#Top4 máy dò kim loại Nhật Bản được “săn đón” nhất hiện nay

0 lượt xem 12

Các sản phẩm đến từ xứ sở hoa anh đào luôn được nhiều khách hàng quan tâm và săn đón. Máy phát hiện kim loại Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Các thiết bị này đang được sử dụng phổ biến tại nhiều nhà máy sản xuất trên toàn cầu. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 4 máy dò kim loại Nhật Bản đang được săn đón nhiều nhất hiện nay.

máy dò kim loại nhật bản

Top 4 máy dò kim loại Nhật Bản được dùng nhiều nhất hiện nay

Ứng dụng của máy rà kim loại Nhật Bản

Ứng dụng để khảo sát địa lý, khảo cổ

Trong lĩnh vực khảo cổ học, máy tìm kiếm kim loại được ứng dụng khá rộng rãi. Các nhà nghiên cứu, khảo cổ sử dụng máy dò kim loại dưới lòng đất để phát hiện các di tích hay những ngôi mộ cổ có từ hàng ngàn năm lịch sử. Bên cạnh đó, nhiều người dân cũng tự dùng thiết bị này để tìm tiền xu nhằm phục vụ cho mục đích sưu tập. Ngoài ra nếu muốn tìm vàng sa khoáng hoặc để phát hiện vàng trên các vách núi, con suốt, trong lòng đất thì khách hàng nên sử dụng máy dò vàng chuyên dụng tính chính xác cao để thực hiện nhiệm vụ này.

Ứng dụng trong việc giám sát an ninh

Đây là ứng dụng phổ biến nhất của cảm biến dò tìm kim loại. Chúng ta có thể quan sát thấy các máy dò kim loại cầm tay được dùng để phát hiện trộm cắp, kiểm soát an ninh tại sân bay, siêu thị, xưởng sản xuất, nhà tù, tòa án,… Các nhân viên bảo vệ, an ninh sử dụng thiết bị này để kiểm tra các hành khách, người đến thăm tù hoặc nhân chứng.

Việc này sẽ giúp họ kịp thời phát hiện được kim loại hoặc vũ khí giấu trên người. Nhờ đó, các hành vi phạm tội hoặc khủng bố được ngăn chặn kịp thời. Góp phần đảm bảo an ninh trong đơn vị và an toàn cho người dân.

máy dò kim loại cầm tay nhật

Thiết bị dò tìm kim loại rất cần thiết với công việc đảm bảo an ninh

Ứng dụng trong ngành sản xuất và chế biến

Trong các loại cảm biến điện từ phát hiện kim loại thì máy dò kim loại thực phẩm được ứng dụng chính xác nhất để kiểm soát chất lượng sản phẩm đầu ra của nhà máy. Nó giúp phát hiện ra dị vật kim loại bị lẫn vào thực phẩm. Việc này giúp hạn chế tình trạng ô nhiễm thực phẩm do quá trình sản xuất có thể bị lẫn các mảnh kim loại bị rơi ra từ máy móc. Vì vậy, chất lượng và độ an toàn của thực phẩm được đảm bảo khi đưa ra thị trường.

Các xưởng dệt may cũng sử dụng máy dò kim loại băng tải để kiểm tra sản phẩm trước khi đóng gói. Việc này sẽ đảm bảo cho sản phẩm không bị sót lại kim hay ghim bị hỏng,… Đây là yêu cầu cơ bản trong đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm may mặc cần phải có.

Ngoài ra, thiết bị xác định kim loại còn được dùng để tìm các thanh gia cố trong công trình xây dựng. Hoặc nó cũng được sử dụng cho việc kiểm tra cốt thép trong bê tông, tìm chính xác vị trí của kim loại dưới đất hoặc dây điện gắn trong các bức tường.

TOP4 máy dò kim loại Nhật đáng mua nhất

Dò kim loại Anritsu Metal Detector KDS811xBW

Anritsu là một thương hiệu sản xuất cảm biến xác định kim loại nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Đây cũng chính là một trong những chiếc máy dò kim loại nào tốt nhất hiện nay. Các sản phẩm của hãng được các khách hàng trên toàn thế giới tin tưởng và ủng hộ. Dưới đây là những thông tin về thiết bị dò kim loại Anritsu KDS811xBW:

máy dò kim loại anritsu

Máy dò kim loại Nhật Bản Anritsu dò sóng đôi

Thông số kỹ thuật

Model KDS8113BW KDS8115BW KDS8116BW
Chiều cao đầu dò 75 mm 115 mm 175 mm
Chiều rộng đầu dò 300 mm
Độ nhạy lý thuyết Fe 0.4 mm, SUS 0.7 mm Fe 0.5 mm, SUS 0.8 mm Fe 0.6 mm, SUS 1.0 mm
Chiều rộng băng tải 220 mm
Điện năng 220Vac, 1 Pha, 50/60Hz
Màn hình hiển thị Cảm ứng 8.5 inch
Bộ nhớ 200 sản phẩm 
Thông báo có kim loại Dừng băng tải, hú còi (nếu lắp còi) hoặc tự động gạt riêng sản phẩm (nếu lắp bộ phận gạt tự động).  
Tiêu chuẩn chống nước IP66

Đặc điểm nổi bật của thiết bị dò tìm kim loại KDS811xBW 

Thiết bị dò tìm kim loại Nhật Bản Anritsu và sử dụng từ trường để xác định kim loại. Dưới tác động của từ trường, ta có thể chia kim loại thành hai dạng. Một là, kim loại nhiễm từ (sắt) sẽ dò tốt ở tần số cao. Hai là, kim loại không nhiễm từ (đồng, nhôm, thép không gỉ,…) dò tốt ở tần số thấp.

máy dò kim loại anritsu metal detector

Máy xác định kim loại Anritsu Nhật Bản

Các cảm biến dò tìm kim loại thông thường chỉ dò tốt được kim loại ở một tần số. Còn KDS811xBW thuộc dòng máy phát hiện kim loại sóng đôi nên có thể phát ra 2 sóng điện từ. Một sóng có tần số tối ưu với loại nhiễm từ, sóng còn lại thì tối ưu với loại không nhiễm từ. Thay vì dò bằng hai máy như trước đây thì bạn chỉ cần đưa sản phẩm qua máy là đã dò hai lần. 

Bạn có thể giữ nguyên độ nhạy và điều chỉnh vận tốc băng tải của KDS811xBW từ 10 – 90 mét/phút. Vì vậy, thiết bị này tạo ra năng suất gấp đôi nhưng máy chỉ hoạt động ở tốc độ 25 – 30 mét/phút. Bên cạnh đó, các máy này còn hoạt động rất ổn định và ít khi gặp sự cố.

Máy định vị kim loại Nhật Bản Anritsu KDS811xBW có thiết kế phù hợp với các sản phẩm có kích thước nhỏ. Ví dụ như: gói bánh kẹo, thủy sản đóng gói chân không, lốc tôm, gói tôm IQF, thực phẩm… Ngoài ra, thiết bị này được sản xuất từ thép không gỉ, rất bền và dễ vệ sinh.

Hướng dẫn sử dụng máy rà kim loại Anritsu KDS811xBW

 • Đầu tiên, các bạn khởi động bộ cảm ứng trên thiết bị.
 • Tiếp theo, bạn tùy chỉnh các chế độ hoạt động trên bộ cảm ứng.
 • Bạn có thể thực hiện test thử độ nhạy của máy dò.
 • Thực hiện dò tìm mục tiêu trên sản phẩm. Nếu có một quy trình thực hiện sai thì màn hình LCD sẽ cảnh báo. Đồng thời, nó cũng không cho phép sản phẩm tiến xa hơn.
máy dò kim loại anritsu

Màn hình sẽ hiển thị thông báo nếu có quy trình thực hiện sai

Máy dò kim loại Hashima HN – 30

Cái tên tiếp theo cũng đến từ Nhật Bản mà tôi muốn nói đến là Hashima. Các sản phẩm của hãng luôn được trang bị những tính năng nổi bật và hiện đại. Vì vậy, cảm biến dò tìm kim loại Hashima được sử dụng rất rộng rãi, nhất là trong ngành may.

Thông số kỹ thuật dò kim loại cầm tay Nhật Hashima HN – 30

 • Công suất: 0.14 KW
 • Kích thước (mm): 58 x 195 x 50
 • Trọng lượng (Kg): 2.12
 • Phương pháp nhận biết kim loại: Cảm ứng từ
 • Độ nhạy phát hiện: Fe> Φ1.0mm
 • Diện tích phát hiện: 65 * 40mm
 • Phương pháp báo động: Âm thanh, đèn LED
 • Nguồn điện: AD9V
máy dò kim loại hashima

Máy dò kim loại Nhật Bản Hashima HN – 30

Ưu điểm của máy rà kim loại Hashima HN – 30

 • Hashima HN – 30 có kích thước nhỏ gọn, tính linh động cao và dễ sử dụng bằng tay. Máy này rất phù hợp để kiểm tra các hàng hóa mỏng và nhỏ. Khi xác định sản phẩm có lẫn kim loại bằng máy dò đứng lớn thì bạn nên dùng máy dò cầm tay nhỏ gọn này để tìm chính xác vị trí của mảnh kim loại.
 • Máy dò của hãng Hashima có độ nhạy cao, nên việc dò tìm rất nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng không nhiễu bởi độ ẩm, tĩnh điện hay nhiệt độ. Nó được thiết kế đặc biệt để làm việc bên cạnh các máy móc liên quan.
 • Sản phẩm dò kim loại cầm tay Nhật Hashima HN – 30 được sản xuất tại Shanghai. Quá trình sản xuất được kiểm định kỹ lưỡng để tạo ra những sản phẩm chất lượng và ổn định nhất.
 • Thiết bị này có thể tìm ra những kim loại có kích thước nhỏ như chiếc kim bị gãy. Đồng thời, khi điện áp thấp hơn 6V, máy sẽ báo liên tục để bạn thay thế Pin.

Máy dò kim loại Square SD3 – 60 Type

máy dò kim loại square

Máy định vị kim loại Square SD3 – 60 Type

Đặc điểm chung về dòng máy Square SD3 – 60 Type

Square SD3 – 60 Type là sản phẩm sử dụng để dò tìm kim loại dạng băng tải. Thiết bị này được điều khiển bằng công nghệ vi xử lý tiên tiến, kết hợp với kỹ thuật độ nhạy thông minh. Vì vậy, người dùng không cần can thiệp quá nhiều vào máy mà hiệu quả dò tìm vẫn được đảm bảo.

Dòng máy này có nhiều kích cỡ khung dò khác nhau nên phù hợp với sự đa dạng của xưởng sản xuất. Đồng thời, quy trình phát hiện ra kim loại cũng rất đơn giản. Hãng sản xuất đã chế tạo ra thiết bị này với mục đích mang lại sự tiện lợi và vận hành đơn giản cho người dùng.

Máy Square SD3 – 60 rất dễ vệ sinh vì nó đáp ứng được tiêu chuẩn HACCP. Bạn có thể tháo rời băng tải của máy chỉ với 1 thao tác. Thiết bị này đạt tiêu chuẩn thiết kế IP66 nên khả năng chống nước và chống bụi rất tốt. Ngoài ra, máy này còn được quản lý thông qua hệ thống mạng LAN.

máy dò kim loại square

Square SD3 – 60 Type được trang bị màn hình LCD hiển thị toàn bộ thông số

Ưu điểm nổi bật của máy định vị kim loại Nhật Bản Square SD3 – 60 Type

 • Màn hình LCD cảm ứng màu lớn, hiển thị đầy đủ các thông số.
 • Các thư mục sắp xếp khoa học nên rất dễ dàng sử dụng và vận hành.
 • Tích hợp khả năng giảm chấn để máy làm việc hiệu quả và ổn định nhất.
 • Sử dụng đồng thời 2 sóng để phát hiện các kim loại.
 • Khung dò được làm từ thép không gỉ, các bộ phận khác cũng được làm từ vật liệu tốt. Vì vậy, tuổi thọ của các thiết bị này rất cao.
 • Dò không tiếp xúc với sản phẩm.

Máy dò kim loại Nikka DKL0005

Thông số kỹ thuật thiết bị dò kim loại Nhật Bản Nikka DKL0005

Tiêu chí Máy dò tìm kim loại Nikka DKL0005
Kích thước 1500 x 630 x 1240 (mm)
Trọng lượng  250 (Kg)
Nguồn điện 380V – 3 pha
Độ nhạy nhỏ nhất Fe: 0.7 mm dia, SUS:1.5 mm dia
Chiều cao khung dò 200mm
Bề rộng băng tải 500mm
Tốc độ  20 (m/s)
Âm báo Âm thanh, đèn LED
Tốc độ dây belt 20m/ phút
Kim loại phát hiện được Có từ tính, không có từ tính
Tính năng khác Lưu trữ được 99 chương trình
máy dò kim loại nikka

Máy dò kim loại Nhật Bản Nikka

Đặc điểm của máy phát hiện kim loại Nikka

 • Nikka DKL0005 là thiết bị tìm kiếm kim loại vô cùng hiện đại. Nó có thể ghi nhớ được 99 chương trình khác nhau.
 • Thiết bị này làm việc với chương trình PLC nên đem lại độ chính xác rất cao.
 • Cảm biến nhận biết kim loại Nhật Bản Nikka DKL0005 có kích thước nhỏ gọn nên không chiếm nhiều không gian lắp đặt..
 • Bên cạnh đó, máy dò này còn có khả năng tự động chọn pha và kích thước sản phẩm.
 • Việc trang bị password sẽ giúp nâng cao tính an toàn và bảo mật thông tin sản xuất cho nhà máy.
 • Thiết bị được làm bằng inox chất lượng cao nên vô cùng bền bỉ. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của máy.

>>> Tham khảo thêm: MUA MÁY DÒ KIM LOẠI Ở HÀ NỘI TẠI NHÀ CUNG CẤP NÀO UY TÍN

Nhật Bản là quốc gia đầu tiên trên thế giới tạo ra máy dò sóng đôi. Nhờ đó, các máy dò kim loại Nhật Bản được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Các thiết bị này không chỉ sở hữu những tính năng hiện đại mà còn có độ bền cao. Khả năng làm việc chính xác và ổn định cũng là một điểm cộng lớn của chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các loại máy dò kim loại hiện đại, nổi tiếng khác tại hoanglien.vn nhé!