MÁY DÒ KIM LOẠI MD 3010, 3010 II “Ổn định-Chính xác cao”

0 lượt xem 12

Các thiết bị dò tìm kim loại đang được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Nó đáp ứng mọi nhu cầu tìm kiếm đảm bảo an ninh, trật tự. So với loại máy cầm tay nhỏ gọn để rà soát người, hành lý thì các model như máy dò kim loại MD 3010 là công cụ đắc lực cho việc dò tìm dưới lòng đất.

Bạn có thể tìm hiểu các thông tin chi tiết về model máy dò kim loại MD 3010 cũng như các thiết bị dò kim loại lòng đất trong bài viết này của Hoàng Liên.

máy dò kim loại md 3010

Máy dò kim loại MD 3010 II có thể tìm thấy vàng dưới lòng đất?

Sơ bộ cấu tạo, nguyên lý máy dò kim loại dưới lòng đất

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều máy dò kim loại khác nhau nhằm phát hiện kim loại ở những lĩnh vực khác nhau. Các thiết bị cùng hoạt động dựa trên một nguyên lý chúng có thể kể đến như cổng dò lớn tại cửa ra vào sân bay, văn phòng cao cấp. Máy dò kim loại cầm tay là dụng cụ đảm bảo trật tự an ninh không thể thiếu. Tiếp đến là máy dò kim loại dưới lòng đất phục vụ trong các cuộc nghiên cứu khảo cổ vật.

Cấu tạo của máy dò kim loại dưới lòng đất

Tương tự các thiết bị dò kim loại khác, dòng máy này có cấu tạo gồm các phần chính đó là:

  • Bộ thăng bằng

Bộ phận này có nhiệm vụ giữ cho thiết bị luôn ổn định. Khi bạn sử dụng máy để quét, rà soát các bề mặt máy sẽ luôn hoạt động tốt.

  • Hộp điều khiển

Đây là bộ phận chứa mạch điện, loa, bảng điều khiển, PIN, vi xử lý,… của chiếc máy. Khi vận hành, bạn cũng sẽ chủ yếu thực hiện các thao tác với bộ phận này.

Cấu tạo cơ bản máy dò kim loại dưới đất

Các bộ phận cơ bản của một thiết bị dò tìm vật thể dưới lòng đất

  • Cán cầm

Đây là bộ phận kết nối giữa hộp điều khiển và cuộn dây dò. Đối với máy dò kim loại trong lòng đất, bộ phận này giúp tạo khoảng cách với mặt đất.Nhờ đó người vận hành không cần cúi rạp người xuống sát mặt phẳng khi thực hiện công việc.

  • Cuộn dây dò:

Bộ phận này còn được biết đến với tên gọi khác là đầu dò, ăng-ten,… Nó là bộ phận quan trọng thực hiện nhiệm vụ nhận biết, phát hiện kim loại.

Bên cạnh đó, do đặc thù, nhiều model dò kim loại dưới lòng đất hoặc dưới nước sẽ được trang bị thêm jack cắm tai nghe. Điều này giúp người sử dụng nhận được các tín hiệu của thiết bị dễ dàng, kịp thời hơn.

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại dưới lòng đất

Thiết bị dò kim loại dưới lòng đất vận hàng dựa trên Nguyên lý máy dò kim loại chung dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Nếu có kim loại, chúng sẽ làm biến đổi từ trường của thiết bị. Bộ xử lý của cuộn dây dò sẽ phát tín hiệu cảnh báo đến người điều khiển. 

Các loại máy dò vàng, dò mìn, dò dây cáp ngầm, dò cầm tay và dò trong lòng đất… đều có nguyên lý cơ bản như trên.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của các thiết bị dò tìm kim loại

Nguyên lý hoạt động cơ bản của các thiết bị dò tìm kim loại

>>> Có thể bạn quan tâm: Máy dò kim loại Garrett có tốt không? Nên mua máy dò kim loại Garrett nào?

Thông tin chi tiết về model máy dò kim loại MD 3010 II

Cách thức vận hành của máy dò kim loại MD 3010 II

Đây là một trong những sản phẩm dò kim loại dưới lòng đất đang được tin dùng nhiều nhất hiện nay. Thiết bị hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ để phát hiện kim loại được chôn dưới mặt đất. 

Đầu dò của MD 3010 gồm 1 cuộn dây điện tạo từ trường biến thiên. Nó sẽ tạo nên dòng điện trong các vật kim loại. Dòng điện trong vật kim loại sẽ tạo ra một từ trường trong chính vật thể ấy. Từ đó tạo ra sự biến thiên, chênh lệch từ trường. Máy có một cuộn dây điện khác với công dụng để đo sự biến thiên từ trường đó. Và máy sẽ phát hiện ra vị trí của vật thể với độ chính xác tốt nhất.

Các tính năng của máy dò kim loại MD 3010 II

Máy dò kim loại MD-3010 có nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội mà bạn không thể bỏ qua như:

máy dò kim loại md3010ii

Thiết bị dò kim loại md3010ii nhạy bén, dò chính xác phạm vi lớn

Chế độ hiển thị đa dạng

Model này có màn hình LCD hỗ trợ đèn nền giúp hiển thị các kết quả tìm kiếm. Bạn có thể quan sát tất cả các cường độ tín hiệu mà máy nhận được ngay cả trong đêm tối, thiếu ánh sáng.

Màn hình LCD cũng có thể hiển thị mức độ tiêu thụ năng lượng của PIN. Bạn có thể điều chỉnh phù hợp để không làm gián đoạn công việc của mình.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh độ dài và của cán, tay vịn sẽ giúp loại bỏ sự mệt mỏi, căng thẳng, chống trượt,… Bên cạnh đó, máy dò kim loại MD3010 còn cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh việc loại bỏ tìm kiếm đối với 1 hoặc nhiều loại kim loại nếu muốn.

Máy được thiết lập các giai điệu âm báo khác nhau cho từng kim loại. Do đó, bạn có thể dễ dàng nhận ra loại vật thể máy vừa phát hiện. Bạn cũng có thể dùng tai nghe, loa để điều chỉnh mức âm lượng cảnh báo của thiết bị cho phù hợp.

máy dò kim loại md3010ii dò tìm vật siêu nhỏ

Máy dò kim loại MD 3010 II khả năng dò tìm kim loại trong lòng đất các vật siêu nhỏ

Khả năng dò kim loại, dò vàng

Nhiều quý khách đang băn khoăn máy dò kim loại có dò được vàng không, thì câu trả lời là hoàn toàn có. Cụ thể là dẫn chứng là máy dò kim loại MD 3010 sử dụng bộ xử lý trung tâm Fuji 32CPU (Nhật Bản). Thiết bị có khả năng phát hiện các kim loại với độ nhạy và chính xác rất cao. MD 3010 giúp tìm ra các kim loại từ tính, phi từ tính, dây cáp,… Bên cạnh đó, thiết bị này cũng là một trong những chiếc máy dò vàng vận dụng truy tìm vàng, đồ trang sức dưới mặt đất được nhiều người tìm đến.

Sản phẩm này có thể hoạt động ổn định trong khoảng từ -20 đến 60 độ. Model có thể phát hiện tất cả các kim loại dưới độ sâu từ 0,5 – 1m. Máy dò kim loại MD3010ii có thể làm việc ngay cả trong môi trường ánh sáng hoặc bóng tối.

Cuộn dây có thể tìm kiếm không thấm nước nên có thể sử dụng thiết bị để dò ở khu vực nước nông, mặt đất. Tuy nhiên nếu khách hàng muốn tìm kiếm mục tiêu dưới nước trong thời gian lâu thì nên sử dụng máy dò kim loại dưới nước chuyên dụng cho hiệu quả tối đa nhất.

Máy dò kim loại MD 4030

Cùng với máy dò kim loại MD 3010 thì model MD 4030 cũng là thiết bị lý tưởng để tìm kiếm kim loại, tiền xu, đồ trang sức, vàng, bạc chỉ,… Bạn có thể sử dụng MD 4030 rất dễ dàng và linh hoạt.

máy dò kim loại md 4030

Model máy dò kim loại trong lòng đất MD 4030

Máy có kích thước các chiều là 550*230*85mm với nguồn điện sử dụng là 2 PIN 9V (6F22). Model này được ứng dụng rất phổ biến để dò tìm và phát hiện kim loại, vật liệu nổ trong quá trình kiểm tra an ninh.

Bạn có thể điều chỉnh độ cao của đầu dò phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế. Máy cũng phát ra âm thanh cảnh báo, con trỏ trên màn hình sẽ giúp bạn xác định vị trí của vật thể.

MD 4030 cũng có jack cắm tai nghe tương thích cả với tai nghe stereo hoặc mono. Bạn cũng có thể sử dụng thiết bị đối với các vùng nước nông mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao.

Ngoài ra thì hiện nay nhiều khách hàng với điều kiện không cho phép họ đã tìm kiếm nơi bán máy dò kim loại cũ để mua lại với giá rẻ hơn. Tuy nhiên quý khách nên cân nhắc kỹ điều này vì không phải máy dò kim loại cũ nào cũng mang lại hiệu quả như mong muốn.

Do đó thay vì tìm mua sản phẩm cũ, bạn có thể tìm đến những địa chỉ phân phối trực tiếp để có được mức giá tốt. Mua máy dò kim loại ở Hà Nội tại Hoàng Liên đảm bảo những tiêu chuẩn trên sẽ là lựa chọn phù hợp với khách hàng.

Trên đây là hai model được ưa chuộng nhất để tìm kiếm kim loại, vàng, trang sức dưới mặt đất. Hy vọng với những thông tin vừa rồi, bạn đã giải đáp được những thắc mắc về máy dò kim loại MD 3010, MD 4030. Liên hệ với Hotline 0989 937 282 của chúng tôi nếu có bất cứ câu hỏi nào về máy dò kim loại nhé!