho người lao động trong khi thi công, xây dựng.

Bosch GMS 120 sử dụng các nút bấm và chú thích hiển thị rõ ràng nên ai cũng có thể sử dụng thiết bị này mà không gặp chút khó khăn nào. Phần tay cầm được trang bị phần cao su giúp bạn cầm máy chắc chắn, tăng sự chính xác khi làm việc hơn.

Máy dò kim loại Bosch GMS 120

Máy dò kim loại Bosch GMS 120 dò chính xác

Ưu điểm nổi bật của máy dò kim loại Bosch GMS 120

 • Máy có thể chuyển đổi giữa các chế độ và yêu cầu định vị nhanh chóng. Giúp kiểm tra, phát hiện vật liệu một cách dễ dàng hơn.
 • Tính trực quan cao, dễ sử dụng
 • Tự động hiệu chỉnh hạn chế bị lỗi nên mang đến độ tin cậy và chính xác cao hơn.
 • Xác định vị trí kim loại và dây điện trong tường hoặc bên trong cấu trúc bằng gỗ, tường khô,…
 • Thân máy chắc chắn với công nghệ và tiêu chuẩn Đức nên Bosch GMS 120 có độ bền dài lâu.
 • Sản phẩm thích hợp để sử dụng trong các công trường xây dựng. Đặc biệt là với nhu cầu sửa chữa lại tường, nền nhà…

Khả năng dò tìm nổi bật của máy dò kim loại Bosch GMS 120

Máy có thể dò kim loại qua các lớp kim loại, điện nguồn, gỗ kim loại có chứa sắt (từ tính), kim loại không chứa sắt (phi từ tính), chỉ định độ khoan sâu.

 • Bosch GMS 120 có thể dò sâu tối đa với thép là 120mm
 • Tìm thấy kim loại là đồng trong khoảng 80mm
 • Phát hiện gỗ trong chiều sâu tối đa là 38mm
máy dò kim loại đa năng bosch gms 120

Máy dò kim loại Bosch GMS 120 khả năng dò kim loại bên trong tường nhanh chóng

Máy sử dụng pin, trọng lượng là 0,27kg và có khả năng tự tắt sau 5 phút không sử dụng.

Bên cạnh đó, máy dò kim loại đa năng bosch gms 120 còn có khả năng xác định vị trí vật thể với thanh dò. Nó định vị trung tâm và màn hình có đèn LED để hiển thị kết quả dễ đọc hơn. Bạn có thể đánh dấu vị trí của vật thể được tìm thấy tại ô tròn ngay khu vực đèn LED.

Máy dò kim loại Bosch D-Tect 150 SV Professional

Với khả năng dò tìm chính xác đến từng milimet, Bosch D-Tect 150 SV Professional được các chuyên gia và các kỹ thuật viên đánh giá rất cao. Đây là một trong các thiết bị máy dò kim loại chính xác nhất hiện nay.

Bosch D-Tect 150 SV Professional có hệ thống cảm biến radar dải rộng, Nhờ đó mà khả năng dò tìm có độ chính xác gần như 100% với các kim loại đen, màu, cáp điện, gỗ, ống nhựa,… sâu trong tường.

Bosch D-Tect 120 Professional

Bosch D-Tect 120 Professional – khả năng dò chính xác 100%

Máy dò kim loại Bosch D-Tect 150 SV Professional có thể dò tìm cốt thép trong bê tông độ sâu tới 15cm. Màn hình của máy cho biết thuộc tính của vật liệu, độ sâu tối đa được phép khoan. Nhờ đó, người sử dụng có thể biết được chính xác vị trí của vật, giảm thiểu được các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Màn hình hiển thị lớn, dễ sử dụng với 4 chế độ dò tìm khác nhau. Chiếc máy cho hiệu quả tối ưu khi dò kim loại có sắt hoặc không sắt, dò gỗ, dây điện (có hoặc không có điện đi qua), ống nhựa PVC… Đặc biệt Máy dò kim loại cầm tay Bosch này còn được trang bị hệ thống bảo vệ IP54 chống sốc nếu bị rơi từ độ cao 1m.

Khả năng dò kim loại của Bosch D-Tect 150 SV Professional

 • Độ sâu có thể thực hiện dò tìm tối đa là 150mm.
 • Sai số dò tìm trung tâm của vật thể trong vật chất là ±5mm
 • Sai số dò độ sâu với bê tông, tường khô là ±5mm, đối với bê tông hoặc tường ướt là ±10mm
 • Máy có trọng lượng 0,7kg, thời gian sử dụng pin là 5 giờ

Máy dò kim loại Bosch D-Tect 120 Professional

Máy dò kim loại Bosch D-Tect 120 Professional

Máy dò kim loại Bosch D-Tect 120 Professional đóng vai trò quan trọng trong ngành xây dựng

Thiết bị này có thể dò kim loại từ tính, không từ tính, gỗ, ống nhựa,… Sử dụng Bosch D-Tect 120 giúp bạn tránh được việc khoan nhầm đường ống nước, dây điện,… Máy được ứng dụng trong ngành xây dựng, thiết kế nội thất…

Ưu điểm của máy dò kim loại Bosch D-Tect 120

 • Sử dụng pin với thời gian là 5 giờ
 • Có thể phát hiện chính xác các kim loại, dây điện,… cả trên các bề mặt hẹp.
 • Tích hợp 3 chế độ dò tìm khác nhau với hệ thống cảm ứng radar đơn tần. Bạn có thể thực hiện việc dò tìm trên bề mặt là kim loại, sắt, đồng, ống nước.
 • Chiều sâu dò tìm tối đa là 120mm, sai số đối với các bề mặt khô, ướt lần lượt là ±5mm và ±10mm.
 • Màn hình điện tử hiển thị các thông số rõ ràng, dễ hiểu, dễ vận hành.

Với những thông tin trên đây của chúng tôi, hy vọng bạn đã có thêm thông tin về các loại máy dò kim loại Bosch. Để mua máy dò kim loại ở hà nội liên hệ Hotline 0989 937 282 nhận tư vấn chi tiết và báo giá các loại máy dò kim loại tại Hoàng Liên. Đặc biệt tại đây quý khách hàng cũng có thể mua được máy dò vàng hay máy dò kim loại dưới đất chính hãng, giá tốt nhất đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới tại đây.