Máy dò kim loại dưới lòng đất

Hiển thị kết quả duy nhất

Máy dò kim loại dưới lòng đất là thiết bị phát hiện kim loại đã bị chôn vùi sâu trong lòng đất lâu năm chẳng hạn như để tìm kiếm vàng bạc, khoáng sản, kho báu,… Hoàng Liên tự hào là địa chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng, uy tín, chất lượng và bảo hành lâu dài. Bạn cần tư vấn, đặt hàng cảm biến rà soát kim loại vui lòng liên hệ hotline: 0989 937 282.

Máy dò kim loại dưới lòng đất - Dò cổ vật, dò vàng, dò mìn với kích thước siêu nhỏ

Tìm hiểu chung về thiết bị dò kim loại trong lòng đất

Máy dò kim loại dò kim loại dưới lòng đất là gì?

Cảm biến dò kim loại sâu trong lòng đất là thiết bị ứng dụng công nghệ cảm ứng điện từ để phát hiện ra kim loại vùi sâu trong đất. Thiết bị hoạt động nhờ sử dụng 2 cuộn dây phát và thu. Chúng sẽ tạo ra từ trường xuyên xuống lòng đất để nhận biết sự có mặt của kim loại.

Do từ trường sẽ biến thiên nếu gặp vật thể kim loại dẫn điện. Nguyên lý máy dò kim loại là dựa trên hiện tượng cảm biến điện từ. Nguyên lý này được ứng dụng cho tất cả các loại máy dò hiện nay bao gồm cả máy dò kim loại dưới lòng đất.

máy dò kim loại dưới lòng đất

Tìm hiểu chung về thiết bị định vị kim loại dưới lòng đất

Ứng dụng của máy dò kim loại dưới đất

Thiết bị định vị kim loại lòng đất được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, phổ biến là lĩnh vực khảo cổ, tìm kiếm kho báu và trong xây dựng. Cụ thể như sau:

Phục vụ lĩnh vực khảo cổ học

Thiết bị phát hiện kim loại có đóng góp không nhỏ trong việc phát hiện những di tích lịch sử. Các thợ săn dùng chúng để tìm kiếm đồ cổ, kho báu hay truy tìm khoáng sản. Bên cạnh đó, máy dò quét kim loại còn có thể xác định được niên đại của đồng tiền xu.

Phục vụ để tìm vàng bạc

Thiết bị này cũng đóng vai trò như một chiếc máy dò vàng bạc chuyên dụng, chính xác, nhanh bén được sử dụng để tìm kiếm các kim loại quý hiếm tại nhiều địa hình khác nhau.

Phục vụ trong lĩnh vực an ninh

Máy dò kim loại sâu dùng để tìm kiếm bom, mìn hoặc vật nổ còn sót lại trong chiến tranh. Việc phát hiện và loại bỏ mìn hoặc vô hiệu hóa chúng sẽ giúp đảm bảo an toàn con người. Những chiếc máy này sở hữu nhiều tính năng với công nghệ hiện đại. Chúng có thể thăm dò mìn sâu trong đất ở nhiều địa hình khác nhau.

máy dò kim loai dưới lòng đất

Một số ứng dụng của cảm biến rà kim loại trong đất

Phục vụ trong lĩnh vực xây dựng

Thiết bị này được dùng để khảo sát trước vị trí của các công trình xây dựng. Việc này nhằm xác định vị trí mảnh đất đó có an toàn hay không? Bên cạnh đó, máy rà kim loại dưới đất cũng được dùng để dò dây điện, dò dây cáp ngầm. Việc kiểm tra kim loại, cốt thép trong bê tông cũng được thực hiện dễ dàng bằng máy này.

Giá máy dò kim loại dưới lòng đất

Giá máy dò kim loại dưới lòng đất trên thị trường hiện nay

Trên thị trường, các đơn vị đang cung cấp máy dò tìm kim loại của nhiều quốc gia khác nhau. Trong đó có Mỹ, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc,… Do đó, mức giá của sản phẩm đến từ các quốc gia này cũng có sự chênh lệch nhất định.

Các máy nhập khẩu như máy dò kim loại Nhật Bản, Mỹ, Úc,… thường sẽ có giá thành cao hơn những thiết bị đến từ Trung Quốc. Trong đó có thể thấy sản phẩm máy dò kim loại Nhật Bản luôn mang đến cho người dùng tâm lý hàng chất lượng tốt. Thương hiệu của đất nước này luôn được đánh giá cao về uy tín, độ tin cậy và bền bỉ.

Trong khi đó máy dò kim loại của Đức luôn đi đầu về công nghệ. Theo đó, để sở hữu sản phẩm của các hãng này, bạn cần cân nhắc kỹ càng về mục đích sử dụng cũng như khả năng có thể chi trả được.

máy dò kim loại dưới đất

Scanner MD5008 độ nhạy cao, giá cả phù hợp

Còn Trung Quốc nổi tiếng là công xưởng của nhiều hãng trên thế giới. Tại đây có ưu thế về nhân công giá rẻ nên tiết kiệm được chi phí sản xuất. Chính nhờ đó mà các sản phẩm được sản xuất ở đây thường có mức giá rẻ hơn. Ví dụ cụ thể là chiếc máy dò kim loại dưới lòng đất Scanner MD5008 được thiết kế nền tảng công nghệ tiên tiến với độ nhạy cao. Chính vì thế, nó có khả năng phân biệt chính xác cả kim loại màu và kim loại đen. Chỉ cần bỏ ra không đến 6.000.000 đồng, bạn đã sở hữu được cảm biến phát hiện kim loại với những tính năng vượt trội này.

Bên cạnh sử dụng sản phẩm phát hiện kim loại mới thì nhiều khách hàng cũng có xu hướng sử dụng máy dò kim loại tự chế để tiết kiệm chi phí. Đồng thời có thể chế thêm những tính năng mới theo nhu cầu sử dụng.

Bảng giá máy dò kim loại dưới lòng đất tại Hoàng Liên

Các bạn có thể tham khảo một số máy dò kim loại dưới đất nhạy bén, chính xác và mức giá tốt ngay dưới đây!

Tên sản phẩm Giá thành (VNĐ)
Máy dò kim loại trong lòng đất MD008 ~ 5.500.000
Thiết bị dò kim loại dưới đất Scanner MD5008 ~ 5.500.000
Máy dò kim loại trong đất Garrett Scorpion Gold A9 (1 mét) ~ 7.000.000
Cảm biến phát hiện kim loại dưới lòng đất MD88 ~ 7.500.000
Máy định vị kim loại dưới lòng đất MD3005 ~ 8.500.000
Máy phát hiện kim loại dưới lòng đất MD5002 ~8.500.000

Có nên thuê máy dò kim loại dưới lòng đất hay không?

Để mua được một chiếc máy dò kim loai dưới lòng đất thì bạn cần phải bỏ ra số tiền tương đối lớn. Lúc này, nếu có công việc cần dùng thì dịch vụ cho thuê sẽ giải quyết được vấn đề. Việc thuê máy dò kim loại dưới lòng đất sẽ mang đến những lợi ích và bất lợi như sau:

thuê máy dò kim loại dưới lòng đất

Thuê máy dò tìm kim loại có nên không?

Lợi ích khi thuê cảm biến rà soát kim loại dưới lòng đất

  • Tiết kiệm chi phí mua máy ban đầu: Trong trường hợp bạn cần sử dụng thiết bị dò kim loại sâu dưới đất với tần suất thấp. Khi đó, chi phí bỏ ra để mua máy thì quá cao nhưng hầu như không sử dụng đến. Vì thế, việc mua máy mới sẽ gây lãng phí tiền đầu tư của bạn. Giải pháp thuê một thiết bị rà soát kim loại sâu sẽ đáp ứng được công việc của bạn.
  • Không mất thời gian cài đặt thiết bị: Khi mua một chiếc máy dò kim loại dưới đất mới, bạn sẽ cần thời gian để cài đặt, dùng thử. Nhưng khi thuê thì mang máy về là bạn có thể sử dụng ngay được luôn.
  • Bên cạnh đó, các đơn vị cho thuê thiết bị cũng có đội ngũ kỹ thuật tư vấn chuyên nghiệp. Họ sẽ hướng dẫn khách hàng có thể vận hành máy dễ dàng hơn. Chính vì thế, bạn cũng sử dụng máy chính xác và nhanh chóng hơn.

Bất lợi của việc thuê thiết bị định vị kim loại trong lòng đất

  • Sản phẩm tại các địa chỉ thuê máy dò kim loại trong lòng đất thường thuộc đời cũ. Chúng cũng có thể đã sửa chữa nhiều lần, cho nên bạn cần phải chú ý.
  • Quy trình và thủ tục giấy tờ cho thuê khá phức tạp. Bên cạnh đó, nếu thuê quá thời gian thì giá thuê có thể tăng theo cấp số nhân.
máy dò kim loại trong lòng đất

Các thiết bị định vị kim loại cho thuê đa phần đều đã qua sử dụng

Có nên thuê máy dò kim loại dưới lòng đất hay không?

Với những lợi ích trên, nếu cần dùng ít thì thuê máy rà kim loại là phương án hợp lý. Nếu may mắn, bạn có thể thuê được thiết bị vẫn còn mới và độ nhạy cao. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ lưỡng trước khi thuê.

Ngược lại, nếu bạn có tần suất sử dụng nhiều trong thời gian dài thì giải pháp này không hẳn là hợp lý. Lúc này, bạn có thể xem xét đến việc mua một thiết bị định vị kim loại mới hoàn toàn. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả dò tìm lên khá nhiều.

Máy dò kim loại dưới lòng đất cũ có nên dùng không?

Hiện nay, nhiều sản phẩm máy nhận biết kim loại được mang ra thanh lý trên thị trường. Chúng có mức giá khá rẻ nên thu hút được sự quan tâm của người dùng.

Mặt khác, dịch vụ bán máy dò kim loại cũ khá tiết kiệm cho khách hàng nhưng cũng có nhiều nhược điểm thế nên nhiều khách hàng băn khoăn không biết có nên dùng cảm biến rà kim loại cũ hay không? Để đưa ra quyết định, bạn có thể xem xét dựa vào những ưu và nhược điểm của chúng như sau:

Máy dò vàng bạc

Có nên sử dụng cảm biến phát hiện kim loại cũ không?

Về ưu điểm

Thông thường, những máy nhận biết kim loại của các thương hiệu lớn đều có mức giá cao. Nhưng thiết bị dò quét kim loại đã qua sử dụng sẽ được thanh lý lại với mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Vì vậy, nếu mua máy cũ, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng ⅓ số tiền ban đầu mà vẫn mua được loại có nhiều tính năng. Những máy của hãng nổi tiếng đều có chất lượng tốt, nên dù là thiết bị cũ thì các tính năng của chúng vẫn được đảm bảo.

Về nhược điểm

Mua và sử dụng cảm biến rà soát kim loại cũ cũng có khá nhiều rủi ro. Độ nhạy cũng như khả năng làm việc của thiết bị chắc chắn sẽ không tốt bằng máy mới. Nếu chẳng may mua phải sản phẩm từ người bán không uy tín thì linh kiện bên trong cũng có thể bị thay thế. Nếu thiết bị thường xuyên bị hỏng hóc thì bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí khác để sửa chữa.

Phân biệt máy dò kim loại dưới nước và dưới đất

Cảm biến phát hiện kim loại dưới lòng đất và máy dò kim loại dưới nước có một số điểm khác biệt như sau:

máy dò kim loại dưới nước

Sự khác nhau giữa máy dò tìm kim loại dưới đất và dưới nước

Sự khác nhau về vật liệu

Vật liệu cấu thành máy chính là sự khác biệt đầu tiên. Máy dò kim loại dưới nước đều được chế tạo từ vật liệu có tính chống thấm nước tuyệt đối nên cực kỳ hiệu quả trong quá trình làm việc.

So sánh về công dụng

Máy dò kim loại dưới lòng đất chỉ làm việc được trên mặt đất. Những máy có khả năng chống nước chỉ vận hành ở vùng nước nông, mà không thể để thiết bị ngập nước. Còn thiết bị định vị kim loại dưới nước chuyên dụng vừa dò quét kim loại trên mặt đất và dưới nước. Thiết bị này có đầu dò chống nước, hộp điều khiển ngập hoàn toàn hay lặn sâu dưới biển đều không ảnh hưởng gì.

Sự khác biệt về thiết kế

Cảm biến phát hiện kim loại dưới nước có thiết kế đặc biệt hơn so với dòng máy dò sâu. Chúng có một tay kéo hình trụ tròn nằm ngang nối với dây cáp. Bộ phận này dùng để cố định với tàu thuyền và với một bộ điều khiển ở trên mặt nước.

Ngoài ra, khối lượng của máy định vị kim loại dưới nước đa số sẽ có trọng lượng nặng hơn máy dò dưới đất.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu cơ bản về máy dò kim loại dưới lòng đất. Chúng tôi hy vọng rằng, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để đưa ra quyết định thuê hoặc mua một chiếc máy mới. Hoàng Liên là đơn vị cung cấp thiết bị máy rà kim loại chính hãng, bảo hành lâu dài. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm tại Hoàng Liên

Xem thêm