MÁY DÒ KIM LOẠI THỰC PHẨM – “Nhanh-Tự động-Chính xác”

0 lượt xem 12

Bạn đã quá quen thuộc với các cổng dò an ninh, máy dò kim loại cầm tay tại sân bay, nhà ga…? Bạn có biết rằng trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, thủy sản, dược phẩm cũng cần phải sử dụng những thiết bị này? Hôm nay, bạn hãy cùng Hoàng Liên tìm hiểu chi tiết về các model máy dò kim loại thực phẩm.

Những chiếc máy dò kim loại thực phẩm có vai trò gì có nhất thiết phải sử dụng? Những model nào tốt và được ưa chuộng nhất hiện nay? Tất cả sẽ được hé lộ sau đây!

máy dò kim loại thực phẩm

Máy dò kim loại thực phẩm – Kiểm tra NHANH, CHÍNH XÁC, TỰ ĐỘNG

Máy dò kim loại – phát hiện dấu vết kim loại trong thực phẩm

Hiện nay, việc xuất – nhập khẩu các sản phẩm ra thế giới đều được chú trọng. Cùng với đó là các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng hành hóa cũng được thiết lập. Nhờ đó đảm bảo sức khỏe khi sử dụng thực phẩm, thủy hải sản, dược phẩm, bánh kẹo

Trong ngành sản xuất thực phẩm, kim loại là vấn đề gây hại cho sức khỏe con người. Các loại máy móc, thiết bị trong dây chuyền sản xuất đều làm từ kim loại. Do đó, không tránh khỏi chúng vô tình làm các tạp chất kim loại rơi vào thành phẩm.

Các loại máy dò kim loại trong thực phẩm đã được ứng dụng ngày càng phổ biến hơn trong các khâu sản xuất. Chúng đóng vai trò kiểm tra và phát hiện dấu vết của kim loại với độ chính xác cao.

máy dò kim loại ngành thực phẩm

Thực phẩm đi qua máy để rà soát tạp chất kim loại

Về nguyên lý phát hiện kim loại thì thiết bị cho thực phẩm có cảm biến dò tìm kim loại không khác gì một chiếc máy rà kim loại hiện đại hiện nay. Tuy nhiên các model dò tìm kim loại trong ngành này sẽ sử dụng hai thanh kim loại nhiễm từ (dò tần số cao) – không nhiễm từ (dò tần số thấp). Thiết bị có thể phát ra tần số cao để tìm các kim loại nhiễm từ. Tần số thấp để phát hiện kim loại không nhiễm từ hoặc tần số trung bình để dò cả hai loại với độ nhạy vừa phải.

Trong một số trường hợp người ta sử dụng máy dò kim loại cầm tay trong thực phẩm. Đây là một số máy dò kim loại cầm tay có độ nhạy bén cao và có thể nhận biết kim loại lẫn trong thực phẩm trong trường hợp cần thiết.

>>> Xem thêm: 〖#TOP4〗MÁY DÒ KIM LOẠI SÂU vượt trội nhất 2021

Đặc trưng của máy dò kim loại trong thực phẩm

Thiết kế của các loại máy tìm dị vật trong thực phẩm đều có kích thước lớn. Nó có dạng hình hộp chữ nhật với đường hầm để sản phẩm có thể đi qua được.

cấu tạo máy dò kim loại thực phẩm

Cấu tạo máy dò kim loại thực phẩm cho phép tìm kiếm tạp chất kim loại

Tính năng của máy rà kim loại trong thực phẩm

  • Mọi điều khiển đều thực hiện trên màn hình, đơn giản, nhanh chóng
  • Tự động ghi nhớ dữ liệu và thông báo ngay khi phát hiện thấy kim loại
  • Tự động loại bỏ những sản phẩm có yếu tố kim loại
  • Độ chính xác tuyệt đối, hoàn toàn tin cậy được

Cấu tạo của thiết bị 

Trên thị trường rất đa dạng các model phát hiện kim loại trong thực phẩm, máy dò kim loại hải sản. Mỗi model lại có thiết kế và các ưu điểm riêng biệt. Tuy nhiên cấu tạo máy phát hiện kim loại thực phẩm cũng gồm các bộ phận:

  • Cuộn dây dò để phát hiện sự có mặt của kim loại
  • Bộ điều khiển gắn trên đầu dò hoặc đặt từ xa. Nó giúp người sử dụng có thể điều khiển , cài đặt các thông số kỹ thuật khi làm việc.
  • Đầu dò (đầu tìm kiếm) là một hình hộp chữ nhật rỗng. Nó chứa các cuộn dây dò bên trong. Bộ phận này được gắn trên băng tải để có thể phát hiện kim loại khi thực phẩm theo băng tải đi qua.
  • Bộ phận xử lý tín hiệu sẽ phân tích, thống kê tín hiệu thu về từ cuộn dây dò.
  • Bộ phận loại bỏ tự động liên kết với bộ xử lý tín hiệu. Nếu phát hiện kim loại, bộ phận này sẽ tự động đưa sản phẩm ra khỏi dây chuyền.

Cấu tạo máy dò kim loại trong thủy sản và hải sản cũng có cấu tạo tương tự.

Nguyên lý hoạt động có khác so với các loại cảm biến khác?

Thiết bị phát hiện kim loại thực phẩm có hoạt động giống như nguyên lý máy dò kim loại phổ biến hiện nay? Thiết bị dành cho thực phẩm sử dụng hệ thống 3 cuộn dây dò. Các cuộn dây này sẽ được gắn trên khung phi kim song song với nhau. Chính nhờ 3 cuộn dây này mà thiết bị có thể thực hiện công việc dò tìm và phát hiện ra các dấu hiệu của kim loại.

máy dò kim loại trong chế biến thực phẩm

Nguyên lý làm việc của các model máy dò kim loại ngành thực phẩm

Trong đó cụ thể, một cuộn dây sẽ chịu trách nhiệm phát, tạo ra từ trường. Hai cuộn dây còn lại sẽ nhận tín hiệu ở hai bên của thiết bị. Khi sản phẩm có lẫn tạp chất đi qua, những tạp chất sẽ tác động với trường điện từ của cuộn dây phát. Hai cuộn dây thu sẽ nhận tín hiệu và chuyển về bộ phận nhận tín hiệu.

Sau đó, thiết bị sẽ diễn ra quá trình phân tích và báo hiệu sự có mặt của kim loại trong sản phẩm. Và cuối cùng, bộ phận tự động sẽ tách sản phẩm có kim loại khỏi dây chuyền để xử lý. Loại thiết bị này có thể phát hiện mảnh kim loại có kích thước rất nhỏ tới 1 mm. Và đây cũng là điểm khác biệt cơ bản nhất của dòng thiết bị này với các loại máy dò thông thường.

Các loại máy dò kim loại cho bánh kẹo, thực phẩm đều hoạt động hoàn toàn tự động. Do nhiều đặc thù mà giá máy dò kim loại thực phẩm thường cao hơn rất nhiều so với các loại khác.

TOP máy dò kim loại thực phẩm được tin dùng nhất

Hầu hết các thiết bị dò kim loại trong thực phẩm đều là máy dò kim loại băng tải. Hoàng Liên xin giới thiệu đến quý vị một số dòng thiết bị dò tìm vật thể trong thực phẩm, dược phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay.

Máy dò kim loại thực phẩm băng tải phẳng THS/FBB

Máy dò kim loại thực phẩm băng tải phẳng THS/FBB

Máy dò kim loại thực phẩm băng tải phẳng THS/FBB

Thiết bị này thuộc hệ thống máy dò kim loại băng tải CEIA THS 21. Nó đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt nhất về chức năng, thiết kế. Đặc biệt máy có độ chính xác và cực kỳ nhạy bén. Đây là giải pháp tuyệt vời để giải quyết vấn đề nhiễm kim loại ngoài ý muốn trong thực phẩm. 

CEIA là nhà sản xuất các thiết dò dò kim loại công nghiệp hàng đầu. Thương hiệu cung cấp đầy đủ và đa dạng các giải pháp kiểm tra sản phẩm thực phẩm (dạng lỏng, đóng gói hoặc chưa đóng gói). bên cạnh đó, máy dò kim loại băng tải phẳng THS/FBB đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất về tẩy rửa, chính xác và độ tin cậy.

Thiết bị này có thể phát hiện kim loại từ tính, phi từ tính, thép không gỉ với sự linh hoạt và nhạy bén rất cao. Máy hoạt động ổn định, bền chắc và hoàn toàn tương thích với các yêu cầu về xử lý các sản phẩm thực phẩm.

Máy dò kim loại trên băng tải Intuity

Nếu bạn đang cần tìm một máy dò kim loại tôm, máy dò kim loại thủy sản, hóa chất,… thì Intuity là một đáp án hoàn chỉnh. Thiết bị này được thiết kế cho việc dò tìm, phát hiện kim loại trong thực phẩm hoàn hảo nhất.

Máy dò thực phẩm băng tải

Máy dò Intuite với khả năng dò tất cả các loại kim loại

Sản phẩm đến từ tập đoàn SESOTEC – Đức với phần khung hình chữ nhật khép kín. Máy có khả năng phát hiện tất cả các tạp chất kim loại (từ tính, phi từ tính) nằm bên trong sản phẩm.

Thiết bị có màn hình cảm ứng 7 inch vận hành trực quan và an toàn. Máy được trang bị các chức năng để kiểm soát chất lượng thực phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn HACCP, IFS, BRC,…

Thiết bị dò tìm kim loại thực phẩm Intuity có khả năng chống nhiễu, tính ổn định cơ học cao. Nhờ đó mà nó giúp giảm thiểu tối đa việc phân loại nhầm sản phẩm. 

Máy dò kim loại trong thủy sản Square SD3P-60 Type

Đây cũng là một thiết bị dò tìm kim loại trong thực phẩm dạng băng tải, sử dụng công nghệ vi xử lý hiện đại. Kỹ thuật cho độ nhạy tối ưu nên sản phẩm này được ứng dụng rất rộng rãi. Thiết bị đặc biệt phù hợp đối với ngành chế biến thủy, hải sản.

máy dò kim loại hải sản

Máy dò kim loại trong thủy sản Square SD3P-60 Type

SD3P-60 được trang bị màn hình cảm ứng hiển thị mô tả và các chức năng điều khiển của máy. Toàn bộ phần thân máy đều bằng thép không gỉ dễ vệ sinh, chống bụi, chống nước. Băng tải có thể tháo rời chỉ với 1 thao tác đơn giản.

Bạn cũng có thể sử dụng, quản lý thiết bị này qua hệ thống mạng LAN. Các sản phẩm đóng gói lớn trong thủy hải sản, nông sản với kích thước tối đa 50cm có thể đi qua thiết bị này.

Máy dò kim loại dược phẩm dạng viên IQ4 LOCK-PH

IQ4 LOCK-PH được cung cấp hoàn chỉnh các tiêu chuẩn, độ nhạy tối ưu để tìm ra kim loại có kích thước siêu nhỏ. Thiết bị được lắp đặt để kiểm tra các loại dược phẩm dạng viên nén, viên nang, viên ngậm,  viên gelatin mềm… Thiết bị tương thích với tất cả các loại máy dập viên nén, máy đóng nang. Do đó, IQ4 LOCK-PH thường được lắp đặt sau máy dập viên, lau viên có năng suất đến 30.000 viên/phút. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về dòng máy dò kim loại thực phẩm. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể để lại comment hoặc liên hệ với Hotline 0989 937 282 (miễn phí) để được giải đáp nhé!

Đặc biệt Hoàng Liên cũng cung cấp rất nhiều thiết bị an ninh dò tìm kim loại thế hệ mới như máy dò kim loại cầm tay, máy dò kim loại dưới lòng đấtmáy dò vàng nhằm phục vụ các nhu cầu về an ninh, nghiên cứu khảo sát, dò tìm vàng cho mọi quý khách hàng.