MÁY DÒ KIM LOẠI CÔNG NGHIỆP -“Hệ thống loại bỏ tự động”

0 lượt xem 12

Máy dò kim loại công nghiệp tại sao lại quan trọng trong xã hội hiện nay đến thế. Đời sống càng phát triển thì những yêu cầu về an toàn trong thực phẩm, may mặc càng cao. Đối với lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, công nghiệp may mặc thì an toàn chính là quy tắc và yêu cầu hàng đầu. Các sản phẩm khi rời khỏi nhà máy đến tay người tiêu dùng phải đảm bảo không có lẫn tạp chất kim loại. Đây chính là lý mà mà thiết bị này cần phải có mặt.

Khi yêu cầu sử dụng máy dò kim loại công nghiệp là bắt buộc

Vai trò của máy dò kim loại trong thực phẩm, may mặc, dược phẩm

Hiện nay, công nghiệp thực phẩm, dược phẩm vô cùng phát triển. Sự phát triển này nhằm có thể đáp ứng các nhu cầu đa dạng của con người. Trong quá trình thu gom nguyên liệu, sản xuất và chế biến, đóng gói thì thực phẩm, dược phẩm hoàn toàn có thể lẫn kim loại.

Một trong những thiết bị hữu ích được sử dụng đó là máy dò kim loại công nghiệp. Vậy những thiết bị này là gì, hoạt động như thế nào và những ứng dụng của nó ra sao?

máy dò kim loại công nghiệp

[Tổng quan] Tất cả những điều về máy dò kim loại công nghiệp

Những chiếc máy rà soát kim loại công nghiệp này chủ yếu giúp bảo vệ sức khỏe và lợi ích cho người tiêu dùng. Máy dò kim loại thực phẩm cũng là một dạng của máy dò công nghiệp. Nó hạn chế tối đa tình trạng thực phẩm, dược phẩm hoặc các loại quần áo có chứa các tạp chất kim loại. Từ đó tránh được những thương tích hoặc những ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Hơn nữa, đây cũng là một phương pháp để nâng cao uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp. Sử dụng các thiết bị này tránh tình trạng tổn thất do phải thu hồi sản phẩm kém chất lượng, bồi thường thiệt hại do các sản phẩm không đạt chất lượng gây ra.

Về lâu dài, đây là cách nâng cao vị thế của doanh nghiệp và lấy được niềm tin từ phía người tiêu dùng nhờ các sản phẩm đảm bảo chất lượng.

>>> Xem thêm: Máy dò kim loại nào tốt nhất? [Gợi ý] TOP 5 đáng mua nhất

Nguyên lý của máy dò kim loại công nghiệp

Máy dò kim loại là thiết bị định vị, dò tìm một vật mang tính chất kim loại. Nó hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ để tìm thấy sự xuất hiện của kim loại. Các vật bằng kim loại ít hay nhiều đều có độ dẫn điện nhất định. Và điều này sẽ tác động làm thay đổi từ trường của máy dò.

máy dò kim loại công nghiệp

Các loại máy dò kim loại công nghiệp giúp nâng cao chất lượng sản phẩm

Để hoạt động, các model dựa vào nguyên lý dùng cuộn dây phát tạo ra điện trường trong môi trường. Bên cạnh đó, mỗi máy đều có cuộn dây thu để thu lại cảm ứng trong không gian dò tìm. Trường hợp xuất hiện kim loại, chúng sẽ làm thay đổi, lệch trường điện từ mà cuộn dây thu thu lại được.

Mức lệch từ trường sẽ phụ thuộc vào độ dẫn điện, kích thước của dị vật. Khoảng cách của dị vật đến đầu dò của máy cũng sẽ tác động lên từ trường. Chính nhờ điều này mà người ta có thể xác định được kim loại thuộc loại nào. Và có thể xác định được khoảng cách là khoảng bao nhiêu so với vị trí của máy.

Máy dò kim loại được sử dụng trong công nghiệp thường có các hệ thống cuộn dây dò. Các cuộn dây được cuốn trên một khung phi kim song song với nhau. Khi tạp chất trong sản phẩm đi qua máy, chúng sẽ tác động với trường điện từ của cuộn dây phát.

Cuộn dây thu sẽ thu nhận tín hiệu chuyển về bộ phận điện tử. Từ đó, có thể loại bỏ sản phẩm nhiễm kim loại khỏi dây chuyền.

>>> Máy dò kim loại [CẦM NANG TỪ A-Z]

Cấu tạo thiết bị dò tìm kim loại công nghiệp

Cấu tạo máy dò kim công nghiệp

Cấu tạo của máy dò kim loại công nghiệp thực phẩm

Công dụng phổ biến nhất của thiết bị dò kim loại công nghiệp đó là sử dụng trong ngành chế biến thực phẩm, sản xuất may mặc, dược phẩm. Chúng được biết đến dưới dạng các thiết bị có dạng hình hộp chữ nhật.

Hầu hết các model đều có kích thước trung bình đến lớn. Máy có đường hầm để các sản phẩm có thể đi qua. Từ đó kiểm tra được sự có mặt của tạp chất kim loại. Cấu tạo chung của loại máy này đó là:

 • Cuộn dây dò phát – thu tín hiệu điện từ trường để phát hiện sự có mặt của kim loại.
 • Đầu tìm kiếm là đường hầm chữ nhật có chứa các cuộn dây dò.
 • Bộ điều khiển để tiến hành các cài đặt, điều chỉnh các thông số kỹ thuật của thiết bị.
 • Bộ xử lý tín hiệu phân tích các biến đổi của điện từ trường mà cuộn dây thu đã thu lại được.
 • Bộ phận loại bỏ các sản phẩm có lẫn tạp chất tự động

Thiết bị này có độ nhạy bén cao hơn hẳn các loại máy dò kim loại khác. Máy rà kim loại công nghiệp có thể phát hiện các vụn kim loại rất nhỏ một cách nhanh và chính xác tuyệt đối. Hơn nữa, những chiếc máy này có thể hoạt động một cách hoàn toàn tự động.

Chúng không cần sức người mà vẫn loại bỏ được hoàn toàn các sản phẩm lẫn tạp chất khỏi dây chuyền.

máy dò kim loại trong may mặc

Máy dò kim loại công nghiệp trong ngành dệt may, may mặc

>>>Máy dò kim loại băng tải cũng chính là thiết bị dò công nghiệp. Quý khách nên lưu ý điều này để đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng và chính xác nhất.

Ưu điểm máy dò kim loại công nghiệp trong chế biến, may mặc

Sử dụng thiết bị này cho phép doanh nghiệp loại bỏ các sản phẩm lẫn tạp chất kim loại mà không cần chạm hoặc làm vỡ chúng. Loại máy móc này có những ưu điểm như:

Hệ thống loại bỏ tự động

Máy dò công nghiệp phát hiện kim loại nhanh chóng trong thực phẩm. Sau đó tự động loại bỏ sản phẩm ra khỏi băng chuyền để được điều chỉnh lại về chất lượng. Ưu điểm này không những tiết kiệm thời gian mà còn nâng cao hiệu suất làm việc cho toàn bộ nhà máy.

Đảm bảo chất lượng của sản phẩm tốt nhất

Đây là một lựa chọn bắt buộc để đảm bảo chất lượng và các tiêu chuẩn về an toàn. Các model này đều có khả năng phát hiện kim loại đen (sắt), các kim loại màu (nhôm, đồng, inox…). Chúng được cài đặt và cho hiệu quả vượt trội khi kiểm tra bánh kẹo, hải sản, trái cây, bao bì, dược phẩm,…

Hơn nữa, nếu sản phẩm xuất khẩu thì các thiết bị này lại càng là yêu cầu bắt buộc cần phải có trong dây chuyền sản xuất.

Nhạy bén và chính xác trong nhiều môi trường

Trong quá trình sản xuất, chế biến, các tạp chất lạ có thể rơi vào sản phẩm. Chuyện này là yếu tố khách quan không thể tránh khỏi. Những vụn tạp chất này hầu như không thể phát hiện nếu chỉ nhìn bằng mắt thường.

Sự có mặt của máy dò kim loại công nghiệp giúp giải quyết bài toán thực phẩm, dược phẩm bị lẫn tạp chất.

máy dò kim loại công nghiệp giá bao nhiêu

Độ chính xác của máy dò kim loại công nghiệp là rất chuẩn xác

Đặc biệt với ngành chế biến thủy hải sản thì nhiệt độ thấp, ẩm ướt, môi trường có tính mặn,… sẽ làm ảnh hưởng đáng kể đến việc dò tìm kim loại. Bởi vậy, các model cần có độ nhạy bén cao để cho ra những kết quả chuẩn xác nhất.

Ngoài ra, để đảm bảo loại thiết bị này hoạt động tốt, doanh nghiệp cần thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên. Điều này giúp đảm bảo độ chính xác để không có sai sót nào trong khi vận hành máy.

Ứng dụng đa dạng của máy rà kim loại trong sản xuất công nghiệp

Trong công nghiệp chế biến và đóng gói thực phẩm, dược phẩm, thuốc, dệt may,… thì việc có lẫn các tạp chất kim loại là một rắc rối lớn:

 • Ứng dụng sau đóng gói đối với các sản phẩm yêu cầu đóng gói bao bì không có kim loại
 • Ứng dụng trong đóng gói sản phẩm bằng cách đặt ở đầu dây chuyền trước khi đóng gói sản phẩm
 • Ứng dụng trong ngành dệt may, may mặc để phát hiện đinh ghim, kim,… bị lẫn trong quần áo
 • Ứng dụng trong dược phẩm để loại bỏ thuốc, dược phẩm lẫn tạp chất gây nguy hiểm cho sức khỏe
máy dò kim loại công nghiệp phổ biến

Ứng dụng đặc điểm dạng của máy dò kim loại công nghiệp

Mua máy dò kim loại công nghiệp ở đâu UY TÍN, BẢO HÀNH dài lâu?

Máy dò kim loại ngày càng phát huy được vai trò và được phân phối phổ biến trên thị trường. Nhưng đâu mới là một địa chỉ uy tín và giá rẻ cho loại thiết bị này? Với nhiều công dụng như trên, máy dò kim loại công nghiệp giá bao nhiêu?

Vì có khả năng dò tìm chính xác và nhạy bén nên chúng có mức giá cao hơn hẳn so với các model máy dò kim loại cầm tay, máy dò kim loại dưới lòng đất.

Điện máy Hoàng Liên là một trong những địa chỉ cung cấp máy dò kim loại uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Những lý do khiến các model tại Hoàng Liên được ưa chuộng và đánh giá cao đó là:

máy dò kim loại công nghiệp giá bao nhiêu

Địa chỉ mua máy dò kim loại uy tín, chất lượng

 • Đa dạng các sản phẩm dò kim loại với độ chính xác cao, tính năng hiện đại
 • Các sản phẩm máy dò kim loại đều được nhập khẩu chính hãng
 • Mức giá thành đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường
 • Các chế độ bảo hành, tư vấn, hỗ trợ vận chuyển đều được chú trọng

Với nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn Hoàng Liên sẽ là địa chỉ mua máy dò kim loại tin cậy và đem lại sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng.

Ngoài các loại thiết bị dò kim loại, Hoàng Liên còn là nơi cung cấp các loại máy vệ sinh công nghiệp. Một trong số đó là máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn, máy bơm rửa xe,…

Nếu quý vị còn bất cứ thắc mắc nào về máy dò kim loại công nghiệp nói riêng hoặc máy dò kim loại, các thiết bị vệ sinh công nghiệp,… Vui lòng gọi đến Hotline 0989 937 282 để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí.