MÁY DÒ KIM LOẠI TẦM XA – “Phạm vi dò hàng trăm mét”

0 lượt xem 12

Máy dò kim loại tầm xa là thiết bị dò tìm kim loại trong khoảng cách vài chục mét được chế tạo trên nền tảng công nghệ tiên tiến nhất. Thiết bị này có khả năng phát hiện mục tiêu trong không gian rộng lớn và sâu trong lòng đất. Đồng thời, nó còn có khả năng phân biệt chính xác kim cương, vàng và các kim loại khác. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về máy dò kim loại từ xa này.

Máy dò kim loại tầm xa là gì?

Máy dò kim loại từ xa là thiết bị chuyên dụng để xác định, định vị các kim loại quý bị chôn vùi trong đất. Máy dò kim loại được vận hàng và hoạt động trên hiện tượng cảm ứng điện từ, và nguyên lý này được áp dụng với tất cả các thiết bị dò kim loại hiện nay bao gồm cả dò tầm xa, dò cầm tay hay dò dưới nước.

Tuy nhiên đặc biệt ở thiết bị này là chúng có thể phân hiện được các kim loại với phạm vi hàng trăm mét. Cũng chính vì, máy có thể dò tìm trong khu vực rộng lớn như sa mạc, rừng, đồi núi,… Cho nên nó rất phù hợp dành cho việc tìm kiếm khi chưa biết mục tiêu nằm trong phạm vi nào.

máy dò kim loại tầm xa

Máy dò kim loại tầm xa là công cụ định vị vàng hàng đầu hiện nay

Cảm biến dò kim loại tầm xa hoạt động theo công nghệ Ion hóa, công nghệ điện và năng lượng sinh học (Bionic). Nhờ đó, nó có thể tìm được các vật chất bị khuếch tán của vàng. Các vật chất này có thể tồn tại ở trong không khí hay ngoài mặt đất.

Tuy nhiên, thiết bị này có nhược điểm là rất nhạy cảm nên dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, nó không xác định được kích thước và độ sâu của vật thể bị chôn vùi. Cho nên, bạn cần phải dùng các máy dò kim loại sâu giúp khả năng dò tìm mục tiêu sâu chính xác nhất hoặc dòng máy dò kim loại 3D để thu được hình ảnh mục tiêu rõ ràng hơn.

Ngoài ra, khi sử dụng thiết bị này, bạn không được để các thiết bị điện tử như đồng hồ, điện thoại di động,… ở gần.

Tham khảo:

Ứng dụng của máy dò kim loại từ xa

Thiết bị này có đặc điểm nhận dạng không giống với máy dò kim loại dưới lòng đất, chúng lại càng khác với thiết bị dò kim loại cầm tay nhỏ gọn được nhân viên an ninh dùng thường xuyên.

Như tên gọi thì sản phẩm này có vai trò tìm kiếm kim loại khoảng cách xa được dùng chủ yếu để nhận biết vàng, kim cương, đá quý,… Vì thế, thiết bị này rất được ưa chuộng bởi những người chuyên săn tìm kho báu. Các nhà khảo cổ cũng thường dùng máy định vị kim loại tầm xa này để phục vụ nghiên cứu.

máy dò kim loại từ xa

Máy dò vàng từ xa được dùng trong khảo cổ dò tìm kho báu

Máy dò tìm kim loại tầm xa là cảm biến dò vàng hàng đầu hiện nay

Mặc dù nhiều dòng máy rà soát kim loại thông thường như dòng máy cầm tay, dòng máy dò bằng đĩa,… cũng có khả năng nhận biết vàng. Nhưng các thiết bị này chỉ nhận biết được vàng cốm hay quặng vàng trong khoảng cách không quá xa. Vì thế, trong quá trình dò, người sử dụng cần phải di chuyển thiết bị nhiều lần. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho người dò tìm.

Các máy dò kim loại từ xa ứng dụng công nghệ dò bằng anten tiên tiến bậc nhất hiện nay. Thiết bị này có thể dò xa hàng trăm, hàng nghìn mét. Cho nên bạn chỉ cần cố định một chỗ cũng có thể dò quét trong một khu vực rộng lớn. Với khả năng như vậy, thiết bị này sẽ không bỏ qua bất kỳ miếng kim loại nào.

Thiết bị này có thể xác định và phân loại chính xác kim cương, vàng, đồng và những kim loại khác. Đồng thời, với khả năng dò khoảng cách xa, máy có thể chinh phục được mọi dạng địa hình. Kể cả những nơi nhiều cảm biến thông thường khác không dò tìm tốt được.

Một số loại máy dò kim loại tầm xa được đánh giá cao hiện nay

Máy dò vàng của Mỹ được đánh giá cao và được khách hàng tin dùng là thiết bị dò tầm xa tốt nhất hiện nay. Cụ thể dưới đây là những model máy dò tìm tầm xa mà khách hàng nhất định không được bỏ qua.

Máy dò vàng GoldAks

máy dò vàng goldaks

Máy dò vàng GoldAks sử dụng công nghệ dò Ion hiện đại

Thông số kỹ thuật của máy dò tầm xa The Real Gold Aks

  • Hệ thống tìm kiếm: Kiểm soát và điều khiển bằng thuật toán máy tính CPU P6FE1M thông minh.
  • Công suất: 12V 1600mAh
  • Tần số khởi động: 5.6 – 6kHz
  • Tần số tín hiệu: 360 – 440Hz
  • Trọng lượng: 3 kg
  • Nhận biết kim loại: Vàng, bạc, đá quý, đồng.
  • Chất liệu vỏ: Nhôm
  • Kích thước: 39 x 29 x 11,5cm
  • Bộ chuyển đổi: KOL – 121000
  • Đầu vào bộ chuyển đổi: 100-240V/ 50 đến 60Hz 0,3
  • Đầu ra bộ chuyển đổi: 12V 1A
  • Nhiệt độ hoạt động: 0 – 40 độ C
  • Chống nước: Vỏ đạt tiêu chuẩn IP66 – chống nước nhựa loại quân sự
  • Pin sạc: Sạc pin khoảng từ 6 – 8 giờ.

Đặc điểm của máy dò vàng Gold Aks

Thiết bị dò vàng Gold Aks thuộc một trong số máy dò vàng hiện đại nhất hiện nay. Không chỉ có tính năng dò ở tầm xa mà thiết bị còn làm việc với công suất lớn cho hiệu quả chính xác, nhanh chóng nhất.

Thiết bị này được trang bị kỹ thuật dò Iớn và dò tĩnh điện. Nó giúp nhận biết sự chuyển động của điện âm và điện dương trong môi trường. Từ đó, thiết bị sẽ phát hiện được vàng và kim loại quý bị chôn vùi dưới lòng đất. Anten có nhiệm vụ nhận biết sóng của các ion phát ra từ mặt đất. Trong đó, một dạng sẽ có từ trường với sóng chống tĩnh.

Máy dò vàng Poseidon

máy dò vàng từ xa

Máy dò vàng Poseidon

Thông số kỹ thuật máy dò vàng tầm xa Poseidon

  • Phát hiện kim loại: Vàng, bạc, đá quý, kim cương.
  • Độ sâu: 30m
  • Chủng loại: Máy dò laser kỹ thuật số
  • Phạm vi dò: 1000m

Đặc điểm của máy dò kim loại tầm xa Poseidon

Máy dò này hoạt động nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại và rất khoa học. Vì vậy, nó có thể phát hiện được các mục tiêu bị chôn vùi một cách rất nhanh chóng. Poseidon là máy dò sở hữu thiết kết hoàn toàn khác biệt so với các máy khác.

Nó là cảm biến dò kim loại từ xa đầu tiên được trang bị màn hình. Hơn thế nữa, nó cũng có kích thước tương đối nhỏ gọn, dễ di chuyển và sử dụng. Máy sử dụng loại màn hình LED Radar. Ngoài ra, các bộ phận cấu thành Poseidon cơ bản gồm: Bộ thu nhận và truyền phát, pin, đĩa DVD và vỏ có khả năng chống nước.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu các thông tin về máy dò kim loại tầm xa và một số dòng sản phẩm được sử dụng nhiều hiện nay. Do sở hữu công nghệ tìm kiếm bằng Ion hiện đại bậc nhất, nên hiệu suất làm việc của các máy này cũng rất cao. Đây là thiết bị các bạn không nên bỏ qua trong việc tìm kiếm vàng. Mua máy dò kim loại ở hà nội nhanh chóng hãy gọi ngay hotline 0246 2925 207.